Nguyễn Thị Bé Bảy đoc sách Red-Han ded, Bắt Quả Tang Tại Trận ( bài 2)

Kính thưa quý vị,
Vào ngày 25/1/2022, quyển sách Red-Handed, Bắt Quả Tang Tại Trận của tác giả Peter Schweizer đã xuất bản và bán trên Amazon. Quyển sách vạch trần những sự thật về cách thức làm giàu của giới “tinh hoa” hay còn gọi là giới “thượng đẳng” của nước Mỹ,

Nguyễn Thị Bé Bảy đã viết bài 1, hôm nay kính mời quý vị tiếp tục xem bài 2, nói về một cách thức của Trung Cộng dùng tiền bạc hối lộ Hunter Biden và gia tộc Biden, qua trung gian các công ty có liên hệ đến cơ quan quân sự và tình báo của Trung Cộng.

Red-Handed
Peter Schwizer

How American Elites Get Rich Helping China Win

Peter Schweizer is the president of the Government Accountability Institute and a former William J. Casey Fellow at the Hoover Institution, Stanford University . He is a number one New York Times bestselling author whose books have been translated into eleven languages.

Giới Tinh Hoa Mỹ Làm Giàu
Giúp Tàu Chiến Thắng
Nguyễn Thị Bé Bảy
(Bài 2)

Ngày 3/2/2022

RED-HANDED:
$6 Million Biden Family Deal Was with Ye Jianming Who Had Ties to a Spy-Linked ‘United Front’ Group

by
BREITBART
KRISTINA WONG 25 tháng 1 năm 2022

Nguyễn Thị Bé Bảy tạm dịch:
Gia đình Biden thoả thuận 6 triệu đô lavới Diệp Kiến Minh, nhân vật liên hệ với
giới tình báo trong”mặt trận thống nhất” của Trung Cộng

Một công ty năng lượng toàn cầu của Trung Quốc có liên quan đến hoạt động tình báo của Trung Cộng đã gửi gần 6 triệu đô la cho Hunter Biden vào năm 2017, theo cuốn sách mới xuất bản Red-Handed: How American Elites Get Rich Help China Win của Peter Schweizer.

Công ty, hiện đã không còn tồn tại, đứng đầu là Ye Jianming, Diệp Kiến Minh, một doanh nhân Trung Quốc giàu có và giao thiệp rộng rãi, là chủ tịch và sở hữu chủ phần lớn trong công ty Năng Lượng Toàn Cầu, CEFC China Energy.
Biden đã phát triển mối liên hệ làm ăn thân thiết với Diệp “trên nhiều phương diện.”

Mối liên hệ của họ bắt đầu vào khoảng cuối năm 2015, khi Joe Biden vẫn còn là Phó Tổng Thống. Các cộng sự của Diệp và Biden, bao gồm cả ngoại trưởng Serbia khi đó, đã làm môi giới giữa hai người Hunter Biden và họ Diệp.

Vào ngày 14/10/2017 Hunter Biden nhắn tin với người cộng sự lúc bấy giờ là Tony Bobulinski cho biết anh ta đã nói chuyện với Diệp Kiến Minh rất thường xuyên, mỗi tuần một lần qua điện thoại. Hunter Biden cũng trở thành cố vấn cá nhân của Diệp ở Hoa Kỳ, với tư cách là một thành viên và là đại diện cho Chủ Tịch công ty năng lượng toàn cầu của Trung Quốc tại Hoa Kỳ.

Schweizer viết: “Tóm lại, Hunter Biden hiện là đại diện tại Hoa Kỳ cho một công ty tình báo và quân sự Trung Cộng đang hỗ trợ các tiếng nói kêu gọi hãy có thái độ quân sự tích cực chống lại Hoa Kỳ và các đồng minh.

Diệp Kiến Minh có những mối liên hệ với cơ quan quân báo của Trung Cộng. Tổng hành dinh của CEFC nằm trong một khu hỗn hợp thuộc nhượng địa của Pháp ở Thượng Hải, một khu vực chủ yếu do quân đội Trung Cộng kiểm soát. Một trong những đối tác kinh doanh đứng đầu của Diệp Kiến Minh là cháu gái của một trong những nhân vật sáng lập quân đội Trung Cộng, Marshall Ye Jianying.(Thống Soái Diệp Kiến Anh (?)

Diệp Kiến Minh cũng đã phát triển công việc kinh doanh của ông ta bằng cách mua lại tài sản từ Lai Changxing, một cựu sĩ quan Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân (PLA) có liên hệ chặt chẽ với tình báo quân đội Trung Cộng. Diệp cũng là Phó Tổng Thư Ký của Hiệp Hội Hợp Đồng Thân Thiện Quốc Tế Trung Quốc (CAIFC) chi nhánh Thượng Hải từ năm 2003 đến 2005. Hiệp Hội CAIFC được tài trợ bởi tình báo PLA của Trung Cộng.
Ngoài ra, còn có các sĩ quan quân đội Trung Cộng liên kết với công ty của Diệp, những người cũng có liên hệ với trường Đại Học Quốc Phòng PLA. CEFC cũng tài trợ cho một tổ chức phi lợi nhuận liên quan có tên là Ủy Ban Quỹ Năng Lượng Trung Quốc, nơi mà các nhà phân tích ủng hộ việc sử dụng vũ lực quân sự ở Biển Đông. Một công ty con khác của CEFC đã kêu gọi sự thống nhất Đài Loan với Trung Quốc đại lục.

