PHV -> ☽ Sau nhiều lần trì hoãn NASA phóng thành công hỏa tiễn Artemis 1 ✨

On Wed, Nov 16, 2022 at 21:01 ‘Andy Van’ via PhucHungViet wrote:

Sau nhiều lần trì hoãn NASA phóng thành công hỏa tiễn Artemis 1

23px-Flag_of_the_United_States_%28Pantone%29.svg.png

See the source image

Great Day GIF by memecandy

Andy Van
See the source image

Thứ tư, 16/11/2022

NASA ngày 16/11 đã phóng thành công hỏa tiễn Artemis 1 cho sứ mệnh Mặt Trăng, sau nhiều lần phải hoãn vụ phóng.

See the source image

Hỏa tiễn Artemis 1 được phóng ngày 16/11. Ảnh: NASA.

NASA ngày 16/11 cuối cùng đã phóng thành công hỏa tiễn Artemis 1, sau nhiều lần hoãn lịch phóng do trở ngại kỹ thuật và thời tiết.

Artemis 1 là chuyến bay không người lái được phóng lên Mặt Trăng, được cho là bước đầu trong việc phát triển chương trình Mặt Trăng của NASA, National đưa tin. Vụ phóng được diễn ra ở Trung tâm Không gian Kennedy, Florida.

See the source image

NASA dự định phóng hỏa tiễn Artemis 1 đưa phi thuyền Orion lên Mặt Trăng từ cuối tháng 8, nhưng phải hoãn 2 lần do trở ngại kỹ thuật. Sau đó, bão Ian và bão Nicole cũng khiến vụ phóng dời lại.

See the source image

Trong ngày phóng Artemis 1 (16/11), vẫn có những trở ngại xảy ra, song không khiến NASA phải hoãn vụ phóng. Các kỹ sư tìm thấy sự rò rỉ hydro khi nạp nhiên liệu vào hỏa tiễn, và đã mất một tiếng để khắc phục, theo Indian Express.

su menh mat trang nasa anh 1
Hỏa tiễn Artemis 1 trước khi được phóng ngày 16/11. Ảnh: NASA.

Sau sứ mệnh Artemis 1, NASA sẽ tiếp tục triển khai sứ mệnh Artemis 2. Sứ mệnh Artemis 2 dự định diễn ra tháng 5/2024, đưa các phi hành gia vào không gian để thử nghiệm các thiết bị và hệ thống duy trì sự sống sử dụng trong các chuyến thám hiểm trong tương lai.

Trong tương lai, sứ mệnh Artemis 3 sẽ được triển khai năm 2026, đưa con người trở lại Mặt trăng lần đầu tiên kể từ 1972.

See the source image

Chương trình Artemis đã tiêu tốn 93 tỷ USD của NASA. Mục tiêu của chương trình này là thiết lập sự hiện diện lâu dài trên không gian, bao gồm xây dựng một căn cứ trên Mặt trăng. Từ căn cứ này, NASA sẽ đưa người lên Sao Hỏa vào giữa thập niên 2030.

Space Moon GIF by NASA

Andy Van Tổng Hợp