PHV -> 👀 Các cuộc đàm phán “tế nhị” đang được tiến hành về điều cựu TT Trump có thể sẽ bị bắt vào tuần tới

Enough of this from republicans and democrats , I grew up in this country never , ever had the problems which we are facing today. people making excuses for everything . We have laws in this country . IF YOU break them , you go to jail. People using the term woke are just repeating what republicans or democrats want you to say, just like on Jan 6th. I went to school , college and so did my children. There is nothing wrong with the schools , we should have a government with an even number of people on both sides , or term limits .The government today is all about lining their own pockets , not about helping the average person.

"Biết rồi khổ lắm nói mãi" những người cộng hòa và dân chủ của tôi ơi! Tôi lớn lên ở đất nước này chưa bao giờ gặp phải những vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt ngày nay. Mọi người bào chữa cho tất cả mọi thứ, chúng ta có luật pháp ở đất nước này. NẾU NHƯ
BẠN phá vỡ chúng, bạn đi tù. Những người sử dụng các thuật ngữ đã "thức dậy", chỉ đang lặp lại những gì mà những người cộng hòa hoặc dân chủ muốn bạn nói, giống như vào ngày 6 tháng Giêng. Tôi đã đi học, đại học và các con tôi cũng vậy. Không có gì sai với các trường học, chúng ta nên có một chính phủ với số người bằng nhau ở cả hai bên, hoặc giới hạn nhiệm kỳ. Chính phủ ngày nay chỉ quan tâm đến việc lót túi cho chính mình, không phải là giúp đỡ những người bình thường.

Demorcacyrising Trump White House GIF - Demorcacyrising Trump White House White House GIFs

Các cuộc đàm phán "tế nhị" đang được tiến hành về điều cựu TT Trump có thể sẽ bị bắt vào tuần tới

Cập nhật ngày 18 tháng 3 năm 2023
Andy Văn

Former President Donald Trump looks determined, with a Stars and Stripes in the background.
Cựu Tổng thống Donald Trump giơ nắm đấm khi rời đi sau khi phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ, CPAC 2023, vào ngày 4 tháng 3 tại National Harbor, Md. (Ảnh AP / Alex Brandon)

Văn phòng Biện lý quận New York Alvin Bragg đang tham gia vào các cuộc đàm phán tế nhị với Cơ quan Mật vụ về phương pháp bắt giữ cựu Tổng thống Donald Trump vào tuần tới với cáo buộc rằng ông đã trả tiền bất hợp pháp cho một ngôi sao khiêu dâm để khiến cô ấy im lặng về một cáo buộc tình dục. ngoại tình, theo một nguồn quen thuộc với các cuộc đàm phán.

Trump hôm thứ Bảy đã đăng một thông điệp trên phương tiện truyền thông xã hội rằng ông có thể sẽ bị bắt vào thứ Ba, và kêu gọi những người ủng hộ mình "BIỂU TÌNH, GIÀNH QUỐC GIA CỦA CHÚNG TA TRỞ LẠI!" ("PROTEST, TAKE OUR NATION BACK!")

Mặc dù các luật sư của cựu TT đã được thông báo rằng bản cáo trạng có thể được đưa ra sớm nhất là vào thứ Ba, nhưng có thể các cáo buộc sẽ được đệ trình vào cuối tuần, nguồn tin cho biết. Các công tố viên vẫn muốn đưa thêm một nhân chứng ra trước đại bồi thẩm đoàn trước khi kết thúc vụ án.

Câu hỏi chính vào lúc này là làm thế nào để vạch ra các thủ tục cho một tình huống bất thường và chưa từng có: làm thế nào để bắt giữ, lấy dấu vân tay và – theo thủ tục tiêu chuẩn – còng tay một bị cáo lại là cựu tổng thống và được bảo vệ bởi một nhóm nhân viên Mật vụ. .

Vấn đề đó hiện đang được đặt ra trước Bragg khi các công tố viên của ông đàm phán với Sở Mật vụ và các cơ quan thực thi pháp luật liên bang và địa phương khác, bao gồm cả Sở Cảnh sát New York, về cách "xử lý" vụ bắt giữ Trump trong bối cảnh lo ngại về an ninh gia tăng.

