Vaca Re: Tin vui cho những người ngồi cả ngày.

Bạn thân mến,

Hèn chi, nhìn hình này, Tui thấy quen quen đâu đây rồi. Bây giờ mới nhớ là một chiêu của Thiếu Lâm Tự như anh Liêm nói: Kim Kê Độc Lập và trong phím Karate Kid, đã xử dụng chiêu này để đấu tay đôi.

Mấy thầy coaching ở gym Mỹ cứ lấy về lột áo quần Tàu rồi mặc tuxedo Tây vào.
Voilà! Made in USA.

Thế rồi thêm mắm muối vào, trở thành luận án:
– 1 đứng 1 co : 2 phút = 56 phút đi bộ.
Sẽ thêm calcium và làm cứng xương.
Bằng cớ chứng minh về y khoa không có thì chắc chắn thuộc loại luận án tiến sĩ thạc sĩ ở phố hàng Mã Hà Nội.
Voilà! Ma dzê in Hà Lội.

Nhưng không sao miễn là không phải mua Sữa ong Chúa hay Đông Trùng Hạ Thảo là OK tuốt.

NNP

Have a nice day.Thank you.
Sent from AT&T Yahoo Mail for iPhone

On Friday, July 28, 2023, 5:58 AM, Pham Liem

À ra thế. Mẽo bắt chước thầy chùa Thiếu Lâm luyện Hạc Tấn với tay dang ra từ phân thế ngón cước Kim Kê Độc Lập. Hóa ra ngày xưa ông Ăng Lê Cô Lô Nhần Rudyard Kipling nói sai bét vì Đông và Tây tuyệt vời khi gặp nhau.
Have fun,
PHL

On Friday, July 28, 2023 at 01:51:50 AM CDT, P. Nguyen

Bạn thân mến,

Tôi là hội viên của Silversneakers thuộc bảo hiểm Scan ở Ventura county, CA.
Họ cho đi gym free và nếu không đi được, họ gửi online cho mình về các tin tức và bài tập cho mọi nhu cầu như yoga, zumba, stretching, balancing, meditation etc.
Trong những bài tập dành chỗ quý cụ trai trẻ như tôi, đây là một bài tập để giữ thăng bằng cho vững, nhờ đó đi vững chắc và ít vồ ếch hơn.
Xin gửi tới các bạn như là phần bổ túc cho bài kỳ trước về chân 1 đứng 1 co trong 2 mi/ 2,3 lần 1 ngày.
Chúc các bạn thành công
NNP

Have a nice day.Thank you.
Sent from AT&T Yahoo Mail for iPhone

On Wednesday, July 26, 2023, 5:14 PM, P. Nguyen

Bạn thân mến,

Tôi không thấy sự giải thích lợi điểm dựa trên khoa học hay y khoa ngoại trừ thống kê nhưng nếu có làm thì cũng chả lỗ một xu teng nào hết.
Đứng 1 giò và co 1 giò trong 1-2 phút sẽ có hiệu quả như đi bộ trong 56 phút?
Nếu không đi bộ được thì đành phải tập cái chiêu 1 co 1 đứng 2mi này.

, Các chàng chai chẻ chên 7 chục chịu chơi chớ chê, chọn chỗ cho chắc chắn, chiều chiều chờ chị chạy chung

NNP

“””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””

Tin vui cho những người ngồi cả ngày.

Làm việc văn phòng, ngồi nhiều, nên tập phương pháp này sau khi ngồi khoảng 1 giờ, đứng dậy vài ba phút, vừa tập, vừa thư giãn tinh thần.

Phương pháp tập luyện độc đáo:

Đứng 2 phút hiệu quả tương đương với việc bạn thể dục đi bộ 1 giờ.

Một nhân viên văn phòng có thể đi bộ đến nơi làm việc và trở về nhà hàng ngày, tuy nhiên hiệu quả thể chất cũng tương đương với việc bạn đứng co một chân tại văn phòng trong vòng 2 phút.
Bác sĩ chăm lo sức khỏe cho cựu thủ tướng Nhật Bản đã chia sẻ một phương pháp luyện tập độc đáo, có tác dụng rèn luyện xương khớp và ngăn ngừa loãng xương. Đó là liệu pháp đứng bằng một chân hay còn gọi là liệu pháp hồng hạc động.

