Ranh Giới Tiểu Bang và Biên Giới Quốc Gia

Ranh Giới Tiểu Bang và Biên Giới Quốc Gia
Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 21/11/2021

Trong vụ xử án Kyle Rittenhouse, nhiều người đã chứng kiến một sự đảo điên, cái đảo điên vẫn thường xảy ra trong thời đại hôm nay, đó là phe truyền thông cánh tả đã kết tội đương sự trước khi có phán quyết của bồi thẩm đoàn!

Những tội danh đó là:
– Kyle Rittenhouse là một tên da trắng thượng đẳng
– Kyle không phải là một con người đúng nghĩa
– Kyle ủng hộ Trump, yêu thích cảnh sát và Blue Live Matter
– Kyle mang súng bất hợp pháp
– Kyle mang súng để bắn người biểu tình
– Kyle có chủ tâm bắn người
– Và một tội danh khác, rất quan trọng, được phe truyền thông cánh tả lặp đi lặp lại, là Kyle đã “vượt qua ranh giới tiểu bang”!

Ối Trời!
Vượt qua ranh giới tiểu bang là một cái tội ???
Thật vậy sao?
Mời quý vị cùng suy nghĩ một chút.
Trong lúc quý ngài truyền thông cánh tả không hề bận tâm đến biên giới quốc gia đang bỏ ngỏ để cho di dân lậu tứ xứ được tự do đi vào nước Mỹ như chốn không người, nhưng bây giờ quý ngài ấy lại quan tâm về ranh giới tiểu bang bị một công dân Mỹ chính hiệu vượt qua!
Thật đúng là mối quan tâm của những đầu óc vĩ đại mà chúng tôi không thể nào bì kịp và cũng không thể nghĩ tới!

Kính thưa quý vị,
Thiển nghĩ, có phải di dân lậu vượt qua biên giới quốc gia bất hợp pháp mới là vấn đề quan trọng đáng quan tâm hơn là chuyện công dân Hoa Kỳ vượt qua ranh giới các tiểu bang? Vì luật pháp nước Mỹ đâu có cấm chúng ta đi từ tiểu bang này qua tiểu bang khác, nhưng cấm di dân vào nước Mỹ một cách bất hợp pháp. Đúng không?

Nếu truyền thông cánh tả bây giờ cùng quan tâm đến cuộc khủng hoảng biên giới, cùng lên tiếng yêu cầu chính quyền Biden đóng cửa biên giới, tiếp tục hoàn tất xây bức tường biên giới, ngăn chận bọn khủng bố, bọn gián điệp, băng đảng, bọn buôn người, buôn trẻ con, buôn ma tuý lợi dụng tình trạng trả trộn vào đoàn người di dân lậu. Hành động này sẽ giải quyết khủng hoảng di dân, đem lại an ninh cho quốc gia, ngăn chận ma tuý và ngăn chận sự truyền nhiễm con cúm Vũ Hán biến thể.
Mong lắm thay!

Và bây giờ xin kính mời quý vị xem qua bài viết của một nhà báo Hoa Kỳ, cô Miranda Devine phóng viên của tờ báo New York Post, nêu lên ý kiến về truyền thông cánh tả buộc tội Kyle Rittenhouse trước khi phiên xử kết thúc.
Đây là những lời buộc tội dối trá đáng tởm, trong đó có tội “vượt qua ranh giới tiểu bang”!
Nguyễn Thị Bé Bảy phỏng dịch sau đây:

*****
New York Post
OPINION
10 heinous lies about Kyle Rittenhouse debunked
By Miranda Devine
November 17, 2021

Nguyễn Thị Bé Bảy phỏng dịch
Ngày 21/11/2021

Lật tẩy 10 sự dối trá ghê tởm của truyền thông nói về Kyle Rittenhouse
Miranda Devine

Đã có những lời nói dối và thiếu sót cố ý trong việc đưa tin của giới truyền thông như: hồ sơ Steele (Steele dossier), Brian Sicknick, những đứa trẻ nhà Covington, câu chuyện bịa đặt của Jussie Smollett, phòng thí nghiệm Vũ Hán, máy vi tính xách tay của Hunter Biden, v.v.., tuy nhiên, tất cả những thứ này không thể đánh bại được những lời tuyên truyền xấu xa của họ khi nói về Kyle Rittenhouse.

Để hạ gục đứa con trai của một bà mẹ đơn thân thuộc tầng lớp lao động da trắng, giới truyền thông cánh tả đã ráng sức lôi kéo trường hợp của Kyle Rittenhouse vào vấn đề chủng tộc thượng tôn, bởi vì họ không thể hô hoán là kỳ thị trắng đen ở đây được. Nhưng tiếc rằng, đây lại là một trường hợp liên quan đến giai cấp, không liên quan đến màu da. Họ cũng cho rằng Kyle Rittenhouse không phải là một con người đúng nghĩa như một con người.
Cũng rất tiếc, tất cả đều là lời nói dối.
Nhưng tại sao họ cần phải nói dối?
Họ nói dối về Kyle bởi vì họ có thể và có đủ khà năng để nói dối, và điều này khiến họ cảm thấy dễ chịu!

