Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo rằng thêm một tướng Nga khác đã thiệt mạng trong cuộc ch iến.

On Sun, Mar 27, 2022 at 22:15 ‘Andy Van’ wrote:

The Hill

Thứ bảy, ngày 26 tháng 3 năm 2022.
a087207563db67dcf92e4dc60f8c1114

Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo rằng thêm một tướng Nga khác đã thiệt mạng trong cuộc chiến.

"Yakov Rezantsev là trung tướng Nga thứ hai thiệt mạng trong cuộc chiến chống Ukraine", Bộ này đăng trên Twitter hôm thứ Sáu. "Đây đang trở thành một kỷ lục điển hình của các tướng lĩnh Nga.
Makariv has been the scene of intense fighting (AP)

Trung tướng Yakov Rezantsev được cho là đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Ukraine vào căn cứ không quân Chornobaivka gần Kherson, Ukraine, BBC đưa tin.

Căn cứ không quân đã được sử dụng như một sở chỉ huy cho Nga khi cuộc tiến công của họ vào Ukraine đã bị đình trệ bởi sự kháng cự của Ukraine.

Một viên chức phương Tây cho biết Rezantsev, người chỉ huy đội quân hỗn hợp số 49 của Nga, là vị tướng thứ 7 đã hy thiệt mạng trong cuộc giao tranh.

Theo BBC, tinh thần của các lực lượng Nga đang xuống thấp, khiến các tướng lĩnh phải trực tiếp tham gia nhiều hơn vào các trận chiến.
8b98fac8e17face5c6b1893cd97877d7

Tin tức này được đưa ra sau khi Đại tá Nga Yuri Medvedev bị chính người của mình điều khiển bằng xe tăng trong tuần này cán lên người. Lữ đoàn Súng trường Cơ giới 37 được cho là đã loại Yuri sau khi nhiều người chết trong một cuộc tấn công. (Russian troops ‘drive tank over commander’ amid anger at high casualties)

See the source image

Great Day GIF by memecandy

Andy Van

Chân của Medvedev bị thương và ông được đưa đến bệnh viện nơi một viên chức phương Tây cho biết ông đã chết, theo báo Anh.

Viên chức này cho biết ông ta chết "do hậu quả của quy mô tổn thất mà lữ đoàn của ông phải gánh chịu."

(PA Graphics) (PA Graphics)

NATO ước tính khoảng 40.000 người Nga đã thiệt mạng kể từ đầu cuộc xâm lăng.

Quân đội Ukraine đã tương đối thành công trong việc chống lại các thành quả quân sự lớn của Nga.

Các lực lượng Ukraine đã chiếm giữ thủ đô Kyiv và các viên chức Hoa Kỳ báo cáo hôm thứ Sáu rằng quân đội của nhà nước Liên Xô cũ đã chiếm lại một phần thành phố Kherson, nơi lần đầu tiên bị Điện Kremlin chiếm được vào đầu cuộc chiến.
Andy Van theo The Hill.
Cập nhật 9:12 sáng CN