Dđ TuoiHac -> 🐦 Elon Musk says Twitter’s ban on Trump after Capitol attack was ‘grave mistake’ 🐦

On Sat, Nov 26, 2022 at 1:30 PM ‘Andy Van’ via DiendanTuoiHacwrote:

Elon Musk says Twitter’s ban on Trump after Capitol attack was ‘grave mistake’
Elon Musk nói lệnh cấm của Twitter đối với Trump sau cuộc tấn công ở Điện Capitol là ‘sai lầm nghiêm trọng’

Great Day GIF by memecandy

Andy Van

Andy Van theo Reuters

Thứ bảy, 26/11/2022

Tỷ phú Elon Musk hôm 25/11 cho biết lệnh cấm của Twitter đối với ông Donald Trump sau vụ tấn công ở Điện Capitol ngày 6/1/2021 là một "sai lầm nghiêm trọng" cần phải sửa chữa.

Flying Blue Bird Sticker by McHone Cartoons

"Tôi không có vấn đề gì với việc ông Trump không muốn dùng Twitter nữa. Điều quan trọng là Twitter đã sửa sai lầm nghiêm trọng trong việc cấm tài khoản của ông ấy, mặc dù (ông Trump) không vi phạm luật hay điều khoản dịch vụ", ông Musk viết trên Twitter, Reuters đưa tin.

"Việc cấm tài khoản của một tổng thống đang tại nhiệm làm suy yếu niềm tin của công chúng vào Twitter đối với một nửa nước Mỹ”, ông nói thêm. Bên cạnh đó, ông Musk khẳng định Twitter phải công bằng với mọi người.

Tuần trước, ông Musk đã thông báo về việc khôi phục tài khoản của ông Trump sau khi xem kết quả khảo sát ông đăng trước đó.

Dù vậy, cựu Tổng thống Trump không mấy hào hứng về việc quay lại Twitter. "Tôi không thấy lý do nào cho việc đó", ông Trump trả lời khi được hỏi liệu có quay lại dùng Twitter hay không, Reuters đưa tin.

Ông Trump cho biết vẫn sẽ gắn bó với mạng xã hội Truth Social của mình. Ông nói Truth Social có mức độ tương tác người dùng tốt hơn Twitter và đang hoạt động "rất tốt".

ong chu Twitter anh 1
Tài khoản Twitter của ông Trump được khôi phục ngày 19/11. Ảnh: Twitter.

Cựu Tổng thống Trump được biết đến là người thường xuyên sử dụng Twitter để truyền tải thông điệp. Tài khoản của ông đã bị Twitter chặn với lý do "nguy cơ kích động bạo lực" sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1/2021.

Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào hôm 25/11 về tuyên bố của Elon Musk rằng ông Trump không vi phạm bất kỳ điều khoản dịch vụ nào của Twitter khi tài khoản của ông bị đình chỉ.

Trong khi đó, Quốc hội Mỹ đã thành lập một ủy ban đặc biệt để xác định chính những điều luật mà ông Trump đã vi phạm liên quan đến hành động của vị cựu tổng thống vào ngày 6/1/2021.