Xin gìn giữ: ngày 30 Tháng 4 là Ngày Quốc Hận!

Ngày Quốc Hận: 30 Tháng 4

Thưa Quý Vị,

Cách đây 48 năm, ngày 30 tháng 4 năm 1975, cộng sản từ miền Bắc đã cưỡng chiếm nước Việt Nam Cộng Hòa ở miền Nam Việt Nam và gây ra bao tang tóc thê lương cho dân tộc kể từ ngày ấy.

Việt Nam là một nước độc lập, tự chủ từ hàng ngàn năm trước, đã trải qua biết bao cuộc chiến tranh để xây dựng đất nước, giữ vững và mở rộng bờ cõi từ Bắc chí Nam, từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau.

Suốt thời gian dài hàng mấy nghìn năm đó, dân tộc ta từng bị xâm chiếm, từng bị nô lệ, nhưng bao anh thư, anh hùng đã tự vùng lên để lấy lại nước dù từng bị đánh bại, bị xâm chiếm lâu dài hay tạm thời.

Quê hương Việt Nam từng bị cai trị hà khắc bởi bọn giặc Tàu ở phương Bắc. Chúng nuôi tham vọng biến nước Việt Nam nhỏ bé thành quận huyện của chúng, nhưng dân Việt đã lập nên những triều đại rực rỡ của phồn vinh và hạnh phúc một thời. Có thời yếu nhược, có thời hùng mạnh, nhưng vua quan và dân chúng đa số đều yêu nước, dù cũng có một số ít người người phản bội tổ quốc.

Tuy nhiên, không thời đại nào mà nước Việt Nam của chúng ta có nhiều gian tế, nhiều kẻ cầu danh, ham lợi mà phản bội tổ quốc như thời đại cộng sản đang cai trị hiện tại.

Bọn được gọi là nhà cầm quyền ở Việt Nam hiện tại chỉ một bọn cướp! Chúng chẳng phải người Việt, chẳng phải là chính quyền của dân mà chỉ là một bọn chuyên phá, cướp và bán tất cả ruộng đất, sông núi, biển đảo của nước Việt Nam cho ngoại bang để làm giàu.

Chúng tôi tin răng có nhiều vị cao minh ở trong nước và ở Hải ngoại đang lập kế sách cứu nước, vì hầu như ai cũng biết chắc rằng bọn cộng sản Việt Nam đã cam kết sẽ dâng toàn nước Việt Nam cho giặc Hán.

Trong bài này, chúng tôi chỉ xin bàn riêng về ngày 30 tháng tư năm 1975, cái ngày oan nghiệt cho toàn dân Việt, ngày mà nhiều nước trên thế giới đã can dự vào, nhất là hầu như tất cả các nước hùng mạnh trên thế giới đều có trách nhiệm chung, không ít thì nhiều. Ngày mà người dân miền Nam (nước Việt Nam Cộng Hoà) đã gọi là Ngày Quốc Hận (dù không do một dự luật nào đặt tên mà do lòng dân uất hận cùng gào thét). Tên gọi quá chính xác! Bởi nó bắt nguồn từ một cuộc xâm lăng của Bắc Cộng, qua tay của giặc Hán, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc tạo ra. Sau lưng bọn Cộng Việt là Cộng Tàu, Cộng Nga và toàn khối cộng sản thế giới. Đó là một cuộc chiến tranh xâm lăng đích thực, chứ không phải là “nội chiến” hay “chiến tranh huynh đệ tương tàn” như bọn thiên tả đã đặt tên.

Dân miền Nam không hề có ý định gây chiến tranh hay đem quân tiến chiếm miền Bắc, mà bắt buộc phải tự vệ khi bị xâm lăng. Đất nước đã bị chia đôi ngoài ý muốn của dân Việt Nam. Miền Bắc đã bị nô lệ trong tay Cộng sản từ trước 1975.

