Máu Dê

Máu Dê

See the source image

04-19-2022

Ai cũng biết rồi. "Dê" là một động vật mà con đực rất mạnh giỏi trong công việc "giao hợp" với Dê cái… Thường thường, một chuồng nuôi dê có 10 con dê cái chỉ cần một anh dê đực là đủ phục vụ ngày đêm rất tươm tất; không có dê cái nào than van thiếu thốn, hay đòi hỏi thêm cái gì cả. Dê chẳng cần dùng đến "Minh Mạng hoàng đế thang"; phải nấu sắc củi lửa rất lỉnh kỉnh. Dê (đực), qua thành tích luôn luôn vượt chỉ tiêu và được công nhận khắp nơi như vậy, trở thành biểu tượng của tình dục. Có lẽ vì thế mà hai chữ "Máu Dê" phát xuất từ đó (!)
See the source image

Tính "Dê" (không phải con Dê) không hẳn là chuyện xấu. Dê là bản năng tự nhiên của con người. Không có gì lạ. Nếu không Dê, không đề xướng được, không chuyển đạt được một sự ưa chuộng, ham muốn, tình cảm, lưu luyến của mình đến một người khác giới tính với mình thì sống cũng như chết mà biết thở thôi: không có hôn nhân, không có sinh sản, nhân loại có lẽ đi đến sự tuyệt chủng cũng chẳng mấy chốc.

Các nhà tâm lý học còn cho là Dê là nền tảng của văn minh nhân loại mà chúng ta đang sống. Họ lý luận rằng con người vì có bộ óc lớn (so với trong lượng cơ thể) cho nên sự thông minh, và khả năng linh động uyển chuyển của ngôn ngữ qua mặt tất cả muôn thú vể phương diện "Dê gái" (?) Con công mặc dù có sẵn cái đuôi đẹp, đầy màu sắc lộng lẫy thì cũng chỉ biết xòe cho rộng ra rồi kêu "ục ục" vài tiếng nghe rất nản; rồi đi qua đi lại lờn vờn trước mặt con công cái là hết chiêu! Đứng trước mặt gái đẹp mà chỉ biết dương cờ ra rồi kêu "ục ục" thì dễ bị phạng guốc bể trán.

ec0b9485f9084e88a5f8d4f341528bb8.jpg

Great Day GIF by memecandy

Andy Van

Goat Kiss GIF by Party Down South

Dê không hẳn là xấu nếu biết cách Dê theo đúng "quy trình": Dê vào lúc nào, Dê ai và Dê trong hoàn cảnh nào! Các anh thường chỉ thả Dê theo bản năng: nói (lạng quạng) và hành động (quờ quạng) chỉ làm mất lòng thay vì được lòng người đẹp mình chiếu cố; đôi khi Dê còn ăn nhằm cỏ độc xùi bọt mép…

Không phải vì các anh này đần độn hay ngớ ngẩn, chỉ vì quá lệ thuộc vào bản năng, có nghĩa là mỗi khi nhìn người đẹp là thấy có bóng dáng cái giường ở phía sau lưng cô nàng. Đôi khi, nhiều anh chàng còn có thói quen rơi vào hoàn cảnh hiểu lầm rất đáng tiếc: người đẹp chỉ có ý thân thiện chứ không (chưa) phải là đã có dấu hiệu yêu mến hay thương yêu gì mình cả. Những anh chàng loại thiếu bản lĩnh này làm cho chuyện "Dê" này trở thành một động từ có nghĩa xấu; cử chỉ và ngôn ngữ ngờ nghệch làm cho đối tượng gài số de ngay từ phút đầu; làm mất cả các cơ hội để Dê thiệt tình trong các lần gặp sắp tới…. Phải nên biết về vấn đề nhận định hoàn cảnh giao tế xã hội, ngoại trừ vài con "nhạn cái là đà" còn mơ ngủ, phần lớn phụ nữ tinh tường và mạch lạc hơn đàn ông. Họ chỉ quan sát cử chỉ của các anh là có thể đọc ra ngay các ý định gian ác của các anh… Đừng tưởng bở!

b381bc46ba4b4aa68d2f4781aa6f8d62.jpg

Hủ tục "Tảo hôn" chỉ còn đọc thấy trong sách sử. Ngày nay, "Dê" còn là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn người phối ngẫu. "Dê" để có ý định xây dựng lâu dài khác với "Dê" cho vui qua ngày qua tháng. Thành ra có vấn đề phải lựa chọn đối tượng để "Dê" chứ không bạ đâu "Dê" đó có ngày ôm đầu máu, tiền mất tật mang…

Muốn "Dê" cho có kết quả, ngọai trừ vài trường hợp ngoại lệ, không cần phải ra sức "Dê" nhiều mà vẫn có bồ đẹp / vợ đẹp, giỏi giang, người viết đề nghị phe ta nên chú ý hai việc căn bản:

– Đối tượng đại khái phải ở cùng tần số với mình:

