Mộ phần Thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam tại tiểu bang Washington

On Saturday, July 29, 2023, 3:25 PM, BMH via Vaca wrote:

Xin kính chuyển đến Quý Vị, Quý Niên trưởng và Chiến hữu…

Việc tình cờ phát hiện Mộ Phần của Cố Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam,

tại nghĩa trang Holyrood, thành phố Shoreline, tiểu bang Washington.

( 205 NE 205th. St., Shoreline, WA 98155).

Xin mời Quý Vị theo dõi bản tin dưới đây để tường và tùy nghi.

Trân trọng..

BMH ///

Washington, D.C

From: Hoa Le
To:
Subject: Fw: Fw: Mộ phần Thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam tại tiểu bang Washington State

Một khám phá rất hay và tich cực!
Từ lâu tôi vẫn CẢM PHỤC và tôn vinh TƯỚNG NGUYỄN KHOA NAM là" VỊ ANH HÙNG VỊ QUỐC VONG THÂN", một GƯƠNG SÁNG UY NGHI, TRUNG NGHĨA trong trang SỬ OAI HÙNG, BẤT KHUẤT trong LỊCH SỬ ĐI TÌM TỰ DO của người dân VIỆT NAM kiên cường, anh dũng!

7/29/2023
Xin CẢM ƠN chị KIM YẾN rất nhiều!

LE TONG MONG HOA

Charity Group of VA Affection
Nhom Tu Thien Tinh Thuong VA
Caring and Sharing with Affection

Inline image

Mộ phần Thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam tại tiểu bang Washington.

PXL_20230716_212314826.MP_.jpg
Cuối tuần qua, chúng tôi cùng một số bạn trẻ có dịp viếng Holyrood Cemetery – 205 NE 205th St. Shoreline, WA 98155. Tình cờ chúng tôi phát hiện mộ phần Thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam trong nghĩa trang này (xin xem hình).
Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên vì cộng đồng người Việt tỵ nạn CS của chúng ta tại tiểu bang WA dường như không hay biết về mộ phần này của Tướng Nguyễn Khoa Nam, một cấp chỉ huy, một vị “Sinh vi tướng, Tử vi thần “. Ngay cả người lập di mộ Thiếu tướng Nam cũng không phổ biến để đồng bào và các cựu quân nhân có cơ hội đến chào kính vị chỉ huy lần cuối cùng trước khi đi vào miền viên miễn. Thiếu tướng Nam đã được tôn vinh như một vị anh hùng, không còn giới hạn trong phạm vi gia đình và quân đội, mà là của cả dân tộc VN.
Có thể có người thắc mắc không biết trong mộ phần Thiếu tướng Nam có hài cốt hay di vật gì không? Thiết nghĩ điều đó không quan trọng. Suốt chiều dài lịch sử của dân tộc VN, hơn 4000 năm, từ Đinh, Lê, Lý, Trần, trải qua bao thời đại, đất nước VN đã sinh ra biết bao nhiêu vị anh hùng dân tộc, nào là Đức Thánh Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ, Ngô Quyền, Hai Bà Trưng Trắc – Trưng Nhị, Lý Thường Kiệt, Hoàng Diệu, Phan Thanh Giản …v…v… Có vị nào để lại hài cốt và di vật đâu mà chúng ta vẫn lập đền miếu để tôn thờ cho đến đời nay? Chúng ta không tôn thờ di cốt, mà chúng ta tôn thờ tinh thần yêu nước, bảo quốc an dân, đức độ và tài lãnh đạo, hết lòng sống và chiến đấu với thuộc cấp ba quân của các vị đó. Mộ phần của Thiếu tướng Nam là biểu tượng cho những tinh thần đó. Chúng ta rất cần biểu tượng của Thiếu tướng Nam để nhắc nhở cho những thế hệ sau, cho dù sinh sống ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng đều có thể noi gương Thiếu tướng Nam, làm rạng danh cho dân tộc VN, một dân tộc có hơn 4000 năm chống giặc ngoại xâm, tránh họa diệt vong và đồng hóa của giặc phương Bắc.

PXL_20230716_212841171.jpg
Nhân đây chúng tôi cũng dự trù chuyến viếng thăm tập thể mộ phần Thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam cho đồng bào và các vị cựu quân nhân, chiến sĩ QLVNCH, những người cao tuổi, sức khỏe hạn chế hoặc không có phương tiện trong một ngày gần nhất. Quý vị nào muốn tham gia xin liên lạc với anh Đào Duy Hưng ở số 206-335-8212 để chúng tôi tiện việc thuê xe.Hy vọng ngày đó chúng ta sẽ có một ngày thăm viếng trang trọng với đầy đủ lễ nghi quân cách dành cho một vị anh hùng dân tộc. Để các vị cựu quân nhân, chiến sĩ QLVNCH có cơ hội cuối cùng chào kính vị chỉ huy trước khi mờ dần theo dòng lịch sử của dân tộc Việt Nam oai hùng, bất khuất. Mong lắm thay!

Mộ phần Thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam tại tiểu bang …TƯỢNG ĐÀI TQLC. Chuyện Về Bức Tượng TQLC ở Sài GònĐại hội Thường Niên Sĩ Quan Trừ Bị ngày 23-24 thán…Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu, Cựu SVSQ Khóa 5 Thủ Đức.Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh 2023 San Jose California C…Trung Tá Lục Quân Hoa Kỳ: Phạm Phan Lang
Tin Buồn Nha Kỹ Thuật Chiến Hữu Nguyễn Đạt Đoàn 75…

Mưa Rừng Hội Ngộ

Nhà thơ Thế Lữ đã viết : “Cái buổi ban đầu lưu luyến ấy, Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên”. Cứ mỗi lần về Ca Li lòng …

Dù áo thư sinh có bạc màu
Cuối trời lưu lạc vẫn tìm nhau
CVA NgọcHoàiPhương (1942-2023)