​Donald Trump – Nước Mỹ Và Số Phận Của Con Người

Thomas Nguyen, 7/12/2022

Năm 1988, trong một cuộc phỏng vấn 28 năm về trước của bà Oprah Winfrey, một chương trình hội luận nổi tiếng ở Mỹ. Có một điềm báo trước về những chấn động ở Mỹ sẽ lan ra khắp thế giới.

https://www.youtube.com/watch?v=SEPs17_AkTI

Donald Trump Teases a President Bid During a 1988 Oprah Show |

Ý trời đã định, số phận khó thay đổi từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn, từ số phận một người đến số phận của một quốc gia, của thế giới… Cộng đồng VN hải ngoại hay trong nước cũng không có ngoại lệ. Tất cả vẫn theo sự vận hành của trái đất trong Thái Dương Hệ và vũ trụ.

Qua cuộc bầu cử TT của nước Mỹ năm 2016, một nhân vật tĩ phú thương gia, đạo diễn, tác giả và làm chủ những chương trình thi hoa hậu thế giới, truyền hình nổi tiếng Mỹ đã thực sự tranh cử TT làm điều mà ông ta đã từng trình bày thẳng thắn, chính xác trong cuộc phỏng vấn của bà bầu show Oprah Winfrey về sự vận hành yếu kém của nước Mỹ trên thương trường của thế giới và báo trước việc ông sẽ ra làm TT Mỹ. Có số phận chăng khi 28 năm sau sự việc lại diễn ra?

Nước Mỹ rung động thực sự trong đêm 8 tháng 11 năm 2016, đêm kiểm phiếu toàn quốc đó, hàng trăm ngàn tờ báo Time đã in sẵn hình người phụ nữ sẽ thắng cử ngay trang bìa trước để chuẩn bị chào đón, ăn mừng người nữ lãnh đạo mới của nước Mỹ, người phụ nữ đầu tiên làm TT Mỹ nhưng số trời đi ngược lại ý muốn của hàng triệu người. Time đã vội vàng đốt hết toàn bộ số báo đó ngay ngày hôm sau trong đau khổ tột cùng. Hình ảnh điêu tàn đầy nước mắt của một số người được đưa lên internet làm bằng chứng cho số phận con người.

Đêm hôm đó, ngày định mệnh của lịch sử mà người thua và toàn bộ ban vận động của bà ở khắp nước Mỹ đã khóc dàn dụa hết cả nước mắt. Có ai tin vào số phận không? Có nhiều người tin đấy! George Bush Cha, Al Gore, Hillary Clinton đều chỉ tranh cử 1 lần rồi thôi vì họ tin vào số phận của họ và dừng lại đúng lúc.

Số phận đã chỉ định con người quái dị Donald Trump sẽ khuấy động cả nước Mỹ và thế giới trong 4 năm lịch sử đó. Cả lịch sử thế giới và Hoa Kỳ đều cho đây là chuyện rung động lịch sử Mỹ tương tự như chuyện vị tổng thống đầu tiên và duy nhất trong lịch sử nước Mỹ, làm tới 4 nhiệm kỳ và qua đời trong lúc còn làm tổng thống. Có ai tin vào chuyện con người có số phận không?

Số phận kỳ lạ của con người lại tái diễn một cách bàng hoàng trong đêm kiểm phiếu ngày 5/11/2020. Làn sóng thủy triều tsunami đau buồn tràn lan khắp xứ Mỹ, Ả-Rập, Do-Thái, Nhật Bản, Hong Kong, Âu Châu, Nga, Tàu, Bắc Hàn và Nam Hàn. Có ai tin vào số phận không? Con người vĩ đại đã thất cử ngoài kiến thức của con người. Một cuộc tập họp phản đối của người dân “vô tiền khoáng hậu” để nói lên sự thất vọng và đầy giận dữ của dân trong ngày 6/1/2021. Số phận đã định nước Mỹ sẽ đối đầu với khủng hoảng kinh tế dưới tay ông già bất tài Biden.

