Biden đang phá nát nước Mỹ?!

Biden đang phá nát nước Mỹ?!

Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 10/6/2022

Nói cho đúng, Joe Biden đang giáng những đòn chí tử để nước Mỹ sụp đổ cho nhanh!
Quả thật vậy! Hãy xem những đòn mà Joe Biden xuống tay:
1- Ngưng khai thác dầu tại Alaska và Vịnh Mễ Tây Cơ, giữa lúc giá xăng đang tăng lên hàng ngày, dù mỗi ngày phải xuất 1 triệu thùng dầu từ kho Dự Trữ Chiến Lược, và phải nhập cảng dầu của ngoại quốc, năn nỉ Saudi Arabia, thậm chí xuống nước với Venezuala, một quốc gia có chính quyền độc tài, tham nhũng mà Hoa Kỳ đã từng lên án.

2- Chấm dứt Title 42 của TT Trump nhằm ngăn chận di dân tời nước Mỹ vì đại dịch cúm Tàu Vũ Hán, trong lúc mỗi ngày số di dân bất hợp pháp liên tục đổ tới biên giới phía Nam . Hiện nay có một đoàn “lữ hành” trên 20 ngàn, nhìn hình ảnh đoàn lữ hành này, sẽ thấy 99% là đàn ông khoẻ mạnh như trâu như voi, đang hùng hục tiến vào nước Mỹ. Họ là ai? Biden không cần biết!

3- Kể từ khi biên giới bỏ ngỏ, số lượng ma túy tuồn vào nước Mỹ qua cửa biên giới phía Nam gia tăng khủng khiếp và số người Mỹ chết vì lạm dụng ma túy tăng cao. Số lượng fentanyl tịch thu được tại biên giới cao kỷ lục!

4- Trẻ con thiếu sữa, một điều chưa bao giờ xảy ra tại xứ Cờ Hoa. Trong khi sữa được chuyển tới biên giới cho các trẻ nhập cư bất hợp pháp.

Để trốn tránh trách nhiệm, ông tổng thống Joseph Robinette Biden bèn đổi thành họ Đổ, có chữ lót là Thừa, tên ông bây giờ là Đổ Thừa Joe!
Ông Joe đổ thừa:
– Giá xăng cao là tại Putin và chiến tranh Ukraine gây ra
– Lạm phát là tại các hãng vận chuyển hàng hoá không “làm tốt”, nên giá cả hàng hóa tăng “đột biến”!

Nói nào ngay, Biden cũng đã đưa ra vài chiêu thức để hạ giá xăng dầu, nhưng chẳng ăn thua sơ múi gì:
a/ Xuất dầu từ Kho Dự Trữ Chiến Lược 3 đợt từ tháng 11 năm ngoái tới tháng 5 năm nay. Đợt thứ 3 này mới là “hoành tráng”: 1 triệu thùng dầu mỗi ngày, kéo dài trong 6 tháng!
Nhưng hỡi ôi! Giá xăng vẫn tà tà đi lên mỗi ngày, không thấy có “triệu chứng” giảm xuống. Vào ngày hôm nay, khi tui gõ những dòng chữ này, thì giá xăng trung bình cả nước là $4.89/ 1 gallon. Riêng tại vùng Springfield , VA là nơi tôi cư ngụ, giá xăng có nơi đã trên $5 / 1 gallon. California , tại xứ sở San Francisco của bà Chủ Tịt Hạ Viện Pelosi thì khỏi nói, có nơi đã lên đến $7 hay $8/1 gallon!
Chiêu này chẳng những không hữu hiệu, mà còn làm cạn kiệt dầu dự trữ chiến lược. Rõ ràng là phá hoại!

