Thật tuyệt: Người đi từ thiên tả sang Bảo Thủ!

Vũ trụ là "DỊCH".

Trăng lên, trăng lặng, đời người thăng trầm, chế độ đổi thay, không có gì là bất biến.
Tỷ Phú Elon Musk cũng không ngoại lệ.
Ngày xửa, ngày xưa Ông không mấy quan tâm lắm đến chính trị, truyên thông… mà tập trung hết trí lực vào kinh doanh. Mới 12 tuổi đã lập công ty, rồi từ đó đi lên Paypal, SpaceX, v.v… Ông có xu hướng " thiên tả", nhưng lần hồi nhìn thấy dân chủ thiên tả cấp tiến đi quá lố, càng ngày càng mạnh bước, muốn biến Nước Mỹ theo chủ nghĩa xã hội; tham nhũng lan tràn, nhứt là trong giới chính phủ, càng cao chừng nào thì lợi dụng quyền thế, phe phái để làm tiền càng nhiều càng tốt. Hết còn vì Nước, vì Dân, mà chỉ còn cá nhân, gia đình hè nhau hốt bạc; tổng thống, bộ trưởng, dân biểu, nghị sĩ tay trơn, hết nhiệm kỳ đều thành triệu phú.
image.png

image.png

Dân thì è ra đóng thuế… chính trị gia thã cửa xài, nợ quốc gia ấp lút, … mặc… cứ xài cho đả, mua danh, mua phiếu, mua cảm tình thế giới, nắm quyền cai trị, ra đủ thứ luật, Dân muốn sống thì phải tuân theo, không khác gì cộng sản.

Do vậy, Ông Musk từ "thiên tả" ngã qua"trung dung", rồi lần bước sang " Bảo Thủ", theo minh họa dưới đây cho thấy thay đổi bắt đầu từ năm 2008.

diagrams his shift from center-left in 2008 to center-right in 2021 along the political spectrum in the United States.

Elon Musk shares graphic show how liberals have moved further left.

Gần đây khi thấy tập đoàn mạng: Truyền thông, truyền hình, báo chí thiên tả, nhứt là Twitter với sự hướng dẫn và tài trợ âm thầm của Tỷ Phú thiên Tả George Soros , hợp nhau dùng đủ mọi hình thức đê tiện để loại Ông Trump trong kỳ bầu cử vừa qua, khiến Ông bất bình, nên nghĩ phải ra tay để TỰ DO NGÔN LUẬN được vãng hồi.

image.pngÔng quyết định mua Twitter.
Khởi đầu chỉ muốn mua thêm cổ phiếu thôi, nhưng Ban Quản Trị Twitter ngăn chặn và ra luật mới: " muốn làm chủ Twitter thì phải mua 100% shares của Twitter."
Họ ra luật cốt để loại trừ Ông; tương kế tựu kế Ông tuyên bố sẵn sàng mua Twitter.
Cơ quan Quản trị Thị trường Chứng khoán Hoa kỳ ( U.S Securities and Exchange Commission ) ra lệnh điều tra sự kiện nầy, yêu cầu Musk chứng minh có đủ tiền mặt " cash " hay không mà dám tuyên bố như vậy; Bằng không sẽ bị phạt nặng vì làm chao đảo thị trường chứng khoán.

Luật của Ủy Ban Thị trường chứng khoán Hoa kỳ:

Không được nói những điều gì có liên quan đến chứng khoán của một tập đoàn mà mình có phần hùn trong đó mà không đúng sự thật.

Cổ phiếu bổng tăng gấp đôi để Musk không đủ tiền mua và sẽ bị S E C phạt nặng, vì lũng đoạn thị trường.

Vốn là một doanh thương "ngoan cường", dĩ nhiên Ông đã thu xếp tài chính sẳn sàng. Soros và bè đảng Twitter lọt vào sách lược của Ông khi họ nghĩ rằng Ông không thể có tiền mặt quá lớn như vậy.

Họ biết Ông chỉ có lối 21 tỷ tiền mặt, cấp thời không thể thế chấp để có thêm 20 tỷ nữa.

Nhưng họ quên, trong thương trường: "có thóc thì mượn được gạo".

Các Ngân hàng đều sẵn sàng cho Musk vay tiền, vì họ thấy Musk còn nhiều dự án công nghệ cách mạng. Họ giúp Musk thì họ sẽ có cơ hội để tiếp cận tài trợ cho SpaceX, The Boring Co., Neuralink, Tesla, và nhứt là khi hệ thống Vệ tinh Starlink hoàn tất, mà có luôn Twitter, thì giá của Twitter tăng không biết đâu mà kể. Vậy là Ông Musk có ngay tiền "cash" để mua Twitter.

Musk’s Money

Đảng Dân Chủ, chính phủ Biden trở tay không kịp!

Chỉ mới vài ngày thôi, vài bí mật bẩn thỉu của Twitter trước đây được tiết lộ: Vijaya Gadde, Agarwal cắt Tweet của Trump theo lệnh của Soros?

Ai là người ra lệnh giấu chuyện Hunter Biden?

lần lượt mọi việc che dấu sẽ được phơi bày.

Chính phủ Biden đặt ra luật mới, cơ quan mới để ngăn chặn che dấu những trao đổi thông tin mà Twitter đang có. Nhân viên nội bộ thiên tả có thể tìm cách hủy các tin quan trọng, điều này chắc Ông Musk biết rõ hơn ai hết.

Trận chiến chỉ " mới bắt đầu"... nhưng đã gây cấn rồi!

Đảng Dân Chủ, truyền thông thiên tả, chính phủ Biden xúm lại "bề hội đồng" ông Musk. Dân Mỹ lại có cơ hội chứng kiến có người tiếp tục "Drain the swamp" , mà Ông Trump bỏ dở.

Lần nầy là một THIÊN TÀI TỶ PHÚ.

Lưu-Vĩnh-Lữ