Dđ TuoiHac -> Làm cách nào tôi có thể giảm cân lành mạnh?

GOOGLE DỊCH:

Thiếu hụt calo là gì và làm cách nào tôi có thể tạo ra mức thiếu hụt calo để giảm cân lành mạnh?

Hóa ra, việc tập trung vào những gì bạn có thể *thêm* vào bữa ăn của mình lại là một yếu tố quan trọng.

BỞI KORIN MILLER , EMILY SHIFFERASHLEY MARTENS

ĐÃ XUẤT BẢN: NGÀY 26 THÁNG 9 NĂM 2023

XÉT BỞI MORGAN GOODSTADT, MS, RD, IFNCP CHUYÊN GIA DINH DƯỠNG

CỨU

Nếu bạn đang muốn giảm cân , một trong những điều đầu tiên mà nhiều chuyên gia sẽ khuyến nghị là tạo ra mức thâm hụt calo, nghĩa đơn giản là tiêu thụ ít calo hơn mức cơ thể cần về mặt kỹ thuật để duy trì cân nặng. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng nó phức tạp hơn một chút so với vẻ ngoài của nó.

Vấn đề là, thật khó để đo *chính xác* lượng calo bạn đốt cháy trong một ngày— tính toán chính xác lượng calo bạn đang tiêu thụ, Morgan Goodstadt, RDN , người sáng lập Good Nutrition cho biết . Và quan trọng, việc tìm ra điểm lý tưởng để giảm lượng calo mà không hạn chế quá mức có thể rất khó khăn. Tuy nhiên, mức thâm hụt calo là chìa khóa để giảm cân và bạn nên khám phá cách thực hiện điều đó một cách lành mạnh.

Tại đây, các chuyên gia sẽ giải đáp những câu hỏi chính mà bạn có thể có, chẳng hạn như mức thâm hụt calo là gì? Và làm thế nào bạn có thể tạo ra nó một cách lành mạnh? Hãy nhớ rằng: Mọi người đều rất độc đáo và việc thảo luận về những thay đổi lớn trong chế độ ăn uống với bác sĩ riêng của bạn hoặc chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký luôn là điều đáng giá.

Đầu tiên, thâm hụt calo là gì?

Một số điều cơ bản: Calorie là thước đo năng lượng. Lượng calo trong thực phẩm cung cấp nhiên liệu cần thiết cho cơ thể bạn để tồn tại. Khi bạn ăn thức ăn, cơ thể bạn sẽ phân hủy nó để giải phóng năng lượng để sử dụng ngay hoặc dự trữ cho lần sau, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn tại thời điểm đó.

Keri Gans, RD , tác giả cuốn sách The Small Change Diet , cho biết cơ thể bạn cần hấp thụ một lượng calo nhất định để duy trì cân nặng . Và vì vậy, “sự thiếu hụt calo là khi bạn tiêu thụ ít calo hơn mức cơ thể cần để duy trì cân nặng hiện tại,” cô giải thích. Nếu bạn nạp vào ít calo hơn mức cơ thể cần, cơ thể bạn sẽ chuyển sang lượng calo bạn đã tích trữ để đốt cháy lấy năng lượng. Kết quả là bạn sẽ giảm cân. Sonya Angelone, RD , cựu phát ngôn viên của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng,

lưu ý rằng nhu cầu và mức thâm hụt calo của mỗi người là khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như mức độ tập thể dục, gen, hormone và sự trao đổi chất của bạn. Goodstadt lưu ý: Cấu trúc của hệ vi sinh vật đường ruột cũng có thể điều chỉnh lượng năng lượng chúng ta hấp thụ và sử dụng từ thực phẩm.

NHƯNG CÂU CHUYỆN LIÊN QUAN

Rủi ro thiếu hụt calo

Một lần nữa, việc tạo ra mức thâm hụt calo theo cách lành mạnh có thể là một thách thức. Roxana Ehsani, RD, LDN , người phát ngôn truyền thông quốc gia của Học viện Khoa học , cho biết: “Ví dụ: hầu hết mọi người có thể không chọn đúng tổng lượng calo cần tiêu thụ, sau đó tạo ra mức thâm hụt calo quá mức để họ tuân theo”. Dinh dưỡng và Ăn kiêng.

Nội dung này được nhập từ cuộc thăm dò ý kiến. Bạn có thể tìm thấy nội dung tương tự ở định dạng khác hoặc bạn có thể tìm thêm thông tin tại trang web của họ.

Goodstadt cho biết, việc hạn chế lượng calo quá mức cũng có thể gây tác dụng ngược, góp phần gây ra cảm giác thèm ăn mạnh mẽ. “Calo cung cấp năng lượng để các tế bào của chúng ta hoạt động bình thường và nếu chúng ta hạn chế quá mức, cơ thể chúng ta sẽ gửi tín hiệu đói (thường là để đốt cháy calo nhanh dưới dạng đường và carbohydrate đơn giản).”

Hơn nữa, việc giảm lượng calo quá thấp có thể làm giảm tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR), đây là số lượng calo tối thiểu mà cơ thể bạn cần để hoạt động bình thường mỗi ngày, Goodstadt nói. Và khi BMR giảm, cô ấy giải thích, ngay khi bạn quay lại ăn uống “bình thường”, bạn sẽ tăng cân trở lại (và đôi khi nhiều hơn một chút). Cô nói: “Lý thuyết dinh dưỡng cho thấy rằng cơ thể thực hiện điều này để ngăn chặn nạn đói nếu/khi cơ thể phải đối mặt với nạn đói trong tương lai (hay còn gọi là chế độ ăn kiêng cấp tốc tiếp theo của bạn).

Một nguy cơ khác của tình trạng thiếu hụt calo là bất kỳ hạn chế calo nào kèm theo lượng protein và tập thể dục không đủ cũng có thể dẫn đến mất khối lượng cơ bắp. Goodstadt chia sẻ: “Thông thường, mục tiêu của việc hạn chế calo là giảm khối lượng mỡ và bảo toàn khối lượng cơ bắp, nhưng nếu thực hiện không đúng cách, chúng ta sẽ tạo ra tác dụng ngược. “Đây là lý do tại sao việc làm việc với chuyên gia hoặc chuyên gia dinh dưỡng có thể hữu ích để giúp bạn tìm ra kế hoạch dinh dưỡng và lối sống toàn diện phù hợp nhất với cơ thể của bạn.”

CÂU CHUYỆN LIÊN QUAN

Cuối cùng, hạn chế quá mức có thể dẫn đến mất xương và cơ, sương mù não, táo bón, chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu, mất cân bằng hormone và chức năng miễn dịch kém, theo Goodstadt.

Nhưng từ khóa ở đây là hạn chế lượng calo “quá mức”. Thực hiện đúng cách, thâm hụt calo có thể là một cách lành mạnh để giảm cân.

Vietnamese American Conservative Alliance (VACA)
https://freedom-vaca.org/vaca-blog-tieng-viet-nam/

https://freedom-vaca.org/vaca-main-blog-english-articles/

Sent with Proton Mail secure email.