Hiểu đúng như trên, chúng ta sẽ càng thấm thía với 3 chữ Ngày Quốc Hận của toàn dân Việt Nam.

Sau ngày Cộng cưỡng chiếm 30/4/1975, hầu như toàn miền Nam đều bị phá hoại, bị cướp bóc từ một đám thổ phỉ khổng lồ miền Bắc tràn vào gây nên bao chết chóc, đớn đau cho dân chúng miền Nam. Với hàng ngàn năm xây dựng và giữ nước, chưa có ngày nào trong lịch sử, dân tộc ta lại bị bức tử một cách đê hèn và uất hận hơn ngày này. Tiếng kêu “Quốc Hận!” ai oán đã có từ gần nửa thế kỷ qua và sẽ mãi kéo dài cho tới khi chính chúng ta hay con cháu chúng ta đủ sức lấy lại tự do, hạnh phúc, phú cường cho Việt Nam.

Ý nghĩ đổi một cái tên khác, hay dùng một tên gọi khác cho ngày 30/4, chắc chắn không bao giờ có trong tâm tư người Việt Nam tỵ nạn cộng sản. Còn người dân trong nước cũng chẳng ai dám lạm bàn, ngoài thiểu số đảng viên đảng cộng sản muốn xóa bỏ để phi tang vì chúng rất sợ 2 chữ Quốc Hận hay những chữ gợi lại những gì liên quan đến tội ác của chúng.

Không phải chỉ riêng người dân Nam Việt Nam cảm thấy mối nhục Quốc hận, mà là cả dân Việt Nam sống ở Miền bắc trước 1975 cũng có cùng cảm giác, vì tới ngày 30 tháng 4 năm 1975 và sau đó…đa số ngưởi dân ở Miền Bắc Việt Nam mới biết … bị công sản lừa bịp ra sao… và họ hận công sản biết bao, đã lừa họ, con cái họ tin vào những tuyên truyền xão trá để vào Nam chiến đấu với cái lệnh tử thần “Sinh Bắc Tử Nam”.

Chúng tôi thử nghĩ

Các quốc gia trên thế giới nếu muốn, họ sẽ gọi ngày 30/4 là ngày gì cho thích hợp?

Trước hết chúng tôi bắt đầu bằng nước Thụy Điển: có lẽ phải gọi là Ngày Ô Nhục, vì Thụy Điển là một quốc gia tự do, dân chủ, nhưng trước sau đều ủng hộ Bắc Cộng, thậm chí còn ủng hộ cái quái thai được gọi là “Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam” của Cộng Sản. Năm 1973, Thụy Điển đã trân trọng trao giải thưởng Nobel Hòa Bình cho hai tên đồ tể Lê Đức Thọ và Henry Kissinger mà Thụy Điển cho là rất cao quý không những ở quốc gia Thụy Điển, mà còn khắp trên thế giới. Mãi cho đến ngày 30/4/1975 Thụy Điển mới thấy rõ bàn tay đẫm máu của hai tên này, thì chẳng phải họ đã tạo vết nhơ ô nhục cho giải Nobel khi chọn những kẻ giết người hàng loạt để vinh danh là kẻ kiến tạo hòa bình hay sao? Vậy Ngày Ô Nhục đúng là ngày 30/4 của quốc gia Thụy Điển!

Một nước khác là Pháp, xin đặt là Ngày Vớt Vát.

Pháp từng độ hộ Việt Nam gần 100 năm và bị hất chân sau chiến tranh thế giới lần thứ hai vì yếu thế, vì không can trường chiến đấu, nhưng ngạo mạn sau khi quân Đồng Minh giúp cho nước Pháp chiến thắng… Cuối tháng 4/1975, Pháp thấy rõ nước Mỹ hoàn toàn rút chân khỏi Việt Nam, lại mon men tìm cách trở lại để khéo léo hợp tác với khối cộng sản, tìm một chỗ trong tương lai, nhưng đã thất bại. Đó là thái độ nước Pháp mong vớt vát chút đỉnh gì đó, với hy vọng đám cộng sản sẽ ban cho…

Với Nước Mỹ, ngày 30 tháng Tư của VN là ngày gì?

