Dđ TuoiHac -> ⛵ Mời qúi vị dùng bữa tại nhà hàng Titanic ⛵

Mời qúi vị dùng bữa tại nhà hàng Titanic

Andy Van

Nov 12,2023

Tờ thực đơn bữa tối trên tàu Titanic cách đây hơn một thế kỷ vừa được bán đấu giá tại Anh.


Tờ thực đơn bữa tối trên tàu Titanic
Nhà đấu giá Henry Aldridge & Son

Satisfying Gifs Oddly Satisfying GIF Via tenor.png

Tờ thực đơn bữa tối hạng nhất trên tàu Titanic vừa được bán với giá 84.000 bảng Anh bởi nhà đấu giá Henry Aldridge & Son tại Anh, theo AFP đưa tin hôm 12 tháng 11.

Thực đơn gồm các món ăn phục vụ ngày 11.4.1912, có in lá cờ của hãng tàu Anh White Star Line, nhưng dòng chữ mạ vàng đã bị phai màu. Trên thực đơn có nhiều món như hàu, thịt bò và thịt vịt trời.

"Thực đơn có dấu hiệu ngâm nước đã bị phai mất một phần, mặt sau của thực đơn cũng hiển thị rõ ràng thêm bằng chứng về điều này", theo chuyên gia Andrew Aldridge của nhà đấu giá Henry Aldridge & Son.

"Điều này cho thấy thực đơn đã trải qua điều kiện tại vùng biển Bắc Đại Tây Dương băng giá vào sáng ngày 15.4.1912. Có thể nó đã rời tàu cùng một người sống sót trong làn nước biển lạnh giá hoặc được tìm thấy từ một người đã mất tích", ông phán đoán.

Đây được cho là tấm thực đơn duy nhất còn sót lại của thực đơn bữa tối hạng nhất ngày 11.4, nằm trong album ảnh của cố sử gia nghiệp dư người Canada Len Stephenson. Chưa rõ danh tính người mua đã đấu giá thành công.

Các món khác được đấu giá bao gồm một chiếc đồng hồ bỏ túi do Thụy Sĩ sản xuất của hành khách Sinai Kantor, được bán với giá 97.000 bảng Anh và một chiếc chăn có họa tiết kẻ sọc có thể từng được sử dụng trong chiến dịch cứu nạn với giá 96.000 bảng Anh.

Tàu Titanic chìm trong khoảng 2 giờ 40 phút sau khi va phải tảng băng trôi vào ngày 14.4.1912 khi đang trên đường từ Southampton (Anh) đến New York (Mỹ) khiến 1.503 người thiệt mạng, trở thành thảm họa hàng hải nổi tiếng nhất thế kỷ 20.

Titanic GIF Via tenor.png

Titanic GIF Via tenor.png

Theo AFP