Dđ TuoiHac -> 😎 Fauci về lý thuyết rò rỉ phòng thí nghiệm Covid: ‘Tôi có một quan điểm hoàn toàn cởi mở’ 😎

Có lẽ ngay từ đầu,Hoa Kỳ nên NGỪNG cho phép các nhà khoa học và sinh viên PHD của họ đến đây đến các trường đại học và phòng thí nghiệm của chúng ta để nghiên cứu và chúng ta cũng có thể cấm cử những bộ óc thông minh nhất đến làm việc với họ trong phòng thí nghiệm nghiên cứu của Tàu. Hợp tác thường là một điều tốt nhưng không phải với một quốc gia không quan tâm đến thành công của chúng ta, và lại họ là một chế độ độc tài đang cầm quyền.

Vâng, Fauci ủng hộ khả năng rò rỉ phòng thí nghiệm vì chúng ta đã ở quá xa nó, và sự liên quan của Fauci với vụ rò rỉ virus ít có cơ hội được chứng minh. Nhưng Fauci đang làm vật tế thần cho Trung cọng. Nghiên cứu về lợi ích của chức năng trong phòng thí nghiệm Trung cọng được tài trợ bởi chính bộ phận của Fauci và rất có thể là với sự giám sát của ông.

Andy Van

Joe Biden GIF by GIPHY News

Fauci về lý thuyết rò rỉ phòng thí nghiệm Covid: ‘Tôi có một quan điểm hoàn toàn cởi mở’

Donald Trump Lol GIF by GIPHY News

Andy Van theo Olivia Olander
CN, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Anthony Fauci, viên chức hàng đầu từng đối phó với đại dịch Covid-19 đã về hưu, cho biết hôm Chủ nhật rằng ông có "quan điểm hoàn toàn cởi mở" về nguồn gốc của virus đường hô hấp.

“Tôi hoàn toàn cởi mở về điều đó, mặc dù mọi người nói rằng tôi không biết,” Fauci nói khi được hỏi trong chương trình “Gặp gỡ báo chí” của NBC về giả thuyết cho rằng virus có thể đã rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Trung cọng vào năm 2019.

Fauci thừa nhận một nhóm các nhà virus học quốc tế đã viết rằng có bằng chứng rõ ràng cho thấy virus lây từ động vật sang người, nhưng nói rằng điều đó "chưa được chứng minh chắc chắn."

Fauci nói về chính quyền Trung cọng: “Ngay cả khi không có gì phải che giấu, họ vẫn hành động một cách đáng ngờ, không minh bạch.

Một báo cáo vào mùa thu này từ Vanity Fair và ProPublica, cho biết Viện Virus học Vũ Hán đã giải quyết một trường hợp khẩn cấp không xác định vào thời điểm Covid-19 bắt đầu, đã khơi lại cuộc tranh luận về việc liệu virus có thể đến từ phòng thí nghiệm hay không.

Phát biểu trên chương trình "Face the Nation" của CBS trong một cuộc phỏng vấn riêng vào Chủ nhật, Fauci cho biết ông muốn biết "tất cả các chi tiết về những gì đã xảy ra với những người ban đầu bị nhiễm bệnh."

Trong chương trình "Gặp gỡ báo chí",( "Meet the Press,") ông cũng chỉ trích cách phản ứng nghiêm ngặt liên tục của Bắc Kinh đối với Covid-19, điều đã gây ra các cuộc biểu tình gần đây của người dân Trung cọng.

Donald Trump GIF by GIPHY News

See the source image

Andy Van
See the source image

Fauci nói với người dẫn chương trình Chuck Todd: “Cách giao tiếp của họ rất, rất nghiêm trọng và khá hà khắc trong các kiểu đóng cửa mà dường như không có mục đích".

Ashish Jha, điều phối viên phản ứng với Covid-19 của Toà Bạch Ôc, đã nói thêm vào Chủ nhật trên chương trình "This Week" của ABC rằng "việc khóa máy và không có Covid sẽ rất khó duy trì."

Các viên chức chính quyền Trung cọng, dưới thời Tập Cận Bình, đã áp dụng chính sách "không có Covid" ("zero Covid") đối với căn bệnh này, dẫn đến việc phong tỏa trên diện rộng và hạn chế đi lại trong những ngày gần đây.

Thượng nghị sĩ Chris Murphy (D-Conn.), một thành viên của Ủy ban Đối ngoại, cho biết hôm Chủ nhật trên chương trình "Thông điệp Liên bang"("State of the Union") của CNN rằng ông vẫn chưa biết liệu các cuộc biểu tình có trở thành mối đe dọa thực sự đối với sự lãnh đạo của Tập hay không.

Murphy nói: “Thật không may, những kẻ độc tài này có những phương tiện khá tinh vi để duy trì quyền lực".