Thực sự rất có nhiều tên để những vị dân cử Mỹ đặt cho. Đúng nhất, phải là Tháng Tư Đen? Tên gọi do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California, Janet Nguyễn, đệ trình qua Nghị Quyết số 29. Dự luật được gọi là “Tưởng Niệm Tháng Tư Đen” (SCR-29 Black April Memorial Month.)

Tháng Tư năm 1975 đúng là tháng đen tối nhất của nước Mỹ, vì là lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, những chiến sĩ tham gia chiến tranh ở nước ngoài trở về bị dân chúng sỉ nhục rất thê thảm, những chiến sĩ mà lẽ ra phải xứng đáng được tuyên dương là anh hùng thì lại bị dân Mỹ gọi là “Losers”, là chữ dùng chê bai nặng nhất trong văn hóa Mỹ Quốc. Tháng tư năm 1975 và sau đó, từ chính quyền đến dân chúng Mỹ, chỉ thấy một màu đen tối cho dân tộc họ, vì bị thua trận nhục nhã, và trốn chạy cũng nhục nhã. Dù với âm mưu gì của chính quyền Mỹ đằng sau, thì với thế giới, nước Mỹ vẫn là nước thua cuộc, thua khối cộng sản, và thua cả cộng sản Việt Nam.

Vậy nước Mỹ không gọi là Tháng Tư Đen cho ngày 30/4 thì có chữ gì khác hay hơn?

Sau cuộc thua trận nhục nhã vào tháng 4 năm 1975, càng đen tối hơn cho nước Mỹ, cũng có một cuộc rút quân nhục nhã khác vào ngày 31 tháng 8 năm 2021, không theo một chiến lược, chiến thuật nào, không khác phải bỏ chạy sau trận chiến bị thất bại, để lại toàn bộ súng ống đạn được cho quân thù… không kịp phá hủy, chứ đừng kể là chuyển về hậu cứ…

Vì vậy, không những chỉ tháng Tư mà cả tháng 8 đều là dấu mốc đen tối nhất của nước Mỹ. Và không chừng, nếu chính quyền Mỹ vẫn hành xử với các nước nhỏ như thế thì nước Mỹ sẽ không còn ngày nào sáng sủa, đáng cho thế giới ngưỡng mộ.

Cuối cùng, chúng tôi xin nói về nước Canada, là nơi, từng ầm ỉ nhất bởi cái luật quái gở S-219 của Thượng Nghị Sĩ Canada gốc Việt trình lên Quốc Hội Canada, xin gọi ngày 30/4 là “Ngày Hành Trình Đến Tự Do.” Chúng tôi không nói về cái tên quái gở này nữa, vì đã có bài trước của chúng tôi và nhiều bài viết giá trị khác của Cộng Đồng đã phản đối và phân tích từ năm 2016,

Chúng ta thử nghĩ Canada có thể sẽ gọi Ngày Quốc Hận của chúng ta là ngày gì?

Nước Canada cũng là một trong những quốc gia từng tham chiến chung với Mỹ để giúp Việt Nam Cộng Hòa chống lại khối cộng sản, nhưng tới năm 1973 họ đã gần như trung lập khi tham gia cái gọi là “Ủy Ban Quốc Tế Kiểm Soát và Giám Sát Ngừng Bắn” từ cái hiệp ước bất lợi cho nước Việt Nam Cộng Hòa, gọi là “Hiệp ước Hòa Bình Paris”. Trong ủy ban này, 2 nước cộng sản vẫn luôn bênh vực những vi phạm của cộng sản Hà Nội, nhưng Canada thì hoàn toàn trung lập, không hề phê phán những vi phạm của cộng sản phía Bắc VN… vì thế đã tạo nhiều bất lợi cho Miền Nam VN.

