Thư gửi anh Vũ Linh và Nguyễn Tường Tuấn

Bạn Vũ Linh thân mến,Tôi gọi anh là người bạn trẻ, không có nghĩa rằng tôi coi anh còn trẻ dại như một thanh niên. Tôi gọi anh là người bạn trẻ là vì sức làm việc của anh, trí tuệ của anh còn trẻ, chứ không như những người chưa già mà đầu óc đã bị lạc hậu, chỉ biết hoài cổ. Đa số quân nhân chỉ biết ăn mày dĩ vãng.
Tôi nhớ Tổng thống Lincoln nói rằng không một ai có thể đánh bại nước Mỹ, ngoại trừ chính người Mỹ. Tôi nhận thấy nước Mỹ đang đối diện với kẻ nội thù vì bị Nhà Nước Ngầm thao túng mà đành bó tay. Xin anh thử giải thích cho tôi hiểu tại sao bọn Dân Chủ, bọn RINO và bọn Truyền thông thổ tả quyết tâm ra tay phá hoại nước Mỹ một cách trắng trợn như thế?
Anh Vũ Linh đã từng viết Jimmy Carter tuy bất tài, nhưng không tệ hại như Joe Biden.
Vì vụ Scandal Watergate của Nixon, đảng Dân Chủ đề cử ai ra tranh chức Tổng thống đều thắng đảng Cộng Hòa. Nhưng Joe Biden, một ông già ngớ ngẩn, bất tài mà thắng được Tổng thống Donald Trump, người mang lại thắng lợi vượt bực từ Nội trị đến Ngoại giao là chúng ta phải thấy Nhà Nước Ngầm làm cuộc đảo chánh bằng sự gian lận.
Tôi thấy sự lật đổ ông Trump năm 2020 cũng giống như sự lật đổ Tổng thống Ngô Đình Diệm năm 1963. Tôi thấy Nhà Nước Ngầm cầm đầu bởi bọn Big Tech, Big Media, Big Pharma (Do Thái) muốn đưa nước Mỹ đến chủ nghĩa cộng sản kiểu mới bằng mỹ từ "Toàn Cầu Hóa" (Globalization). Tôi không phải là người bi quan, nhưng tôi thấy thời điểm này là thời điểm suy sụp của nước Mỹ giống như các Đế Quốc La Mã, Hy Lạp hay Thổ Nhĩ Kỳ khi mà đạo đức trở nên sa đọa.
Hãy nhớ Trì Hạo Điền đã diễn thuyết Trung Cộng phải xóa nước Mỹ bằng Vũ Khí Sinh Học. Wuhan Virus là nhân tạo từ Trung Cộng là dấu hiệu cho ta thấy Trì Hạo Điền không nói đùa. Để xem sau mùa bầu cử giữa kỳ, đảng Cộng Hòa có thế lấy lại lưỡng viện Quốc Hội hay không nhé! Kỹ thuật gian lận càng ngày càng tinh vi. Đó là điều tôi lo ngại.
Bằng Phong Đặng văn Âu

On Sat, Apr 16, 2022 at 9:50 AM Vu Linh <vulinh11> wrote:

Kính thưa anh Bằng Phong,

Xin cám ơn nhã ý của anh đã gửi bài này cho tôi.
Trước hết, phải nói ngay, tôi tuy nhỏ tuổi hơn anh, nhưng không còn trẻ đâu, cũng gần tám bó rồi, anh ạ. 😩
Sau đó, về câu hỏi tương lai nước Mỹ, tôi xin thẳng thắn thưa với anh, tôi là người lạc quan, tin tưởng vào nước Mỹ, dân Mỹ, và định chế chính trị Mỹ. Cũng như đã xẩy ra nhiều lần trong lịch sử Mỹ, nước Mỹ đã sai lầm mà sai lầm lớn khi bầu cho cụ Biden, nhưng nước Mỹ có cơ chế và dân Mỹ có đủ dân trí để tự điều chỉnh những sai lầm, để rồi vẫn là đại cường mạnh nhất thế giới, không có cách gì TC hay bất cứ xứ nào khác có thể xâm phạm, thay đổi được gì.
Tôi cũng nghĩ nếu việc các tướng lãnh VNCH sai lầm khi can thiệp vào chính trị, đảo chánh TT Diệm, thì bây giờ cũng vậy, sẽ là một sai lầm nếu tướng lãnh Mỹ can thiệp vào chính trị Mỹ. Với tư tưởng lạc quan như vừa trình, tôi nghĩ tướng lãnh Mỹ cũng không có nhu cầu can thiệp gì.
Xin anh tha lỗi nếu tôi đã nghĩ sai.

Kính,
VL

On Sat, Apr 16, 2022 at 10:57 AM AU DANG <bangphongdva033> wrote:

THƯ GỬI HAI NHÀ BÌNH LUẬN THỜI CUỘC

VŨ LINH & NGUYỄN TƯỜNG TUẤN

Bằng Phong Đặng văn Âu

Hai người bạn trẻ thân mến,

Trước đây tôi có viết một bài so sánh tình hình chính trị nước Mỹ hiện nay rất giống Việt Nam Cộng Hòa. Hôm nay, tôi viết cho hai anh thêm một vài điểm nữa.