b/ “Kích hoạt” đạo luật Quốc Phòng, miễn thuế trong 2 năm cho 4 quốc gia sản xuất tấm pin mặt trời là Việt Nam, Cam Bốt, Mã Lai và Thái Lan!
Để làm gì vậy Trời!
Đúng là nhân gian không thể hiểu! (Lời Du Tử Lê)
Không lẽ “nhân rân Mỹ” mua những tấm pin mặt trời này về để nặn ra năng lượng chạy xe thay cho xăng dầu?
Nhưng hãy khoan!
Có người bực mình quá, bèn nói toè loe ra: hầy, cái này là Biden dâng 1 món quà cho anh Tập! Vì hiện nay, ai cũng biết Tập đang dùng những tù nhân người Duy Ngô Nhĩ để bắt họ sản xuất không công những tấm pin mặt trời.
Anh Tập sẽ tuồn những tấm pin mặt trời này qua ngỏ Việt Nam để bán cho nhân dân Mỹ mà không phải trả 1 xu thuế! Hốt khẵm!!!
Chưa hết, cũng cần kể lại một “khuyến nghị” của ngài Joe cách đây không lâu lắm! Ngài phán: nếu xăng mắc quá, thì mua xe điện mả chạy!
Thế là nhân dân “tầm cỡ” như tôi đành á khẩu luôn!
Tiền đâu?
(Lời phán của ngài Joe gợi nhớ lại lịch sử Cách Mạng 1789 của Pháp, nó bắt nguồn từ lời phán [những tưởng] vô tiền khoáng hậu của bà Hoàng Hậu Marie Antoinnette trước nạn thiếu lương thực của dân chúng Pháp lúc bấy giờ: If don’t have bread, let them eat cake! Nếu không có bánh mì thì hãy cho họ ăn bánh bông lan! Không ngờ, lời phán này bây giờ đã có hậu duệ Joe Biden noi theo )
Cũng cần nói thêm cho đầy đủ trước sau: những trạm sạt điện cho xe điện, thì nó “chạy” bằng cái gì vậy? Xin thưa rằng là, các trạm ấy nó chạy bằng xăng dầu đó bà con cô bác ui!
Tôi cũng vừa lụm được trên net câu chuyện xe xăng và xe điện, xin phép tác giả được đăng lại, mời quý vị đọc để biết sự thật :

Xe Điện vs Xe Xăng

Giá mua trung bình của hai loại xe ngang tầm:
– Xe điện: $56,400
– Xe xăng: $31,500
Kết luận: xe điện mắc hơn xe xăng $24,900

Giá điện và giá xăng cho 1 dặm (1.6km)_dựa theo Sở Năng Lượng Hoa Kỳ:
– Xe điện: 0.4508 xu
– Xe xăng: 0.4727 xu
Kết luận: xe điện để dành được 0.0219 xu
Vậy thì, chiếc xe điện phải chạy tới 1,136,986 miles (2,000,000 km) thì mới huề được số tiền $24,900.

Đó là chuyện mấy ông thầy bàn tán dóc trên đài. Đây là chuyện gia đình một ông bác sĩ mà do chính ông bác sĩ kể cho nghe.
“Tui mua 2 chiếc Tesla loại trung thôi, một tui lái, một bà vợ lái. Điện ở nhà sạc lâu quá nên gắn thêm cái máy sạc điện $8,000. Gắn máy sạc điện xong thì mỗi tháng bill điện nó nhảy lên $800. Cái vợ chồng tui bàn gắn hệ thống điện mặt trời (Solar) để đỡ tiền điện. (Nghe tới đây là em bắt đầu mím môi nhịn cười) Gắn xong hệ thống điện mặt trời là $45,000.”

HAHAHAHA… em chịu hỏng nổi em bật cười ha hả. Em vừa ráng nín vừa nói lời xin lỗi, “Xin lỗi, không nhịn được.”

Ông bác sĩ phì cười. “Hey, tôi làm em cười. Tốt, tôi vui khi thấy em cười như thế này. Tôi kể chuyện này để em không thắc mắc xe điện xe xăng. Sống cuộc sống của em, yêu đời và vui vẻ. Điện hay xăng chỉ là trò chơi của mấy ông chính trị gia với nhau thôi.”