Theo các thủ tục hiện hành một khi bị truy tố, một bị cáo như cựu TT Trump sẽ được áp giải vào tòa án thành phố New York ở hạ Manhattan và đưa đến phòng xử án, nơi ông sẽ bị đưa vào phòng giam trong thời gian ngắn, bị đặt lịch, lấy dấu vân tay, chụp ảnh, và còng tay. Sau đó, ông sẽ được hộ tống qua thang máy lên một tầng trên, nơi ông sẽ bị còng tay dẫn vào phòng xử án để buộc tội trước sự chứng kiến của các phương tiện truyền thông – tương đương với một “cuộc dạo chơi tội phạm”.(the equivalent of a “perp walk.”)

Trump posted to Truth Social that he expects to be arrested this week
Trump đã đăng lên Truth Social vào thứ Bảy rằng ông có thể sẽ bị bắt trong tuần này. (Reuters)

Nhưng Trump không phải là bị cáo thuần túy. Theo luật, ông luôn được bảo vệ bởi các nhân viên Mật vụ. Các công tố viên vẫn đang thảo luận về việc liệu Trump có nên được phép để các nhân viên Mật vụ, thay vì các nhân viên an ninh tòa án, hộ tống ông vào phòng xử án mà không cần còng tay hay không. Nguồn tin cho biết các công tố viên và cảnh sát New York cũng đang cố gắng vạch ra vô số vấn đề an ninh, bao gồm cả những lo ngại rằng một “kẻ điên” bên trong phòng xử án công cộng có thể tìm cách làm gián đoạn quá trình tố tụng.

Giải pháp cuối cùng cho vấn đề đó và các vấn đề liên quan sẽ tùy thuộc vào Bragg, nhưng nguồn tin cho biết tình hình vẫn "không ổn định", với những câu hỏi lớn chưa được giải quyết.

Đối với nhiều chuyên gia pháp lý, thậm chí còn có những câu hỏi lớn hơn về sức mạnh của trường hợp của Bragg. Nó xoay quanh khoản thanh toán 130.000 đô la do luật sư cũ của Trump, Michael Cohen, trả cho một cựu diễn viên khiêu dâm, Stormy Daniels, vào cuối chiến dịch tranh cử năm 2016, khi cô ấy đe dọa sẽ công khai về cáo buộc ngoại tình với Trump 10 năm trước.

Khoản thanh toán, do Cohen thu xếp sau khi tham khảo ý kiến của Trump, được liệt kê nội bộ trong Tổ chức Trump là "chi phí pháp lý" – một mô tả mà các công tố viên của Bragg dự kiến sẽ buộc tội là bất hợp pháp theo luật của tiểu bang New York nghiêm cấm làm sai lệch hồ sơ kinh doanh ?.

Style Dress Up GIF by tagesschau

Great Day GIF by memecandy

Andy Van

Nhưng cáo buộc đó là một tội tiểu hình, trừ khi nó có thể được chứng minh là một phần của tội phạm cơ bản. Để đưa ra trường hợp đó và leo thang cáo trạng thành trọng tội, các công tố viên đang chuẩn bị lập luận rằng khoản thanh toán được thực hiện cho Daniels để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2016 và do đó vi phạm luật bầu cử của bang New York, như một khoản đóng góp không được báo cáo của Trump cho chiến dịch riêng.

Nhưng đó vẫn là một lý thuyết pháp lý chưa được kiểm chứng. Các khoản đóng góp cho các chiến dịch tranh cử tổng thống được điều chỉnh bởi luật bầu cử liên bang và không rõ liệu luật bầu cử của New York có thể được mở rộng để bao gồm các khoản chi trong cuộc đua tổng thống hay không.

Nguồn tin quen thuộc với vụ án thừa nhận rằng các luật sư của Trump có khả năng sẽ thách thức bản cáo trạng trên những cơ sở đó, trong số những cơ sở khác, và rằng một thẩm phán cuối cùng có thể đồng ý và “kết tội này trở lại tội nhẹ”.
Andy Văn Cập Nhật
Ngày18 tháng 3 năm 2023

https://freedom-vaca.org/