Trọng tâm tuyên truyền của truyền thông cánh tả là mô tả Kyle Rittenhouse như một tên da trắng thượng đẳng, có người mẹ đã chở anh ta vượt qua ranh giới tiểu bang với khẩu súng AR-15 để bắn những người biểu tình Black Lives Matter.
Và như đã nói, tất cả đều là dối trá.
John Hailemann, chuyên viên phân tích thời sự quốc gia của đài truyền hình MSNBC đặc biệt cho rằng, Kyle Rittenhouse là một tên da trắng ủng hộ Trump, yêu thích MAGA và Blue Lives Matter được bày tỏ trên mạng xã hội, 17 tuổi, cầm súng, lái xe từ tiểu bang này sang tiểu bang khác với ý định bắn người.

Vậy thì hãy điểm qua 10 cái dối trá về Rittenhouse đã bị bóc trần trước tòa nhờ những video làm chứng:

1. Kyle đã giết chết hai người biểu tình BLM da đen.
Sự thật cả ba người mà Kyle bắn để tự vệ trong cuộc bạo động ở Kenosha vào ngày 25 tháng 8 năm 2020 đều là người da trắng.

2. Kyle vượt qua ranh giới tiểu bang.
Sự thật Kyle Rittenhouse sống cách Kenosha 20 dặm ở Antioch , Ill. với mẹ và các chị gái của mình. Nhưng cha, bà, dì, chú, anh chị em họ và bạn thân của anh ấy đều sống ở Kenosha . Kyle làm nhân viên cấp cứu ở Kenosha và làm việc đúng thời biểu vào ngày 25 tháng 8, sau khi giúp rửa sạch những bức vẽ graffiti do những kẻ bạo loạn để lại tại một trường học địa phương. Ở đó, anh và bạn của mình được mời tham gia cùng với những người lớn khác, những người đã được ông chủ một tiệm bán xe cũ ở Kenosha yêu cầu bảo vệ tài sản sau khi 100 chiếc xe đã bị thiêu rụi vào đêm hôm trước, khi cảnh sát rời bỏ thị trấn để cho bạo loạn hoành hành. Kyle đã đem theo súng để tự vệ, vì những kẻ bạo loạn rất hung bạo và có vũ trang, bằng chứng là Y tá Gaige Grosskreutz của Antifa, người đã lao vào Kyle bằng một khẩu Glock đã nạp đạn và chĩa vào đầu Kyle, khiến Kyle phải bắn và trúng vào tay của Gaige.

3. Kyle đã mang một khẩu AR-15 và vượt qua ranh giới của tiểu bang. Esquire cáo buộc Kyle là “ khủng bố du hành”.
Cáo buộc này sai. Khẩu súng của Kyle được cất giữ an toàn trong nhà cha ghẻ của người bạn thân nhất của Kyle ở Kenosha .

4. Khẩu súng bất hợp pháp.
Sai! Theo luật Wisconsin , Kyle có quyền sở hữu AR-15 khi đến tuổi 17. Ông Chánh Án đã bác bỏ tội danh sở hữu súng, điều mà lẽ ra công tố không bao giờ nên đưa ra.

5. Mẹ của Kyle Rittenhouse đã chở anh vượt qua ranh giới tiểu bang để tham gia cuộc bạo động.
Sai! Bà Wendy Rittenhouse, 46 tuổi, chưa bao giờ đến Kenosha . Bà ấy ngủ muộn vào ngày 25 tháng 8 sau khi làm việc 16 tiếng đồng hồ tại một viện dưỡng lão gần nhà ở Antioch, báo Chicago Tribune đưa tin. Lúc bà ngủ dậy thì Kyle đã đi làm ở Kenosha .

6- Joe Scarborough của đài truyền hình MSNBC kết tội Kyle là một “tay súng năng động “, đã mang súng đến một cuộc biểu tình để tìm kiếm rắc rối. Là một đứa trẻ 17 tuổi chạy loanh quanh để bắn và giết những người biểu tình, là người đã lái xe vượt ranh giới tiểu bang với khẩu AR-15 và bắt đầu bắn mọi người.”
Vào ngày Thứ Sáu 12/11/2021, sau khi bằng chứng trước tòa đã bóc trần những luận điểm của anh ta, Scarborough gọi Rittenhouse là “dân quân tự phong, đã bắn ra 60 viên đạn”. Khi luật sư biện hộ chỉ ra những dối trá này trong phần đúc kết phiên xử, Scarborough đã chai mặt để tweet rằng anh ta lấy làm “xấu hổ” cho luật sư.