Liệu pháp “hồng hạc động”

Theo ông Ishihara Kushiro – bác sĩ sức khỏe của cựu Thủ tướng Nhật Bản, đứng bằng một chân hay còn gọi là “liệu pháp hồng hạc động – dynamic flamingo” là một môn thể dục có tác dụng rèn luyện xương khớp và ngăn ngừa loãng xương. Liệu pháp này không chỉ giúp tăng cường cơ bắp mà còn giúp xương cứng chắc hơn.
Ông Ishihara cho rằng, đứng bằng một chân trong 2 phút tương đương với việc đi bộ trong 1 giờ. Người ta đã xác nhận rằng những người có thể đứng bằng một chân trong thời gian dài sẽ ít bị ngã hoặc gãy xương hơn. Ngoài ra, đứng bằng một chân không cần chỗ rộng rãi để thực hành mà vẫn có thể thúc đẩy quá trình hình thành xương trong thời gian rất ngắn, khá hiệu quả trong việc tập luyện.
Ngoài bác sĩ Ishihara, giáo sư Keizo Sakamoto của Khoa Chỉnh hình tại Đại học Showa cũng đã hướng dẫn bệnh nhân của mình thực hiện bài tập này trong nhiều năm.
Giáo sư Sakamoto tin rằng
“chỉ cần chân trái và chân phải đứng trên một chân trong 1 phút, gánh nặng cho xương chân cũng tương đương với việc đi bộ trong 1 giờ.
Đây là bài tập rất thích hợp để ngăn ngừa loãng xương và gãy xương do ngã.”
Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy, chỉ cần đứng bằng một chân trong 1 phút, 3 lần/ngày thì chỉ sau 3 tháng, hơn 60% người đã tăng mật độ xương ở cổ xương đùi.

Đứng như vậy trong 2 phút tương đương với đi bộ trong 1 giờ.

Ngoài ra, 100 tình nguyện viên thuộc phái nữ, trong độ tuổi từ 40 đến 80, được chia thành hai nhóm A và B. Nhóm A tập đứng trên một chân 3 lần mỗi ngày ở mỗi bên chân trái và phải trong 1 phút, còn nhóm B không làm gì. 6 tháng sau, người ta thấy có sự khác biệt rõ ràng ở hai nhóm như sau:
* Nhóm A có thể duy trì tư thế đứng một chân trung bình 65 giây, trong khi nhóm B chỉ có thể duy trì tư thế đứng một chân trung bình trong 34 giây.
* Nhóm B (không luyện tập) có số lần ngã nhiều gấp 3 lần nhóm có luyện tập (nhóm A).
* Hơn nữa, nhiều người có tập luyện cho biết các triệu chứng đau khớp háng, đau lưng, thắt lưng cũng được cải thiện bởi tư thế này không chỉ giúp xương và các cơ xung quanh khớp háng mà cả phần lưng dưới cũng được vận động.

Dành cho những người không có thời gian: Chỉ cần 2 phút tập luyện.

Phương pháp tập luyện này dành cho những người không có thời gian và không gian, môn thể dục này giúp tăng cường sức mạnh giống như chim hồng hạc, sử dụng một chân trong 1 phút và hai chân trong 2 phút để đạt được tải trọng tương tự như đi bộ trong 53 phút.

Cách tập tư thế “hồng hạc động”
* Nhìn thẳng về phía trước
* Thư giãn cổ tay, thư giãn vai
* Góc đầu gối là 90 độ
* Người ngồi không vững có thể tựa lưng ghế nhẹ nhàng
Nâng cao chân và tập cơ đùi để có kết quả tốt hơn. Tuy nhiên, đối với người cao tuổi, để giữ thăng bằng không phải là việc dễ dàng. Do đó, người cao tuổi có thể nhấc chân lên cách mặt đất khoảng 5cm là được.
Khi đứng bằng một chân, hãy cẩn thận để không bị ngã. Nếu sàn trơn trượt, bạn có thể có thể bắt đầu vịn một tay vào tường hoặc ghế.

Theo kế hoạch dài hạn “Health Japan 21” của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, những người trên 75 tuổi có thể đứng bằng một chân trong hơn 20 giây hiện chỉ chiếm 38,9% nam giới và 21,2% nữ giới. Để ngăn chặn sự gia tăng số người cao tuổi nằm liệt giường, mục tiêu đến năm 2010 của kế hoạch này là tăng tỷ lệ người tập luyện liệu pháp này lên 60% đối với nam và 50% đối với nữ.

_________