Chương Trình Vui Buồn Đời Tị Nạn – Sunday 8/7/2022: Chị Susie Hiền

Chương trình VUI BUỒN ĐỜI TỊ NẠN – CỘNG ĐỒNG NGƯỜI -VIỆT TẠI HOA KỲ của Radio Saigon Dallas 1160 AM: Ngày Chủ Nhật lúc 11:30AM, giờ TX, tức là 12:30PM, giờ Florida. Do Hoàng Tín phụ trách.

Recent posts | Radio Saigon Dallas – 1600AM (saigondallasradio.com)

Sunday 8/7/2022

Xin được giới thiệu: Vui Buồn Đời Ti Nạn-Cộng Đồng người Việt tại Hoa Kỳ với chị Minh Ánh từ Florida. Tuần này chị Minh Ánh và phu quân đi dự hội ngộ của Lữ Đoàn dù 101 Screaming Eagles (Tiếng Thét Đại Bàng) tại Grand Rapids, Michigan nên chị Susie Hiền bạn của chị Minh Ánh đã hoan gỉ giúp thay thế chị để chia sẻ những bản tin về cộng đồng ngày hôm nay.

Trước hết Hoàng Tín xin kính chào chị Susie Hiền, chị khỏe không?

1. Mùa hè tiếng ve còn kêu rang, phượng còn đỏ mà ngày tựu trường đã sắp tới rồi. Không biết có tin gì đặc biệt không thưa chị?

Back to School: Texas Tax-Free Weekend Guide (fox4news.com) Back to School: Texas Tax-Free Weekend Guide (fox4news.com)

Ở Texas có chương trình miễn thuế cho các vật phẩm văn phòng, sách vở…quần áo, giày dép. Tuy nhiên những quần áo hoặc giày dép hiệu, hoặc món đồ có giá tiền $100 trở lên thì không được ưu tiên giảm thuế này.

Hôm nay là ngày cuối được miễn thuế, xin quý đồng hương hãy tận dụng điều này và mua sắm vất dụng và quần áo giày dép cho con em mình. Đồng thời hãy yên tâm về vấn đề an ninh của các em tại trường học.

Back to School: New school safety efforts in place at Dallas ISD (fox4news.com)

Sau vụ bắn giết tại trường Uvalde, tất cả các trường học tại Texas đề đưa vấn đề an ninh cho học sinh lên hàng đầu. Học khu Dallas đã để dành $95 triệu đô cho vấn đề này bao gồm tăgn thêm security camera, dùng khóa số cho các cửa, đồng thời chuông có đặt mày quay để các thầy cô và học sinh có thể nhìn thấy người nào đang ở bên ngoài. Có vài trường học còn có thêm máy kiểm soát báo động khi có người mang những vất bằng sắt trong người. Cảnh sát từng khu vực cũng làm việc thực tập với trường học, Phụ huynh cũng được nhà trường họp và thông bào về sự chuẩn bị về an ninh cho học sinh cho năm học bắt đầu vào thứ hai ngày 15 tháng 8 này.

Nói chung Dallas đã sẵn sàng cho niên học mới.

Tuy nhiên, xin các phụ huynh hãy liên lạc với trường học, đi họp phụ huynh, hãy tham gia nhiều để tìm hiểu về các dự án kế hoạch của trường. Tương lai mạng sống của con em chúng ta: các phụ huynh không nên để mặc cho trường học tự lo liệu mà xin hãy tham gia cùng chia sẻ trách nhiệm chung.

2. Nếu vậy thì ở Florida đã có chuẩn bị gì cho việc tựu trường chưa thưa chị, hay có tin gì đặc biệt hay không?

$13 for 13 campaign helps kids in need get shoes for back to school (fox13news.com)

Dạ thưa có. Đài truyền hình Fox News 13 tại Tampa Bay có chương tặng giày các em học sinh gọi là $13 cho 13. Những khán thính giả nào tặng $13 thì Metropolitan Ministries (nhà thờ) sẽ tặng thêm $13 để dùng số tiền đó mua giày tặng cho học sinh.

Florida still needs 9,000 teachers before students return (fox13news.com)

Cũng giống như Dallas: tại Florida tình trạng thiếu giáo viên cũng đang xẩy ra trầm trọng. Florida đang cần 9000 thầy cô giáo – vâng 9 ngàn chức giáo viên đang cần tăng cường. Riêng tại Hillsborough County thôi đã cần 1400 thầy cô và các nhân viên văn phòng cho ngày khai giảng vào ngày 10 tháng 8 này.

Pinellas schools install ALERT system to decrease police response time in an emergency (fox13news.com)

Các trường học tại Pinellas County cài đặt hệ thống ALERT Chuông Báo Động trong trường để giảm thời gian phản ứng của cảnh sát trong trường hợp khẩn cấp.

Back-to-school: Where kids can get free immunizations this weekend in Central Florida (fox35orlando.com)

Nói về các tin cho con em chúng ta chuẩn bị tựu trường thì cũng xin phép cho Hiền được thông báo một tin nhỏ cho đồng hương tại Orlando 1 chút xíu nha?

Các con em có thể chích ngừa miễn phí tại Orange County Academic Center For Excellence tại 701 W. Livingston Street từ 8 AM – 12 PM hôm thứ bảy vừa qua. Rất tiếc là cộng đồng chúng ta không có ai theo dõi và thông báo những tin tức này cho đồng hương cả. Mong rằng sau này sẽ có những phục vụ cộng đồng như thế này giúp cho người Việt tị nạn của chúng ta.

3. Nghe nói chị Susie Hiền là một người hăng say công việc giúp đỡ công đồng tại Orlando và các vùng lân cận, xin chị cho biết những việc gì chị đã và đang thực hiện để giúp cho Ứng Cử Viên Tuấn Lê?

a. Đi gõ cửa các nhà thành viên đảng Cộng Hoà tại khu vực 10 để quảng cáo giới thiệu về Tuấn Lê xin họ bỏ phiếu bầu sơ bộ cho Ứng cử viên trẻ này.

b. Vận động gây quỹ

c. Xin các chủ đất cho UCV Tuấn Lê cắm bảng quảng cáo. Nếu cắm đại ven đường sẽ bị chủ đất hạ bảng của mình xuống liệng rác hết. Tuấn Lê đã bị mất cả trăm bảng nhò và 4 bảng lớn rồi!

Minh Anh Truong Nguyen

Chuong trinh Vui Buon Doi Ti Nan_8_7_2022.pdf