Hang vỏ sò & Thác nước 7 tầng đẹp như tiên cảnh

Người đàn ông đang đào mương bất ngờ phát hiện sự thật bí ẩn nằm dưới lòng đất có từ hàng trăm năm

Người đàn ông ở Anh trong một lần ra đồng đào mương đã vô tình phát hiện ra một sự thật bí ẩn nằm dưới lòng đất có cách đây từ hàng trăm năm.Không lâu sau,nơi đây đã trở thành địa điểm đắt giá thu hút khách du lịch tới tham quan.Và trở thành một địa danh tuyệt đẹp nổi tiếng ở Anh.

Shell Grotto (Tạm dịch: Hang vỏ sò) là một công trình bí ẩn nằm dưới lòng đất có niên đại cách đây cả trăm năm. Năm 1835, một người đàn ông đang đào mương tại một trang trại ở hạt Kent (Anh) thì bỗng phát hiện một chuyện rất kỳ lạ. Khi anh cắm sâu chiếc xẻng xuống để đào, chiếc xẻng đột nhiên bị mặt đất ‘nuốt chửng’ và biến mất.


Anh đã chia sẻ với rất nhiều người về sự việc hy hữu này, cuối cùng câu chuyện cũng đến tai hiệu trưởng một trường học trong vùng, ông Jason Newlove.


Quá tò mò, ông ấy đã đến tìm hiểu khu vực này và nhận thấy bề mặt dưới trang trại dường như là một khu đất rỗng. Để kiểm tra kỹ hơn, ông và con trai mình, Joshua đã tình nguyện trèo xuống dưới lòng đất.


Ông khám phá ra rằng bên dưới trang trại này là một kiến trúc độc đáo như một đền thờ hoặc một căn hầm rất tinh mỹ tất cả đều được bao phủ bằng vỏ sò, vỏ ốc.


Newlove đã nghĩ tới những lợi ích tài chính to lớn mà căn hầm độc đáo này có thể mang lại. Ông nhanh chóng mua lại và cải tạo hầm thành một địa điểm du lịch và đặt tên nó là Shell Grotto. Bắt đầu từ năm 1838, ông đã mở cửa nơi này để người hiếu kỳ có thể tới thăm quan và căn hầm đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn kể từ thời điểm đó.


Hang vỏ sò chỉ dài khoảng 32 mét, nhưng được trang trí bằng hơn 4,6 triệu chiếc vỏ đủ loại. Các hoa văn được trau chuốt rất cẩn thận, những chiếc vỏ ốc được chọn lựa tỉ mỉ, gần như ‘đều nhau tăm tắp’.


Margate Shell Grotto mang trong mình một bí ẩn khá kì lạ. Cho đến nay, vẫn chưa chuyên gia nào làm sáng tỏ căn hầm được xây dựng từ bao giờ, bởi ai và nhằm mục đích gì.


Một số người cho rằng hang động này là một ngôi đền, một số khác thì nghĩ nó là một nơi họp mặt bí mật. Dù sao thì đây vẫn chỉ là những phỏng đoán


Quả là một công trình ấn tượng được tìm thấy bằng phương thức ‘bất ngờ’ nhất. Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bạn về địa danh thú vị này nhé!

Thác nước 7 tầng đẹp như tiên cảnh

Thác Erawan hay còn gọi là thác Bảy tầng là một thác nước tại tỉnh Kanchanaburi cách Bangkok khoảng 128 km, thác Erawan xinh đẹp là điểm đến sẽ khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Khung cảnh của thác nước này khiến ai cũng phải say đắm, không uổng công lặn lội tìm tới.

da7cc0e6e8ab01f558ba.jpg

đu dây vượt thác Datanla

Thác Erawan

Thác này hình thành bởi suối Mong Lai và Omtala, nổi tiếng với 7 tầng. Thảm thực vật tươi tốt ở đây là nơi sinh sống của vượn, khỉ và các loài chim xinh đẹp.

7 tầng tạo ra những hồ bơi tự nhiên, nối với nhau bằng những con đường dài hàng dặm, mang tới cho du khách cơ hội được lặn hay ngâm mình trong những tảng đá vôi trắng xóa.

đu dây vượt thác Datanla

đu dây vượt thác Datanla

Được đánh giá là thác đẹp nhất ở miền Trung Thái Lan. Thác Erawan bắt nguồn từ suối Mong Lai, dòng nước đổ xuống từ những ngọn đồi với độ cao 2000 m và chảy vào sôngKhwae Yai. Thác được đặt theo tên con voi trắng ba đầu thần thoại của đạo Hindu sống trong rừng Himavarna.

c571d4ebfca615f84cb7.jpg

đu dây vượt thác Datanla

đu dây vượt thác Datanla

Ngọn thác này nằm trong khu rừng xanh tươi của Công viên Quốc Gia Erawan. Để đến được thác nước, du khách phải đi
qua một con đường mòn quanh co nhưng có khung cảnh rất
cuốn hút. Đặc biệt tại đây còn có một động đá vôi lớn với tên
gọi Wang Badan nằm ở phía Tây của công viên, bên trong có nhiều măng đá và thạch nhũ nhiều màu sắc.

đu dây vượt thác Datanla

Vườn quốc gia Erawan là điểm đến thu hút rất đông đảo
du khách trên thế giới.