Dđ TuoiHac -> 😎 Nhân vụ cụ Trump lại nhớ đến chuyện cũ của cụ Bill

Nhân vụ cụ Trump lại nhớ đến chuyện cũ của cụ Bill

Ông Bill Clinton tiết lộ ngoại tình với Monica Lewinsky giúp tạm quên các áp lực - Ảnh 2.

barack obama politics GIF

Andy Van
Mar 31,2023

Linda Tripp, người bí mật ghi âm cuộc nói chuyện với cựu thực tập sinh Tòa Bạch Ốc Lewinsky và làm Tổng thống Mỹ thời đó Bill Clinton bị luận tội năm 1998, đã qua đời ở tuổi 70.

{keywords}
Linda Tripp

Theo Reuters, con trai và con rể của bà Linda Tripp xác nhận thông tin mẹ mình đã qua đời vào ngày 7 tháng 4 năm 2020, vì một căn bệnh không liên quan tới virus Vũ Hán.

Bà Tripp được nhiều người nhớ tới với vai trò tiết lộ bí mật vụ bê bối tình ái ngoài hôn nhân của cựu Tổng thống Bill Clinton với Monica Lewinsky, cựu thực tập sinh Tòa Bạch Ốc.

Bà Tripp làm thư ký tại văn phòng luật sư Toà Bạch Ốc trong những năm đầu nhiệm kỳ Tổng thống của ông Bill Clinton. Sau đó, bà chuyển công tác sang phòng các vấn đề công cộng của Ngũ Giác Đài và làm bạn với Monica Lewinsky, một người trẻ hơn bà 24 tuổi.

Khi hai người trở nên thân thiết và Lewinsky tiết lộ quan hệ tình ái trước đây với người đứng đầu nước Mỹ, bà Tripp bắt đầu ghi âm cuộc nói chuyện riêng trên điện thoại giữa hai người. Trong cuộc điện thoại, Lewinsky kể chi tiết về việc quan hệ với ông Bill Clinton.

Bà Tripp sau đó đã chuyển giao các đoạn ghi âm dài nhiều giờ đồng hồ cho công tố viên độc lập Kenneth Starr. Ông Starr đã tiến hành điều tra về những hành vi có thể là sai trái của ông Bill Clinton – bắt đầu từ vụ kinh doanh bất động sản Whitewater không thành ở Ozarks.

Tripp được miễn trừ truy tố tội nghe trộm để đổi lấy các cuộn băng. Dựa trên các đoạn ghi âm, Starr được phép mở rộng cuộc điều tra về bê bối Clinton-Lewinsky.

20 năm sau scandal với Bill Clinton, Lewinsky vẫn hứng hệ lụy - Ảnh 1.

Great Day GIF by memecandy

Andy Van

artists on tumblr politics GIF by Animation Domination High-Def

Bà Tripp đã đưa ra một trong những bằng chứng quan trọng nhất về "xì căng đan" – đó là chiếc váy xanh dính bẩn mà Monica mặc trong lần gần gũi với ông Clinton ở Toà Bạch Ốc. Monica từng cho bà xem chiếc váy và bà đã thuyết phục cô giữ nguyên cái váy mà không đem đi giặt khô.

Văn phòng của ông Starr đã thu giữ chiếc váy và phân tích ADN đã buộc ông Clinton phải rút lại những tuyên bố phủ nhận về quan hệ ngoài hôn nhân với Lewinsky.

Tiết lộ của bà Tripp dẫn tới việc đảng Cộng hòa – nắm quyền ở Hạ viện, tiến hành luận tội ông Bill Clinton. Tuy nhiên, khi vụ việc được đưa lên Thượng viện, người đứng đầu nước Mỹ thời đó đã được tha bổng.

Cuối cùng, bà Tripp bị những người ủng hộ ông Bill Clinton phỉ báng là kẻ phản bội bạn bè vì động cơ chính trị đảng phái. Tuy nhiên, bà vẫn khẳng định đã làm đúng trong việc phơi bày hành động không đúng của Tổng thống.

Vào những ngày cuối trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông Bill Clinton, vào tháng 1/2001 bà Trip bị Ngũ Giác Đài sa thải. Bà chuyển về Middleburg, Virginia để sống cùng chồng.

jIt1MsV6.jpg

Monica Lewinsky: Trước khi gặp tổng thống, tôi vẫn là trinh nữ

Bill Clinton chưa bao giờ ngừng đau khổ vì bê bối tình ái với Monica Lewinsky - 1

Bill Clinton cùng vợ là bà Hillary Clinton.

https://freedom-vaca.org/