‘Đất nước tôi yêu đang trở thành đất nước tôi đã rời đi,’ says Chinese GOP candidate Lily Tang Williams

‘The country I love is says Chinese GOP candidate Lily Tang Williams the country I left,’ says Chinese GOP candidate Lily Tang Williams
32351150bf1403dc4c33ac9bb9491d3a

Hôm qua trên Fox News, ứng cử viên GOP House sinh ra tại Trung Cọng, Lily Tang Williams, bày tỏ rằng cô sợ nước Mỹ đang bắt đầu trở nên giống Trung Cọng, đất nước mà cô đã rời đi.
Trong phân đoạn này, người dẫn chương trình Tucker Carlson đã bắt đầu bằng cách tường thuật về việc Thượng Hải bị đóng cửa hoàn toàn, mô tả cách các nhà chức trách Trung Cọng “tách rời trẻ em khỏi vòng tay cha mẹ” và “đưa người đến trại tập trung”, đề cập đến các trung tâm cách ly của Trung Cọng.
Carlson lên án các biện pháp “toàn trị” của quốc gia Đông Á, việc Hoa Kỳ không phê bình và thậm chí “khen ngợi” là nguyên nhân khiến họ lo ngại hơn nữa.
“Xem điều đó, bạn bắt đầu tự hỏi bản thân,‘ Điều gì có thể ngăn chặn những điều tương tự xảy ra ở đây nếu những người dân từ đất nước của chúng ta ủng hộ nó? ’” Carlson báo động.
Sau đó, Carlson giới thiệu Lily Tang Williams, người đang tranh cử vào Quốc hội cho tiểu bang New Hampshire, bằng cách phát quảng cáo tranh cử của Lily Tang.
“Tôi sinh ra ở Trung Cọng vì cha mẹ là tầng lớp lao động… mù chữ,” Williams, người cũng là chủ tịch của Liên minh người Mỹ gốc Á ở New Hampshire, từng. “Chịu đựng trong cuộc cách mạng văn hóa của Mao và chế độ độc tài cộng sản. Tôi muốn tự do; Nước Mỹ từng là miền đất hứa của tôi ”.

“Mọi người đang mất quyền kiếm sống và lựa chọn cuộc sống của chính mình. Bạn đã lo lắng chưa? Tôi đã. Tôi sợ đất nước mà tôi yêu quý đang trở thành đất nước mà tôi đã bỏ đi ”.

Image

See the source image

Great Day GIF by memecandy

Andy Van

Sau video, Carlson quay sang Williams để phỏng vấn trực tiếp.

“Có vẻ như thời thơ ấu của bạn ở một đất nước hà khắc thực sự cho biết cách bạn nhìn nhận về nước Mỹ ngay bây giờ.”

“Chà, tôi [đến] Mỹ vì tự do và thịnh vượng, [và] sống giấc mơ Mỹ của mình,” cô ấy trả lời. “Tôi chỉ lo lắng rằng giấc mơ Mỹ này sẽ không có đối với những đứa con của tôi sinh ra ở đất nước này.”

Williams cũng nói thêm rằng cô ấy đang nhìn thấy “sự gia tăng của chủ nghĩa độc đoán và chuyên chế” và cô ấy không muốn “một cuộc cách mạng văn hóa khác xảy ra ở đất nước mới của [cô ấy].”

Carlson hỏi liệu việc các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “ca ngợi” Trung Cọng có khiến bà cảm thấy “khó chịu” không.

“Không chỉ là khó chịu,” Williams trả lời. “Tôi sợ hãi.”

Trên Twitter của mình, Williams mô tả mình là một “người sống sót sau chủ nghĩa cộng sản” và “người yêu tự do”.

Trong Tweet gần đây của mình, Williams viết rằng cô ấy “chạy trốn khỏi Trung Cọng để đến Mỹ vào năm 1988” và đang chạy để “đấu tranh cho tự do” và “giữ cho Giấc mơ Mỹ tồn tại”.

Biểu trưng của Williams có vẻ là một bông hoa lily, liên quan đến tên của cô ấy, được sơn bằng màu sắc của quốc kỳ Hoa Kỳ, với một ngôi sao ở trung tâm và sọc trên một trong các cánh hoa.

Video

Chinese refugee says America is beginning to resemble China

youtube.png

Chinese refugee says America is beginning to resemble China

Fri, May 13, 2022
Andy Van
theo Fox News

Liên Minh Bảo Thủ Mỹ Gốc Việt
(Vietnamese American Conservative Alliance)

https://freedom-vaca.org/