Tôn tử đã nói, "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" cũng không qua cái quy luật số 1 này… Chưa học hết lớp ba trường làng, đến tuổi cần lấy vợ rồi mà vẫn còn làm lương tối thiểu thì không thể mơ lấy được vợ tốt nghiệp bác sĩ, đoạt giải Hoa hậu áo dài áo cụt, làm Người mẫu đồ lót… Cứ nhắm cái đám đông phụ nữ cũng làm lương tối thiểu mà "Dê" thì ăn chắc. Nên biết, có nhiều cô dù làm lương tối thiểu nhưng vẫn có nhan sắc mặn mà, tài quán xuyến gia đình như thường… Ngoài ra, phụ nữ vẫn thường muốn người phối ngẫu dáng dấp cao ráo, học giỏi thông minh, ăn nói hoạt bát hơn mình, thành ra "Dê" những đối tượng ở tần số thấp hơn mình dù gì cũng "làm việc" đỡ vất vả hơn.

– Không tiếp tục Dê nếu đối tượng (có ý) tỏ ra không màng gì đến mình:

c57d657e39884a11b3a0445a65681ee7.jpg

Tục ngữ dân gian nói là, "Nhất lì, nhì đẹp trai". Thời buổi này, cái gì cũng phải làm cho mau lẹ mới ăn tiền: Drive thru, Fast foods, Fast Cars, Fash Check-out, Fast Check-in, Fast lane… bởi vì thời giờ là tiền bạc. Ngoại trừ xấu trai mà có thật nhiều tiền, còn lại, đại đa số dùng lá bài "Lì" chỉ làm phí thời giờ vô ích chẳng đi đến đâu cả. Thấy đối tượng không quan tâm một vài nghĩa cử đẹp của mình thì tốt nhất tìm xem có cái cửa "Exit" ở gần đó để rút êm. Muốn nán lại chút đỉnh để cầu may thì phải thay thế "Lì" bằng "Tự tin" và "có duyên" thì may ra thay đổi được thế cờ. "Tự tin" thì có thể rèn luyện được chứ "có duyên" phải nhờ vào bản chất tự nhiên của mình, không thể học hay mua món này ở đâu được. Cũng nên để ý là dò thấy đối tượng ở cùng tần số rồi mà không thấy đối tượng tỏ sự thân mật, thì phải xem lại mấy cái "điều kiện ắt có và đủ" mà đương sự đã chính thức hay bán chính liệt kê đâu đó để thi hành, thử lại.

"Dê" không phải là tự khoe khoang những cái hay cái tốt mình đang có để gây sự chú ý. Mình phải kín đáo làm thế nào để những cái tốt của mình được đối tượng biết đến một cách gián tiếp; từ cô bạn của đối tượng chẳng hạn. Khi giáp mặt đối tượng, có hai vấn đề gây sự chú ý mau chóng là "Lời nói" và "vóc dáng cử chỉ", tạm gọi "vóc dáng cử chỉ" là "phong cách". "Lời nói" phát ra từ miệng; còn "phong cách" biểu hiện từ thân thể. Các nhà tâm lý học cho biết khi hai người gặp nhau lần đầu tiên, phái nữ bị lôi cuốn bởi phong cách đến 55%; chỉ có 38% là từ cách nói chuyện; sau cùng chỉ có 7% để ý đến các trự đang nói cái gì… Nói cách khác, ở giây phút gặp gỡ đầu tiên phái nữ để ý đến phong cách nhiều hơn là lời nói.

9228ee09974041cdad0a829c57ca35eb.jpg

goat win GIF

Để "Dê" cho hữu hiệu, không thể bỏ qua một yếu tố quan trọng khác nằm trong tiểu mục "phong cách" (Non-verbal / Body language) là con mắt, là cách nhìn. Ánh mắt chất chứa tình cảm và sự diễn đạt. Một cái nhìn đắm đuối (không nên dài hơn một phút đồng hồ) tỏ một tình cảm sâu xa. Có nhiều con dế mèn lạnh cẳng tránh nhìn thẳng vào mắt đối tượng của mình mà chỉ tìm cách nhìn len lén. Uh! "Nhìn" là con dao hai lưỡi bởi vì nhìn lâu hơn hai phút thì lại có vẻ "đầy sự đe dọa?!" Làm đối tượng sợ! Nếu đối tượng bị "Dê" tránh cái nhìn của mình, nhìn đi chỗ khác chẳng hạn, thì tạm thời xem đó như dấu hiệu của sự từ chối. Nói "tạm thời" bởi vì có thể đối tượng lúc đầu còn giữ vẻ e dè, thẹn thùng. Mình có thể thử lại trong một cơ hội khác cho rõ hiện trường hơn.

