Giới Thiệu Cử Tri Congressional Candidate – District 14 Tampa Florida: Sam Nashagh

Kính thưa quý vị đồng hương cư ngụ tại khu vực 14 vùng Tampa – St Petersburg,

Như đã thưa trước mỗi tuần chúng tôi sẽ giới thiệu một vài vị ứng cử viên Cộng Hòa để quý vị có thể tìm hiểu và lựa chọn.

Tuần này chúng tôi kính xin giới thiệu anh Sam Nashagh.

Phía dưới là tiểu sử của anh Sam:

Sam Nashagh là một cựu chiến binh thủy quân lục chiến được nhiều huân chương, đã lập gia đình và có hai con.

Anh ấy đang tranh cử chức Dân Biểu Quốc hội cho Khu vực 14 của Florida, bao gồm hầu hết Tampa, vùng Trung tâm và Quận West Hillsborough cũng như các phần của St Petersburg. Anh ấy nói rằng anh ấy cố gắng nổ lực khôi phục các giá trị và phẩm giá cơ bản của Mỹ trong chính chính trị.

Sam có khởi đầu khiêm tốn, bao gồm cả giai đoạn nghèo khó và vô gia cư khi còn nhỏ.

Mặc dù anh sinh ra ở Paterson, NJ, nhưng anh chuyển đến Tampa vào năm 1982 khi mới 8 tuổi. Bố của anh ấy nhập cư từ Trung Đông (Syria) để chạy trốn khỏi chế độ chuyên chế và chủ nghĩa cộng sản. Ông bà của anh ấy đã chạy trốn khỏi Caucasus của Nga khi Lenin đang tàn sát những người chống lại chủ nghĩa cộng sản. Mẹ anh ấy xuất thân từ một gia đình thuộc tầng lớp lao động cùng khổ. Sam và bố anh ấy đã sống giấc mơ Mỹ bằng cách tự vươn lên để trở thành tầng lớp trung lưu thông qua sự làm việc và nỗ lực kiên trì của bản thân.

Sam có lý tưởng rằng nước Mỹ là quốc gia vĩ đại nhất trong lịch sử và chúng ta, với tư cách là công dân, phải làm việc giữ nó theo cách đó.

Sam tốt nghiệp trường trung học Hillsborough ở Tampa, Florida và trước đó đã theo học tại Egypt

Lake Elementary và Bryan/Oak Grove/ Middleton Middle Schoolsvà cậu ấy thậm chí còn là Hướng đạo sinh chức Eagle Scout. Sau đó, anh rời nhà để đi học đại học tại Florida State University ở Tallahassee.

Trong thời gian đầu khi đang theo học đại học Sam gia nhập Thủy quân lục chiến với tư cách là một thợ cơ khí, với cấp bậc Hạ sĩ trước khi được phong hàm Thiếu úy sau khi tốt nghiệp. Sam đã ở huấn luyện tại trường bay Hải quân khi vụ tấn công 11/9 xảy ra và đã được huấn luyện thường xuyên để chuẩn bị phục vụ ngay khi chiến tranh bùng nổ. Anh ấy đã nhiều lần tham gia chiến trường Iraq và Afghanistan. Chuyến đi đầu tiên của anh ấy đến Iraq với tư cách là một phi công trực thăng CH-53E như một phần của bước đầu tiến vào chiến tranh.

Anh ấy cũng phục vụ trong chiến tranh tại Afghanistan với tư cách là một phi công. Sam tình nguyện chuyển sang làm nhiệm vụ dưới mặt đất và được điều động tới Iraq lần thứ hai, nhưng lần này là với một đơn vị bộ binh, Tiểu đoàn 1/1 Thủy quân lục chiến, nơi anh ta giành được Chiến công của mình với huân chương Combat Action Ribbon và Navy Commendation Medal với chữ “V” chiến đấu. Anh ấy cũng đã phục vụ trong văn phòng và điều động phục vụ trên khắp thế giới.

Kính xin quý vị hãy tham gia bỏ phiếu sơ bộ trong Đảng Cộng Hoà. Thứ ba tuần sau (8/23) là thời hạn chót.

Chúng ta cần có những vị dân cử có trình độ, tấm lòng, và nhiệt tình xây dựng đất nước: đại diện cho chúng ta góp tiếng nói tới Quốc Hội và ngăn chặn những đề luật có thể nguy hại tới cho quốc gia và tương lai con cháu chúng ta sau này.

Chân thành cảm tạ.

Minh Anh Truong Nguyen