7. Joe Biden là ứng cử viên tổng thống lúc bấy giờ đã dán nhản Kyle Rittenhouse là “một tên da trắng thượng đẳng” trong một dòng tweet kèm theo bức hình của thiếu niên Rittenhouse. Mới đây, khi tùy viên báo chí Bạch Ốc Jen Psaki được yêu cầu giải thích về vụ này, cô ta đã tinh ranh gọi Rittenhouse là một “cảnh vệ” tuy không nêu tên.

Trong một câu chuyện, Intercept đã sử dụng danh từ “tên da trắng thượng đẳng” 16 lần. Lời cáo buộc đã trở thành “thánh thư”, tuy nhiên lại không có một bằng chứng nào. FBI đã lùng sục điện thoại của Kyle nhưng không thấy nói gì đến thượng tôn da trắng hay tổ chức dân quân. Tất cả những gì họ tìm được là lời đăng ủng hộ cảnh sát “Blue Lives Matter” của một thiếu niên từng là học viên chuẩn bị vào cảnh sát và sở cứu hỏa, muốn trở thành cảnh sát viên hoặc nhân viên cấp cứu, và có một lần ngồi ở hàng đầu trong 1 cuộc vận động tranh cử của Trump. Chỉ 1 điều này thôi cũng đã đủ để giới truyền thông gán cho Kyle Rittenhouse là một tên da trắng thượng đẳng.

8. Kyle đã “ra thủ hiệu quyền lực của da trắng” với Proud Boys.
Sau khi bị giam giữ ba tháng, Kyle được tại ngoại với số tiền thế chân là 2 triệu mỹ kim hai ngày sau sinh nhật 18 tuổi vào năm ngoái 2020, và đến quán bar uống bia cùng mẹ với những người lớn khác, điều này hợp pháp ở Wisconsin. Kyle chụp ảnh với những người lạ tại quán bar, những người mà truyền thông nói là Proud Boys, với ảnh chụp ra dấu OK bằng ngón cái và ngón trỏ. Tuyên bố sai lầm rằng đây là một dấu hiệu của da trắng thượng đẳng xuất phát từ một trò lừa dối vào năm 2017 trên trang web 4chan, thuộc nhóm cấp tiến punk, những người vẫn làm những dấu hiệu ấy. Ông Biden cũng thường xuyên sử dụng cử chỉ này. Chụp ảnh với người lạ là không khôn ngoan, nhưng điều đó không có nghĩa là Kyle có liên hệ với những người da trắng thượng đẳng.

9. Kyle đeo găng tay phẫu thuật “để che giấu vân tay của mình.” Matthew Modine, một người nổi tiếng to mồm đã lan truyền tin này mà hắn đánh giá như là một viên ngọc trai. Sự thật, Kyle đeo găng tay vì cấp cứu cho những người biểu tình. Nếu muốn che giấu thì Kyle đã không để mặt trần.

10. Chánh Án Bruce Schroeder là một người ủng hộ Trump, thiên vị bị cáo và phân biệt chủng tộc. Lời nói nhảm này dựa trên sự việc ông Chánh Án không để bên công tố sử dụng thuật ngữ “nạn nhân”, đây là quy luật chung khi bồi thẩm đoàn chưa đưa ra phán quyết cho vụ án.
Sự thật, Schroeder là một đảng viên Dân Chủ, đã từng tranh cử chức vụ Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Wissconsin với tư cách là một đảng viên Dân Chủ, và được bổ nhiệm làm thẩm phán bởi một thống đốc Dân Chủ.
Chicago Tribune cũng nói ông Schoroeder thiên vị do quyết định “rất bất thường” khi cho phép Kyle rút tên ngẫu nhiên vào cuối phiên tòa để xác định 12 trong số 18 bồi thẩm viên sẽ quyết định số phận của anh ấy. Nhưng ông Chánh Án cho biết, đây là điều mà các thẩm phán vẫn thường làm.

Vào ngày thứ hai trong cuộc nghị án của Bồi Thẩm Đoàn, (Thứ Tư 27/11/2021) Chánh Án Bruce Schroeder chống lại sự xuyên tạc của giới truyền thông, ông có vẻ khó chịu về các cuộc tấn công vào danh tiếng của mình hơn là vụ xử của Kyle. Ông đe dọa sẽ không cho trực tiếp truyền hình phiên xử, nhưng đó chính xác là giải pháp không đúng! (ông đã không làm chuyện này).

Chính vì công chúng có thể tự mình nghe thấy bằng chứng, họ mới nhận thức được sự thiếu trung thực thâm độc trong việc đưa tin của các phương tiện truyền thông, điều này đe dọa một phiên tòa công bằng và sẽ đưa đến bạo loạn nếu Kyle được tha bổng một cách chính đáng.