****
Để chữa lửa cho Biden, đảng Dân Chủ bèn bổn cũ soạn lại, lôi cái gọi là “ủy ban điều tra vụ ngày 6 tháng 1 ” ra xào nấu vào giờ “hoàng đạo” của chương trình TV, mục đích là để “bắt” bà con phải xem. Để coi, những phiên toà “Kangkuru thuộc quốc gia củ chuối ” này sẽ đem tới kết quả như thế nào!

Trong khi chính quyền Biden và đảng Dân Chủ hành xử như những kẻ bất tài hoặc cố tình đưa ra những giải pháp tào lao, khiến cho tình trạng tồi tệ ngày một tồi tệ hơn về mặt nội trị, thì về mặt ngoại giao, Hội Nghị Thượng Đỉnh Châu Mỹ, Summit of Americas do Tê Tê Biden chủ trì tại Los Angeles từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 6 thì có đến mấy nguyên thủ quốc gia Châu Mỹ Latinh tẩy chay, trong đó có ông hàng xóm láng giềng gần nhất là TT Mễ Tây Cơ Andres Manuel Lopez Obrador không thèm đến dự, chỉ phái ông Bộ Trưởng Ngoại Giao là Marcelo Ebrard phó hội mà thôi.

Có người cho rằng, ông TT Mễ này dùng chiêu “black mail” ngài Biden để Biden phải mời các lãnh tụ độc tài Cuba , Venezuala và Nicaragua tham dự hội nghị. Chuyện “dởn mặt” ngoại giao như thế này cũng chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ. Thật là ê mặt cho Biden! Nhưng không sao! Truyền thông cánh tả không nói tới khía cạnh này thì là… nothing! Đẹp trai không bằng chai mặt!!!

Kết luận:
Một ứng cử viên tái tranh cử Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang Wisconsin là ông Ron Johnson đã đưa ra những giải pháp để sửa chữa những hư hại do
sự phá hoại c ủa Biden và các đồng dảng Dân Chủ đã gây ra cho nước Mỹ.
Theo ông, các giải pháp rất đơn giản:
1. Một tương lai kinh tế Mỹ ổn định bắt đầu với sự an toàn trên hết. Vì vậy
phải bảo đảm an ninh biên giới ngay lập tức.
2. Lạm phát đang được thúc đẩy bởi các chi tiêu phung phí của Biden.
Phải cắt giảm sự chi tiêu phung phí này.
3. Hệ thống thuế của chúng ta nên khuyến khích công ăn việc làm, thúc đẩy tinh thần kinh doanh và đổi mới.
Cần đơn giản hóa hệ thống thuế trong lâu dài.
4. Các quy định không cần thiết về doanh nghiệp cần được loại bỏ.
Có loại bỏ những cản trở này thì mới giúp doanh nghiệp thành công.
5. Cần đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong nước.
Chúng ta không cần phải dựa vào các quốc gia khác để có những sản phẩm thiết yếu quan trọng.
6. Cần đầu tư vào ngành dược phẩm do Hoa Kỳ sản xuất
Nước Mỹ phải chuẩn bị để chống lại bất kỳ loại bệnh tật nào.
7. Chúng ta cần một thị trường tự do trong vấn đề chăm sóc sức khỏe và giáo dục.
Bảo đảm giá sẽ thấp hơn và dịch vụ có phẩm chất cao hơn.

Ông Johnson cũng nói thêm:
“Nước Mỹ đang lâm nguy. Tổng thống Reagan cảnh báo rằng tự do rất mong manh, có thể cách xa sự diệt vong chỉ trong một thế hệ. Như tôi đã nói với đám đông kể từ bài phát biểu đầu tiên của mình trong Tea Party: đây là một cuộc chiến cho tự do. Đây không phải là cuộc chiến của ai khác, đây là cuộc chiến của chúng ta và đó là cuộc chiến mà chúng ta nhất định phải giành chiến thắng.”

Nguyễn Thị Bé Bảy