Schweizer viết:
Diệp là trung tâm chiến lược kinh tế của Bắc Kinh. Công ty CEFC, tự nhận thấy mình đóng một vai trò quan trọng và là tâm điểm trong việc thúc đẩy Sáng kiến ​​Vành Đai và Con Đường của Trung Cộng, được thiết kế để mở rộng ảnh hưởng kinh tế và chính trị của Trung Quốc trên toàn thế giới. CEFC cũng là nhà cung cấp dầu cho Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân Trung Quốc.

Hunter Biden đã làm việc với Diệp Kiến Minh và các cộng sự của hắn với hy vọng phát triển CEFC thành một công ty năng lượng toàn cầu từ nguồn năng lượng khổng lồ ở các quốc gia như Oman, Romania, Colombia và Luxemburg.
Nhưng CEFC cũng có tham vọng ở Hoa Kỳ, nơi đã tạo cơ hội cho Hunter thu được 6 triệu đô la.

CEFC đã có kế hoạch đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ và thành lập hai chi nhánh để biến điều đó thành hiện thực, đó là Hudson West IV và SinoHawk. Hunter Biden và người chú là James Biden đã tham gia vào việc điều hành những nỗ lực đó. Và Hunter Biden cũng đã thuê Tony Bobulinski, một nhà quản lý tài chính giàu kinh nghiệm để quản trị công việc.

Vào năm 2017, Hunter Biden tìm nơi đặt trụ sở cho các thương vụ làm ăn của mình, một trong những địa điểm đó là văn phòng của Joe Biden được làm trụ sở cho Biden Foundation. CEFC và gia tộc Biden cũng có chung một trụ sở khác ở Washington . Hunter liệt kê các “đồng cộng sự viên” là Joe Biden, Jill Biden Jim Biden và Gongwen Dong (Dong là sứ giả của Chủ Tịch CEFC Diệp Kiến Minh).”

Hunter đã viết trong một email vào ngày 21 tháng 9 năm 2017: “Tôi muốn tên của trụ sở phản ảnh cơ quan Biden Foundation Hudson West (CEFC Hoa Kỳ). Hợp đồng thuê sẽ dưới tên công ty của tôi là Rosemont Seneca. ”

Theo Schweizer, Dong không chỉ có mối quan hệ đáng chú ý với những người có liên quan đến tình báo Trung Cộng và các hoạt động gây ảnh hưởng ở ngoại quốc, mà còn là giám đốc tài chính của Radiance Property Holdings có trụ sở tại Bắc Kinh, một công ty gắn liền với “mặt trận thống nhất” của chính phủ Trung Quốc, can dự vào các hoạt động tại nước ngoài.

Công ty hiện có tên là Radiance Holdings, được kiểm soát và điều hành bởi Lam Ting Keung, một doanh nhân có mối quan hệ sâu sắc với các nhóm trong“mặt trận thống nhất” liên quan đến tình báo Trung Cộng. Lâm cũng là thành viên của Hội Nghị Hiệp Thương Chính Trị Nhân Dân Trung Quốc, một cơ quan cố vấn cấp cao của đảng cộng sản cũng là thành phần trọng tâm về các nỗ lực của mặt trận thống nhất trong chính quyền Trung Cộng.

Schweizer viết: “Theo một ủy ban của chính phủ liên bang Hoa Kỳ, các tổ chức mặt trận thống nhất thường đóng vai trò vỏ bọc cho các hoạt động tình báo của Trung Cộng”.
Schweizer viết tiếp: “Liền sau đó, tiền bắt đầu chảy vào nhà Biden. Trong năm 2017, CEFC đã gửi cho Hunter Biden gần 6 triệu đô la.

Đi xa hơn nữa, vào tháng 7 năm 2017, CEFC bắt đầu cung cấp cho gia đình Biden, không chỉ riêng cho Hunter Biden, các khoản vay không lãi suất. Giám đốc điều hành CEFC Zhao Running đã viết “Khoản vay 5 triệu đô la này cho gia đình BD [Biden] không tính lãi suất,
Schweizer lưu ý rằng “các khoản cho vay không lãi suất là một đòn bẩy nguy hiểm, vì người cho vay có thể đòi lại tiền nếu họ không hài lòng bởi bất kỳ hành động nào.”

Vào tháng 8 năm 2017, CEFC Infrastructure Investment LLC đã gửi cho công ty luật của Hunter Biden, Owasco, 100.000 USD. Bốn ngày sau, công ty chuyển ngân khoản 5 triệu đô la cho một tổ chức khác do Diệp kiểm soát, tiếp theo bắt đầu gửi tiền thanh toán thường xuyên cho Owasco. Sau đó, Biden đã chuyển 1,4 triệu đô la trong số tiền đó cho một công ty tên là Lion Hall Group, do chú của Hunter là James Biden và người vợ là Sara Biden kiểm soát.

Vào ngày 8 tháng 9 năm 2017, Hunter Biden và Dong cùng ghi danh mở trương mục với mức tín dụng rất lớn, ủy quyền cho James Biden và Sara Biden được dùng thẻ tín dụng trên tài khoản này. Sau đó, vợ chồng James Biden đã mua những món đồ xa xỉ trị giá 100.000 đô la.

Khi quỹ cơ sở hạ tầng CEFC gọi là Hudson West được thành lập sau đó, một phụ tá của Hunter Biden người Trung Quốc đã viết cho Hunter: “Bất kể là tiền bạc của Hudson West, hãy lấy ra và lấy càng nhiều càng tốt, hoặc tìm cách để tiêu xài cho lợi ích của riêng bạn… chỉ cần lấy tiền ra và giữ nó càng nhiều càng tốt ”.

(còn tiếp)