“Sắc Tức Thị Không”

Phật đã nói thế. Trong lúc cả nửa trái đất ăn mừng thì nửa trái đất kia u-buồn. Khi các ứng cử viên làm nhục người khác, tưởng là tốt cho mình nhưng thực ra họ đã và đang tự tạo ra hàng ngàn kẻ thù và họ tự tiêu diệt uy tín của họ. Càng kiêu ngạo và càng làm nhục người khác để đề cao cá nhân mình lên thái quá thì cái đức sẽ suy giảm dần theo ngày tháng và tai ương sẽ ập đến.

Trở lại với nước Việt, số phận đã chỉ định Nguyễn Trãi phải làm quân sư cho Lê Lợi dù rằng Nguyễn Trãi thông minh, thấy xa hiểu rộng hơn Lê Lợi rất nhiều. Cũng thế một Trần Thủ Độ, Trần Hưng Đạo thông minh xuất chúng cũng nhất định chỉ làm Thái Sư và Đại Tướng chứ không chịu làm vua. Số phận có hay không? Dạ có đó, kim cổ, Âu-Á gì cũng có.

Hoành Sơn Nhất Đái Vạn Đại Dung Thân

Ông Trạng nổi tiếng trong lịch sử VN đã được tôn kính như thần thánh đã chứng minh con người có số phận qua việc Ông đã giúp cho vua Nguyễn Ánh thoát nạn và trở thành vua sáng lập triều đại cuối cùng của Việt Nam.

Quay trở lại với cộng đồng VN hải ngoại. Ở Canada, Texas, Âu Châu người Việt rất thành công trong việc lưu truyền lịch sử thuyền nhân để chống cộng qua các tượng đài được xây dựng khắp nơi. Trong khi đó thủ phủ của người tị nạn đông nhất thế giới tại San Jose thì không có một bức tượng thuyền nhân hay tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ nào cả. Tại sao vậy? Có ai nhìn thấy chuyện này không? Cộng đồng VN ở San Jose hình như cũng có số phận xấu gì đó!

Trong cuộc bầu cử nào cũng có một tinh thần chung là vận động, kết nối thân hữu rồi sau đó phục vụ cử tri cả bên chống và bên binh. Trong khi đó một số cá nhân tranh cử lại chọn chủ trương gây hấn, tạo ra kẻ thù nhiều hơn bạn. Đa số các cơ quan truyền thông thì đua nhau thổi con gà của mình lên theo tinh thần bất biến mà ông cha ta thời VNCH đã phán “nhà báo nói láo ăn tiền” họ sẵn sàng triệt tiêu mọi sinh khí của cộng đồng bất chấp nhân nghĩa, đạo đức của nghiệp làm báo, làm đài. Họ lôi cuốn nhiều người trong cộng đồng hiểu sai, hiềm khích, chia rẽ nhau chỉ vì tự ái và tư lợi trong suốt cuộc tranh cử và sau cuộc tranh cử. Có nhiều cá nhân nằm nhà chẳng chịu tìm hiểu hay phân tích đúng sai mà cứ viết bài vu khống mạ lỵ người lương đống hay tương lai của cộng đồng. Cứ theo dõi cuộc bầu cử khu vực 7 tại San Jose thì chúng ta sẽ thấy rõ nghịch lý này đã làm cho cộng đồng VN tại San Jose ngày càng suy xụp!

“Trời sinh Du, sao còn sinh Lượng!”

Có nhiều người bất chấp số phận đã định, bất chấp quyền lợi cộng đồng và sự thật mà lại tin vào tài và đức của họ. Họ không biết rằng có rất nhiều người biết tư cách của họ, biết quá khứ không sáng sủa của họ nhưng người ta im lặng để chờ coi số phận của những người ngông cuồng, kiêu ngạo đó đi tới đâu và họ âm thầm trợ giúp những mầm non, tương lai của cộng đồng. Kẻ xấu tưởng rằng họ có tài và việc làm của họ mà không bị số phận chi phối và cứ thế mà họ lừa đảo ngày càng trắng trợn hơn. Tuy nhiên số phận đã định sẽ dần dần đưa họ ra trước ánh sáng. Người biết chuyện thì xa lánh kẻ xấu, kẻ không may mắn đó, tốn tiền, tốn bạc làm chi, chỉ mua được cái buồn, cái xui-xẻo về cho gia đình.

Cứ coi những hoạt động của các ứng cử viên, báo đài trong cuộc bầu cử vừa qua đã nói gì, làm gì thì chúng ta sẽ có cơ hội nhận thấy số phận của con người đẩy đưa như thế nào.

