BLM tự căn bản là một tổ chức Marxist

​’BLM is a radical Marxist organization’
BLM tự căn bản là một tổ chức Marxist

Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 19/7/2021

Nguyễn Thị Bé Bảy phỏng dịch theo tài liệu:
Blaze Media
NEWSRADIOPODCASTSBLAZETV
Black Lives Matter gets crushed for praising Cuban regime,
blaming ‘cruel’ US for unrest: ​’BLM is a radical Marxist organization’
PAUL SACCA July 15, 2021

******

Đối với các cuộc biểu tình chống chính phủ và đòi hỏi Tự Do của người dân Cuba, phản ứng của Black Lives Matter là lên tiếng ca ngợi chế độ cộng sản Cuba đã áp bức chính người dân của mình, trong số đó có hơn 1 triệu người da đen. Tổ chức Black Lives Matter cũng đổ lỗi cho Hoa Kỳ về tình trạng bất ổn gia tăng hiện nay ở Cuba . Tuy nhiên BLM đã bị phản ứng ngược ở trên mạng xã hội khi lập trường này của họ được chính thức phơi bày.

Vào đêm thứ Tư 14/7/2021, Mạng Lưới Toàn Cầu Black Lives Matter đã đăng tuyên bố chính thức của mình về các cuộc biểu tình lớn ở Cuba, nơi những người biểu tình hô vang, “Tự Do!” và “Tự Do!”:
“Black Lives Matter lên án cách đối xử vô nhân đạo của chính phủ liên bang Hoa Kỳ đối với người Cuba và kêu gọi Hoa Kỳ ngay lập tức hãy dỡ bỏ lệnh cấm vận kinh tế: lệnh cấm vận là một “chính sách tàn nhẫn và vô nhân đạo”, là “tâm điểm của cuộc khủng hoảng hiện tại của Cuba.”
“Kể từ năm 1962, Hoa Kỳ đã gây đau khổ cho người dân Cuba bằng cách cắt giảm lương thực, thuốc men và vật dụng, khiến quốc đảo nhỏ bé này thiệt hại ước tính khoảng 130 tỷ USD”.“Nếu không có số tiền đó, Cuba sẽ khó có được thiết bị y tế cần thiết để phát triển vắc-xin COVID-19 và thiết bị sản xuất thực phẩm của riêng mình”.”Chính phủ Hoa Kỳ chỉ gây ra đau khổ cho 11 triệu người của đất nước – trong đó 4 triệu là Da Đen và Da Nâu.”

Điều này hoàn toàn sai, vì trên thực tế, lệnh cấm vận của Hoa Kỳ không hề cấm, vẫn cho phép Cuba nhập cảng các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm, thuốc men, thiết bị y tế và hàng hóa nhân đạo.

Black Lives Matter còn ca ngợi chế độ độc tài của Cuba là “đã duy trì cam kết về chủ quyền và quyền tự quyết và bảo vệ những nhà cách mạng da đen như Assata Shakur”.
Assata Shakur từng là lãnh đạo trong Đạo Quân Giải Phóng Da Đen, “một tổ chức dân quân chủ nghĩa Mác-xít ngầm của dân da đen”. kẻ bị kết án tù chung thân vì tội giết cảnh sát viên Werner Foerster của tiểu bang New Jersey, đã vượt ngục và trốn sang Cuba, và được Fidel Castro cho cô ta tị nạn.

BLM tuyên bố, “Bây giờ chúng tôi trông đợi Tổng Thống Biden chấm dứt lệnh cấm vận, điều mà Tổng Thống Barack Obama đã kêu gọi vào năm 2016. Lệnh cấm vận này là một sự vi phạm nhân quyền trắng trợn và nó phải chấm dứt.”

Với những lời ca ngợi hệ thống độc đảng độc tài của Cuba, thay vì ủng hộ những người Cuba kêu gọi tự do, BLM một lần nữa đã tự lột trần cái nguồn gốc căn bản cộng sản của họ, như người đồng sáng lập Patrisse Khan- Cullors đã công khai minh xác: “chúng tôi được huấn luyện đào tạo theo chủ nghĩa Marx”!
Không có gì phải ngạc nhiên!
Black Lives Matter co-founder describes herself as ‘trained …

– Thượng nghị sĩ Josh Hawley (R-Mo.): “Đây là tổ chức Black Lives Matter ủng hộ chế độ độc tài tàn bạo và áp bức ở Cuba .”

– Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (R-Fla.): “Tổ chức tống tiền được gọi là tổ chức Black Lives Matter đã tạm nghỉ hôm nay để dẹp bỏ các tập đoàn hàng triệu USD và tự mua biệt thự để chia sẻ sự ủng hộ của họ đối với chế độ Cộng sản ở Cuba.”