Oái oăm ở chỗ lần đầu lấy được cảm tình của đối tượng phần lớn nhờ phong cách (còn nhớ 55%?) nhưng muốn cho chuyện Dê hoàn toàn thành công trên đường dài (long run) phải nhờ đến lời nói (good conversation). Ăn nói trôi chảy, mạch lạc và duyên dáng thì ăn chắc như bắp. Người thông minh, có kiến thức, thành công trên trường đời thường không có trở ngại gì trong việc ăn nói. Nếu đối tượng đáp lại lời nói của mình bằng những câu dài, chứ không trả lời cộc lốc nhát gừng, thì mình hiểu là "Dê" đã có kết quả sơ khởi!

af74aaeccb8b4503bf507dd569a4dc31.jpg

Attack Motorcycle GIF

Với nhiều thành kiến có ý châm biếm, "Máu Dê" còn được dùng để gán cho hình tượng của sự dâm đãng và thô tục; để chỉ những người đàn ông hay gạ gẫm, lường gạt phụ nữ nhẹ dạ loại con nai vàng ngơ ngác; để chỉ những người không kìm hãm được được sự ham muốn chinh phục người khác giới. Các tên gọi trong dân gian như Dê cụ, Dê xồm là những biểu tượng xấu từ con Dê. Kẻ dâm đãng thấy đàn bà là ngồi không yên, nói be he; hay quờ quạng, nắm níu không xin phép trước. "Máu Dê" loại này còn được dân gian gọi là "Máu 35" (vì số 35 trong số đề sổ số mang hình con Dê). Chữ "Ba mươi lăm" ("35") là một đặc thù văn hóa thuần túy Việt Nam. Chỉ có Việt Nam mới có và dùng con số độc đáo này trong ngôn ngữ giao tế.

Về phần mấy anh chàng "35" thì họ lại nói ngược lại:

f2547b12501e4b1e895580ecaafb6751.jpg

"Dê" (máu xấu) cũng một phần do chị em phụ nữ khiêu khích chứ bộ! Bây giờ phụ nữ ăn mặc táo bạo, khiêu gợi quá: Những chỗ "nóng" đều phô ra để khoe hàng cho bằng được.

Mà thiệt! Chẳng riêng gì "ca sỡi", người mẫu mới khoe háng (typo?) Mà cả các cô gái choai choai mới lớn hàng họ còn rất khiêm nhường cũng ráng khoe. Rồi đến mấy bà đã có gia đình, thậm chí đứng tuổi xồn xồn sắp đủ điều kiện vào viện dưỡng lão cũng bon chen bày hàng họ ra khoe tứ tung thiên địa. Hàng bé thì đi bơm, thổi, độn, chích to to lên. Hàng "quá đát" thì nâng cấp lại cho mướt hơn. Cứ miễn làm sao cho hàng họ đập vào mắt thiên hạ cho thật sexy. Đàn ông có sẵn "Máu Dê" khi nhìn thì chịu sao thấu? Mà lỡ có giả vờ không nhìn thì bị nói móc là "có mắt như mù?" hay bị chê là "gay", "cù lần bỏ mẹ!" mới chết. Miễn được mấy anh "Máu Dê" nhìn thấy sexy, thèm chảy nước miếng là ….ăn tiền.

de%2B2.jpg

"Máu Dê" sàm sở chút đỉnh còn có thể được bỏ qua; chớ "Dê quá đà" thì có thể bị phụ nữ bạt tai; tệ hơn là vô phước bị anh kép hay anh chồng nóng tính lụi sảng một vài dao thì có đường húp cháo cũng phải vài tuần… Tôi có một anh bạn đồng nghiệp người Mễ về thăm nhà bên đất Mễ. Anh ta đi dự một "party" nhảy đầm. Vì có ít đô la trong túi, anh ta được một em Mễ nóng bỏng ôm sát nhẩy rất tình tứ . Anh ta không để ý là em "muchacha" này có anh chồng loại băng đảng cũng tham gia buổi tiệc nhẩy đầm này. Anh bạn bị anh chồng ghen phập cho vài dao trên lưng, cổ phải vào nằm nhà thương trên đất Mễ hết vài tuần lễ. Khi trở lại Mỹ suýt mất việc vì vắng mặt lâu quá.

Phải cẩn thận. Một khi anh nào đó lỡ bị gắn cho cái nhãn "35" thì kể như con đường tình ái bị chết dí trong ngõ hẹp. Nghe tới tên chàng "35" là phụ nữ chạy dạt như con gián bò thục mạng trong bếp tối khi bị bật đèn sáng bất thình lình… Làm sao còn có cơ hội để thả Dê nữa nè trời!!

de%2B1.jpg

Tóm lại, dù có nói tới nói lui, phải công nhận Dê là cả một nghệ thuật và người có "Máu Dê" phải là một "nghệ sỡi ưu tú". Đã bỏ công ra Dê thì phải Dê gái đẹp; chứ Dê gái xấu (đẹp xấu còn tùy người đối diện?) mần chi cho uổng đạn… Đàn ông không có "Máu Dê" bị coi là đàn ông bất bình thường; Không có "Máu Dê" thì không có "đêm tân hôn". Nhưng mà "Dê xồm" thì lại hỏng hết mọi chuyện: không bị đánh bể mặt thì cũng có ngày vô ấp nằm bóc vài cuốn lịch.
"Khôn cũng chết. Dại thì chết là chuyện dễ hiểu. Chỉ có Biết là sống". Vậy thì cứ Dê cho sướng…thân!

See the source image

Andy Van
ST