Biên Đoàn là một ứng cử mới trong cộng đồng có rất nhiều điều kiện mà cộng đồng chúng ta cần lưu ý, gần gũi, ủng hộ, xây dựng thành một người bạn tốt, một lãnh đạo cho cộng đồng hơn là vu khống ông ta là cộng sản. Phi lý lắm!

Tại vì sao mà cử tri Việt tại San Jose bầu cho Biên Đoàn nhiều hơn? Tại vì Biên Đoàn là hậu duệ chân chính của VNCH, là người con rễ của nước Mỹ, là người trong sạch chưa có tì vết gì về đạo đức, là người được huấn luyện để đi cứu người, lo cho dân, đại úy cứu hỏa mà. Chính vì được huấn luyện để cứu người nên Biên Đoàn mới đem những bài bản đó ra huấn luyện con cái nên người can đảm phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ để chống chế độ độc tài cộng sản thì làm sao ông ta thân cộng được? Tuy nhiên vẫn có ứng cử viên tru tréo lên rằng ông ta thân hay là cộng sản.

Nếu ai thấy cái tiểu sử sau đây có gì sai trái hãy lớn tiếng chỉ ra để cộng đồng nhận định. Hiện nay chỉ có một mình Biên Đoàn là ứng cử viên tiềm năng duy nhất của cộng đồng.

Nếu Biên Đoàn đắc cử và nghĩ hưu từ Sở Cứu Hỏa thì lương hưu riêng của ông cũng bằng hay lương của Thị Trưởng San Jose. Cược sống đầy đủ vật chất đó làm cho nhiều người tin rằng Ông Biên Đoàn sẽ không tham nhũng hay làm bậy mà ông ta sẽ làm việc tốt cho cộng đồng cho thành phố San Jose như gương tốt mà TT Trump đã làm cho nước Mỹ. Con trai Biên Đoàn là sĩ quan không quân Hoa Kỳ thì Biên Đoàn không thể nào theo cộng sản để phản bội nước Mỹ và con trai mình!

Số phận của con người được chuẩn định qua châm ngôn “phù thắng hơn phù thua”. Ai cũng mong muốn thắng trong vinh quang hơn là mua sự buồn tủi. Hãy chọn người mà chúng ta có thể tin được, có thể thắng được để bầu. Đó là cứu cộng đồng.

Mong rằng cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, chỉ huy trưởng Cảnh Sát Quốc Gia VNCH sẽ lên tiếng xác nhận cái lý lịch thân nhân sau đây của Biên Đoàn không sai, không nói dối. Đây là dấu hiệu để người Việt quốc gia nhận ra Biên Đoàn là hậu duệ quan trọng rất đáng ủng hộ và tin tưởng để đưa vào Hội Đồng Thành Phố San Jose.

Gia Thế – Tiểu Sử Đại Uý Cứu Hỏa Biên Đoàn (Vietvungvinh)

Những thân nhân trong gia đình của Biên Đoàn gồm: BS Hồ Văn Châm, Tổng Trưởng Bộ Chiêu Hồi VNCH, Chuẩn Tướng Võ Dinh, Tham Mưu Trưởng Bộ Tư Lệnh Không Quân VNCH, Đại Tá Võ Quế, Chỉ Huy Yểm Trợ SĐ6 Không Quân VNCH, và thân phụ của Biên Đoàn là Đại Úy Đoàn Đắc, khóa 24 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức. Phục vụ tại Trường Cao Đẳng Quốc Phòng, Phụ tá Ban Bang Giao Quốc Tế, International Relationship. Anh của BĐ là Kỹ sư cứu hoả Đoàn Hiếu 28 năm công vụ với San Jose Fire Dept. mới về hưu. Con trai lớn của UCV Biên Đoàn hiện trong binh chủng Không Quân Hoa Kỳ, đang đóng tại Slovakia sát biên giới UKRAINE.

0

Hãy chọn người trong sạch, có uy tín và khả năng trong kỳ bầu cử tháng 11 năm nay. Hãy đi bầu cho thật đông để thay đổi vận mạng u ám của cộng đồng Việt tại San Jose.

Đón đọc: Số phận của Ông Thị Trưởng San Jose tài ba.

Thomas Nguyen