Bao Mai -> Vì sao thế lực ngầm sợ ông Jim Jordan trở thành Chủ tịch Hạ viện

Vì sao họ sợ ông Jim Jordan trở thành Chủ tịch Hạ viện

BM

Trong bối cảnh đang diễn ra những tranh cãi về việc ai sẽ là người được bầu làm Chủ tịch Hạ viện, người ta nhận thức được rằng vai trò này xếp thứ ba trong thứ tự kế vị tổng thống.

Đương kim tổng thống dường như chỉ làm việc vừa đủ. Người đứng thứ hai sau tổng thống hiện đang vắng mặt không phép, cũng không bao giờ đủ tiêu chuẩn theo bất kỳ nghĩa nào, và nếu bà ấy được đánh giá cao theo cách nào đó, mà hầu như là không được như vậy, thì người ta cũng chỉ xem bà như một trò đùa.

BM

Điều đó khiến cho Chủ tịch Hạ viện ở rất gần với trung tâm quyền lực. Đối với nhiều người ở Hoa Thịnh Đốn, đây là một vấn đề hệ trọng. Cách đây vài năm, Uniparty (Độc Đảng) đã quyết định không bao giờ cho phép một “người theo chủ nghĩa dân túy” khác nghĩa là người thực sự thỏa mãn được công chúng trên thực tế chứ không chỉ bằng lời nói đến gần trung tâm quyền lực này.

Khi vị trí này đột nhiên được mở ra, nhờ một cuộc bỏ phiếu do một nghị sĩ có hơi hướng nổi loạn thúc đẩy, và việc đó khiến nơi này rơi vào tình trạng hỗn loạn. Ông Jim Jordan của Ohio đã trở thành thành viên được kính trọng và nổi tiếng nhất trong khối cử tri trung thành của Đảng Cộng Hòa. Mọi người đều đã nhìn thấy ông ấy trên truyền hình. Theo chủ thuyết tích cực của mình, ông ấy hiện diện mọi lúc mọi nơi, và là một người đầy nhiệt huyết phản đối công việc như thường lệ ở Capitol Hill.

Theo bất kỳ tiêu chuẩn thông thường nào, ông ấy là người nhất định sẽ giành thắng lợi, miễn là khối cử tri trung thành của Đảng Cộng Hòa đi theo cách mà họ muốn. Điện thoại đã reo lên trong nhiều ngày khi nhiều người gọi điện thoại đến và yêu cầu một cuộc bỏ phiếu công khai và sẵn sàng trừng phạt các nhà lập pháp vốn ưa trốn tránh trách nhiệm.

Nghị sĩ Thomas Massie của Kentucky, một trong số ít các chính trị gia quốc gia có nghị lực thực sự cộng với trí thông minh cao, dành sự tôn trọng cao nhất cho ông Jordan. Sau đây là những gì ông Massie đã viết khi đang ở trong trận chiến này. Đây là những lời quan trọng:

BM

“Tôi đã nhận được hàng ngàn phiếu bầu trong thời gian ở Quốc hội. Không có cuộc bỏ phiếu nào minh bạch như cuộc bỏ phiếu cho chức Chủ tịch Hạ viện của ông Jim Jordan. Tại sao cuộc bầu chọn của ông ấy lại không được dễ dàng chút nào? Bởi vì sự lãnh đạo của ông ấy đại diện cho một mối đe dọa có thể nhận thấy được đối với sự phát triển không được kiểm soát của chính phủ liên bang cồng kềnh của chúng ta.”

Tất nhiên, các hãng truyền thông thiên tả mô tả ông Jordan là khuynh hữu và là một người theo phe cựu Tổng thống Trump, mà điều này chắc chắn gây ấn tượng sai lầm, nếu những từ đó không có nghĩa nào khác ngoài việc ra hiệu rằng “chúng tôi không thích ông ta.” Trên thực tế, ông ấy là nhà điều tra giỏi nhất về các mưu đồ của nhà nước ngầm, một người tranh luận mãnh liệt, và là người tận tâm phản đối nạn tham nhũng và chính phủ toàn quyền trên mọi mặt trận.

Ông ấy là một đại diện xuất sắc cho những ý tưởng tiên tri và quyền lực nhất trong Đảng Cộng Hòa. Đặc biệt nhất, ông coi nhà nước hành chính là kẻ thù giấu mặt của Hiến Pháp Hoa Kỳ và quyền tự do của người Mỹ nói chung.

Và đây chính là lý do tại sao thế lực quyền lực nhất định đang ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn lại toàn tâm toàn ý để bảo đảm rằng ông Jordan không thể đến gần trung tâm quyền lực như vậy. Ngày nay, nhu cầu cấp thiết phải tiếp tục hoạt động và ngăn chặn những kẻ nổi loạn đã trở nên vô cùng căng thẳng.

https://baomai.blogspot.com/2023/10/vi-sao-ho-so-ong-jim-jordan-tro-thanh.html

Vietnamese American Conservative Alliance (VACA)
https://freedom-vaca.org/vaca-blog-tieng-viet-nam/

https://freedom-vaca.org/vaca-main-blog-english-articles/

Sent with Proton Mail secure email.