Xin giới thiệu liên danh Ngày Mới

Kính thưa quý đồng hương

 

Chúng tôi kính mời quý đồng hương tham dự buổi ra mắt và phỏng vấn các liên danh để có quyết định lựa chọn liên danh nào có thể đại diện cho chúng ta đảm nhận trách nhiệm lãnh đạo và xây dựng cộng đồng Người Việt Quốc Gia vùng Tampa Bay hữu hiệu hơn.

Sở dĩ chúng tôi ủng hộ và xin giới thiệu liên danh Ngày Mới vì hai năm qua tham gia tổ chức Tết, 30 tháng 4, Tết Trung Thu, chúng tôi nhận thấy được khả năng làm việc, lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của anh Cao Nguyên và chị Lê Trúc Hà rất cao. Hai vị này chính là hậu duệ Việt Nam Cộng Hoà, đã từng sống trong sự bất công và ngược đãi của chính quyền Cộng Sản, khi cha của họ bị tù cải tạo không biết ngày về, hoặc họ phải liều mình trốn thoát Việt Nam, hoặc họ ra đời sau khi cha ở tù lao động ra: sống thiếu thốn trong sự trù dập, không biết tương lai ngày mai ra sao.

Khi được tới bến bờ tự do, anh Nguyên và chị Trúc Hà đã phải nỗ lực vừa làm vừa học, vừa giúp gia đình. Cả một thời gian lao khổ, nhưng hai vị đó vẫn cố gắng tham gia thiện nguyện phục vụ cộng đồng.

Và điều mà chúng tôi nể trọng hai anh chị với tuổi đời còn trẻ nhưng làm việc có sự hiểu biết và tôn trọng nội quy luật pháp, biết lắng nghe, có tinh thần dân chủ. Quan trọng là cách làm việc thẳng thắn, rõ ràng, minh bạch, đồng thời cũng vẫn còn giữ được nền nếp lễ lệ giáo văn hóa và truyền thống Việt Nam: không quên cội nguồn và rất lễ độ kính trên nhường dưới.

Hình ảnh chị Trúc Hà bụng bầu gần 6 tháng vẫn tươi cười đảm nhận vai trò MC duyên dáng với khả năng song ngữ cho Tết Trung Thu, và các anh em, trong đó có cảnh sát Mỹ gốc Việt với màn biểu diễn quân khuyển trong cơn mưa phùn vào dịp Tết Tân Sửu, các em trẻ của Nhà thờ St Joseph không ngại lạnh lẽo trình diễn múa quạt, giọng ca thiên thần run run vì lạnh cất cao bài 500 Miles tặng cho các cựu chiến binh Mỹ và tiếng đàn guitar nhẹ nhàng của các em Christy và Sarah Trương với chiếc áo dài truyền thống, các em trẻ khiêng từng thùng nước, thức khuya để cắt dán chuẩn bị cho công việc trang trí hay canh nồi bánh tét bán gây quỹ cho Tết Nhâm Dần…những hình ảnh đó đã làm chúng tôi thật sự xúc động và quyết tâm đem tài sức ủng hộ cho các em hoàn thành việc xây dựng cộng đồng.

Đặc biệt trong hoàn cảnh rất khó khăn vì dịch bệnh của hơn năm qua anh Cao Nguyên với vai trò là phó chủ tịch và chị Lê Trúc Hà với vai trò thư ký cùng các bạn trẻ vẫn hết mình phục vụ Cộng Động và đã đạt được thành quả rất khả quan cho sinh hoạt sau này của Cộng Đồng. Năm nay chúng ta được chính quyền quận hạt Hillsborough và City of Tampa giúp đỡ: cộng đồng NVQG TPB đã có được chỗ để tổ chức Tết và Tết Trung Thu vĩnh viễn mỗi năm mà không cần phải thuê địa điểm tổ chức như trước kia.

Đây cũng là năm đầu tiên cộng đồng chúng ta gây được tiếng vang và hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ còn được nhận nhiều sự giúp đỡ khác từ chính quyền và các hội đoàn người bản xứ.

Kính mong quý vị đồng hương hãy bỏ phiếu chọn liên danh Ngày Mới, cho các anh chị Cao Nguyên – Lê Trúc Hà cơ hội tiếp tục công việc mà hai anh chị đã thực hiện được trong hơn hai năm nay. Liên danh Ngày Mới sẽ giúp cho cộng đồng NVQG TPB thấy ánh bình minh: một thế hệ trẻ tài năng, đạo đức, thông hiểu hiểu luật lệ, có tấm lòng và nhiệt huyết muốn gây dựng cộng đồng mang lại nhiều quyền lợi cho quý vị cao niên và cho các thế hệ con cháu Việt-Mỹ tiếp nối.

Chỉ cần hai hay vài năm nữa thôi dưới sự lãnh đạo của liên danh Ngày Mới chúng ta sẽ thấy được sự thay đổi của cộng đồng như thế nào.

Hy vọng các em hậu duệ đích thực của các vị anh hùng quân lực VNCH đã chiến đấu cho tự do và lý tưởng Quốc Gia, sẽ làm rạng danh Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Tampa Bay trong tương lai, đem lại nhiều ích lợi cho đồng hương, và xây dựng cộng đồng vững mạnh, có tiếng nói và sự ảnh hưởng rộng lớn tại địa phương.

Nay kính,

Nguyen, Minh Anh

* Representative of Far East Asia

Hillsborough County Diversity Advisory Council

 

* Councilwoman of AAPI Advisory Council of City of Tampa

Kính xin quý vị vui lòng chuyển và phổ biến rộng rãi. Chân thành ghi ơn.

 

Minh Anh Truong Nguyen