Ngày 30/4, Canada hoàn toàn không giúp đỡ chút gì để tránh sự sụp đổ của Việt Nam Cộng Hòa, họ cũng không hề có ý đón tiếp thuyền nhân trốn chạy khỏi bọn ác quỷ cộng sản. Chính Quyển cả dân Canada hoàn toàn bàng quan như hàng trăm nước khác trên thế giới, chứng kiến nước Việt Nam Cộng Hòa bị xóa tên khỏi bản đồ thế giới.

Về sau này dù Canada có nhận nhiều thuyền nhân tỵ nạn cộng sản, nhưng cũng nhận luôn những kẻ bỏ Việt Nam từ miền Bắc, những nhóm sau này bỏ VN không vì sợ cộng sản mà là vì kinh tế, muốn kiếm miếng ăn ngon hơn là ở với cộng sản.

Những nhóm không hề là tỵ nạn này được chính phủ Canada cưu mang, giúp làm ăn ổn định y như dân Việt Nam Tỵ Nạn. Và rồi, hàng năm, những nhóm này vẫn làm lễ ca ngợi và tưởng niệm tên đồ tể Hồ Chí Minh và ngày 2/9, để vinh danh cái ác đảng đang làm thái thú cho giặc Tàu.

Chính phủ và người dân Canada nhận thuyền nhân, nhưng thờ ơ nghiên cứu và kiểm tra cẩn thận để biết những người đó có phải thực sự tỵ nạn cộng sản hay không… Vì vậy tôi nghĩ đến cái tên Ngày Thờ Ơ đáng đặt cho Canada.

Trên đây chỉ là phần phiếm luận cho vơi nỗi chua xót.

*

Chúng tôi biết ơn tất cả người dân các nước, kể cả những nước đã kể trên, sau ngày 30/4, đã tỏ lòng nhận đạo nhận nhiều thuyền nhân thực sự là người tỵ nạn cộng sản, vượt biên bằng mọi cách, cũng như đi chính thức từ Việt Nam Cộng Hòa để tránh họa Tam Vô.

Chúng tôi trân trọng biết ơn những nước đã cho chúng tôi tỵ nạn tới nay, đã giúp chúng tôi và con cháu có được cuộc sống hiện tại.

Chúng tôi tỏ lòng biết ơn đó qua từng ngày, bằng cách hòa nhập vào quốc gia được định cư: chăm chỉ làm việc, sống đúng luật, đóng thuế đầy đủ như người dân bản xứ. Các nước đều đánh giá được lòng biết ơn này, và tôi cũng biết là dân chúng các nước này cũng chẳng bao giờ cần một cái tên cho ngày 30/4.

Và nếu, chúng tôi muốn cảm ơn người dân các nước đã cưu mang chúng tôi, chắc chắn chúng tôi không chọn ngày 30/4 mà sẽ chọn một ngày khác, đặt một cái tên thích hợp với từng quốc gia. Lẽ dĩ nhiên, không phải là cái tên theo kiểu phiếm luận như tôi vừa bàn, nhưng cũng không thể là cái tên mà người Canada chẳng hiểu gì như cái tên “Journey to Freedom Day” (Ngày Hành Trình Đến Tự Do)

*

Tóm lại, ngày 30.4.1975trong dòng sử Việt và thế giới chỉ nên là ngày Ngày Quốc Hận mới diễn tả đầy đủ được tâm tư uất hận của người dân Việt!

Bất cứ người Việt nào có lương tâm và biết yêu chuộng tự do, độc lập đều không muốn thay đổi hay đặt thêm một cái tên mới nào khác ngoài hai chữ QUỐC HẬN.

Xin gìn giữ: ngày 30 Tháng 4 là Ngày Quốc Hận!

Bảo Trâm