Kẻ Nào Ðần Hơn

Xin lỗi, không biết kẻ nào đần hơn người nào:

 

  1. Hoa Kỳ đạt đến mức năng lượng độc lập vào năm 2019, lúc ấy chưa có dịch cúm Tàu Vũ Hán, giá xăng lúc ấy cũng đã thấp rồi, trung bình $2.60/gallon, thấp nhất là $2.25/ 1 gallon.
  2. Đến khi dịch cúm Tàu vô Mỹ năm 2020, mãi đến tháng 3 cả nước mới đóng cửa. (ngày 13 tháng 3 chính phủ Trump công bố tình trạng khẩn cấp dịch Vũ Hán). Tuy nhiên, các cơ sở thương mai cung cấp những vật dụng cần thiết và thực phẩm là Home Depot, Wal-Mart, Giant, Safe Way…vẫn mở cửa. Vì vậy lượng xe truck chuyên chở các nhu yếu phẩm vẫn hoạt động bình thường, giá xăng vào giữa tháng 3 trung bình là $2.38/ 1 gallon. Sau đó, dĩ nhiên là nhu cầu giảm vì đại dịch, vào tháng 4 là lúc Hoa Kỳ đóng cửa kinh tế cao nhất, thì xăng chỉ còn $1.77/ 1 gallon, nhưng tuyệt nhiên không có chuyện Các hãng dầu hỏa trên toàn thế giới nhất là tại Mỹ đã cho không dầu thô mà còn cho cả tiền chuyển vận để ai muốn nhận đến nhận để chở đi dùm cho các hãng sản xuất dầu. Như vậy xăng vẫn có giá 2- 3 dollars 1 gallon, gần 4 lít. (nguyên văn của bà Loan Lê)
  3. Nếu có chuyện này, bà Loan Lê đưa ra bằng chứng xem nào?
  4. Đến tháng 5 thì các tiểu bang Cộng Hòa lần lượt mở cửa, từ đó đến cuối năm 2020, giá xăng trung bình là trên dưới $2.50 / 1 gallon, tại tiểu bang của tôi là Virginia, có nơi chỉ $1.99 /1 gallon.

    NTBB