Năm 1963, Việt Cộng đội lốt Thầy Chùa, vu khống cho Tổng thống Ngô Đình Diệm là độc tài, ác ôn đàn áp Phật giáo. Các Tướng lãnh bất cần tìm hiểu thực hư như thế nào, thông đồng với nhau làm cuộc đảo chánh. Việc đầu tiên, Ấp Chiến Lược bị phá hủy. Sau khi Tổng thống Ngô Đình Diệm và các em đã bị thanh toán, bọn Việt Cộng tiếp tục xuống đường tranh đấu, hậu phương không một ngày được yên ổn. Bọn Tướng lãnh vẫn không thấy mối nguy cho Quốc gia, liên tục đảo chánh, chỉnh lý. Tham nhũng tràn lan.

Năm 2016, Hillary Clinton, tay sai Nhà Nước Ngầm (Deep State), ngụy tạo hồ sơ vu khống Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga. Cuộc điều tra kéo dài 2 năm, tốn 37 triệu đô-la tiền thuế của dân, không tìm thấy bằng chứng. Hai dân biểu Dân Chủ gốc Do Thái là Adam Schiff và Jerry Nadler cũng gốc Do Thái khẳng định họ có hồ sơ Donald Trump phạm tội để vẫn tiếp tục vu cho Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga. Dân biểu Cộng Hòa Jim Jordan yêu cầu họ trưng ra bằng chứng, nhưng vô hiệu, vì không có chứng cớ để đưa ra.

Năm 2020, Nhà Nước Ngầm đảo chánh Tổng thống Donald J. Trump bằng sự gian lận, người chết ngoài nghĩa địa cũng được bầy phiếu, với chứng cớ rõ ràng. Hiến Pháp chẳng còn có chút giá trị gì nữa. Nhưng các Tướng lãnh có nhiệm vụ bảo vệ Hiến Pháp thì án binh bất động, không dám có phản ứng ra tay cứu nước. Nếu tôi là Tướng Mỹ, tôi sẽ xúc bọn phản quốc vào tù ngay. Bức tường biên giới phía Nam ngừng xây, giống như Ấp Chiến Lược bị phá hủy. Joe Biden ra lệnh rút quân cấp tốc khỏi Afghanistan, để lại 85 tỉ đô-la vũ khí tối tân, giống như Hoa Kỳ tháo chạy khỏi Việt Nam năm 1975. Tôi nhận thấy Tướng lãnh Hòa Kỳ hèn, họ không thấy hành động của Joe Biden là làm suy yếu nước Mỹ.

Cuộc đảo chánh ở Việt Nam năm 1963 làm sụp đổ nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa, đưa đến nước Việt Nam Cộng Hòa mất năm 1975.

Tổng thống Ngô Đình Diệm đã bị thanh toán, bọn Phật Giáo Ấn Quang vẫn xuống tranh đấu, lên án các Chính phủ kế tiếp là Chính Quyền Diệm không Diệm.

Tổng thống Donald Trump đã bị lật đổ, bọn “Nhà Nước Ngầm” vẫn dùng bọn Truyền thông Thổ tả chửi bới Tổng thống Donald Trump, để ngăn ông không thể ra tranh cử Tổng thống năm 2024.

Hai sự kiện giống nhau quá xá! Hai anh, nhà bình luận thời cuộc, có thể nói cho tôi biết cuộc đảo chánh năm 2020 lật đổ Chính quyền Tổng thống Donald Trump ở Mỹ, thì đến năm nào nước Mỹ mất vào tay Trung Cộng như Việt Nam Cộng Hòa mất vào tay Việt Cộng không?

Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ, bọn Việt Cộng giả sư tranh đấu và tay chân bộ hạ của chúng, có thể chạy sang Mỹ nương thân, lãnh phúc lợi xã hội và được quyền bầu cử. Còn nước Mỹ mà sụp đổ thì bọn Việt Tân, “sangto” và mấy thằng có bằng cấp bác sĩ, luật sư chửi Tổng thống Donald Trump sẽ chạy đi đâu để lãnh Welfare và Foodstamp?

Bạn trẻ Nguyễn Tường Tuấn tin tưởng nước Mỹ sẽ vùng dậy, sẽ không giống như Việt Nam Cộng Hòa. Còn tôi thì ví nước Mỹ giống như chiếc tàu Titanic mà nhiều nhà hàng hải cương quyết bảo đảm không thể chìm, nhưng rút cục đã chìm vì chạm phải những tảng băng ngầm chìm dưới lòng đại dương.

Theo kinh nghiệm bản thân, Tướng lãnh mà tối dạ và hèn thì nước chắc chắn mất. Một nền văn minh sẽ bị bọn man rợ đánh bại, vì do bọn nội thù!

Xin vui lòng trả lời càng sớm càng tốt.

Bằng Phong Đặng văn Âu. Telephone: 714 – 276 – 5600