– Thượng Nghị Sĩ Marsha Blackburn (R-Tenn.): “BLM là một tổ chức theo chủ nghĩa Mác cực đoan. Biden không thể để những người ủng hộ cánh tả của mình gây áp lực buộc ông phải ủng hộ chế độ cộng sản ở Havana .”

– Dân Biểu Elise Stefanik (R-N.Y.): “Một tổ chức mácxít không chỉ ủng hộ việc hạ bệ cảnh sát mà còn ủng hộ một chế độ Cộng sản áp bức.”

– Melissa Chen: “Hãy tưởng tượng rằng lệnh cấm vận thương mại phải chịu trách nhiệm cho hoàn cảnh của người Cuba . Tại sao, ý bạn là một hệ thống không có quyền tiếp cận thị trường tư bản không thể tự cung cấp / phân bổ nguồn lực? Mọi tiêu đề đều nên đọc: ‘BLM ủng hộ sự áp bức của nhà nước & cảnh sát tàn bạo PoC. ‘”

– Allie Beth Stuckey: “BLM yêu chủ nghĩa cộng sản và ghét nước Mỹ. Trái ngược hoàn toàn với những người Cuba chạy trốn khỏi đây.”

– Giancarlo Sopo: “Kinh tởm! Bất chấp việc chế độ độc tài Cuba sát hại và đánh đập những người biểu tình (nhiều người trong số họ là người Da đen), tuyên bố của BLM về Cuba … lên án Mỹ, ca ngợi chế độ Castro và không đề cập đến những hành động tàn bạo mà chế độ độc tài gây ra . ”

– Robert Barnes: “Hãy tưởng tượng việc nói người dân Cuba được quyền lựa chọn chính phủ của mình có nghĩa là đứng về phía chính phủ Cuba từ chối cho họ lựa chọn chính xác. Chỉ là một nhóm người da đen khác không quan trọng đối với #BLM.”

– Mercedes Schlapp: “BLM nói KHÔNG CÓ GÌ về việc chế độ cộng sản và độc tài Cuba đã tước bỏ các quyền tự do của người dân Cuba và giết hại những sinh mạng vô tội. Tuyên bố của họ là sự phản bội đối với những người dân Cuba đang đấu tranh cho tự do. BLM ủng hộ chế độ cộng sản và là một tổ chức theo chủ nghĩa Mác. ”

– Jim Geraghty: “Black Lives Matter cuối cùng đã tìm thấy một nhóm cảnh sát mà họ không muốn chỉ trích.”

– Liz Wheeler: “Đối mặt với sự bạo ngược tàn bạo dưới bàn tay của chế độ Cộng sản Cuba, Black Lives Matter lên án Hoa Kỳ. Nếu đến thời điểm này bạn không tin BLM là chủ nghĩa Mác, tôi không biết phải nói thế nào cho bạn. ”

– Hillel Neuer: “Ở Cuba , một chế độ đàn áp đang xả súng vào những người biểu tình ôn hòa. Ở Mỹ, tổ chức Black Lives Matter @Blklivesmatter chỉ đứng về phía kẻ áp bức.”

– Will Cain: “Và rất nhiều người sẽ đi lại vẫn tin rằng BLM chỉ đơn giản là một lời kêu gọi cho sự khai sáng chủng tộc.”

Nhiều người bình luận trực tuyến đã không ngạc nhiên khi BLM ủng hộ chế độ cộng sản Cuba kể từ khi người đồng sáng lập Patrisse Cullors thừa nhận rằng những người sáng lập tổ chức này là “những người được đào tạo theo chủ nghĩa Marx”, và Cullors đã từng ngây ngất khi so sánh một cuốn sách mà cô ta quảng cáo được ví như là “Sách Đỏ Nhỏ” của lãnh tụ Trung Cộng Mao Trạch Đông.

– Thượng nghị sĩ Tom Cotton (R-Ark.): “Không có gì ngạc nhiên khi những người theo chủ nghĩa Marx của BLM đang bảo vệ một chế độ cộng sản giết người.”

– Lisa Boothe: “Không có gì ngạc nhiên khi đến từ những người cộng sản.”

– Dana Loesch: “Không có gì ngạc nhiên ở đây, là những người cộng sảnđang đứng về phía những người cộng sản.”

– Ben Shapiro: “Xin nhắc lại: BLM là một tổ chức cộng sản khủng khiếp và luôn như vậy.”

– Will Chamberlain: “Tất nhiên – BLM được thành lập bởi những người được đào tạo theo chủ nghĩa Marx, vậy tại sao có người còn ngạc nhiên về chuyện họ là những người cộng sản?”

Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 19/7/2021

Tham khảo:
Blaze Media
NEWSRADIOPODCASTSBLAZETV
Black Lives Matter gets crushed for praising Cuban regime, blaming ‘cruel’ US for unrest: ​’BLM is a radical Marxist organization’
PAUL SACCA July 15, 2021

Black Lives Matter co-founder describes herself as ‘trained …