Những kỳ diệu của cát biển Siesta key

Subject: Những kỳ diệu của cát biển Siesta key

Những kỳ diệu của cát biển Siesta key

Trong những điều nổi bật khi thăm viếng Siesta Key là tắm biển và điều đáng nói là cát biển ở đây. Nếu bạn tìm thấy sự ổn định, quân bình và tràn đầy nhựa sống thi` người địa phương nơi đây sẽ kết luận dùm

bạn là cát biển ở đây là nguyên nhân.
Cát hầu hết ở các bãi biển là kết hợp thạch anh, san hô và các khoán sản khác là cát có sậm màu và cấu tạo hơi thô. Tuy nhiên ở Siesta Key cát có đến 99% là thạch anh. Nhờ đó cát trắng mịn và bước chân chạm cát rất mát cho dù vào dù vào những ngày hè rực nắng. Truyền thuyết kể rằng, thách anh từ rặng núi Appalachian theo các dòng sông bồi đắp dọc biển về hướng tây của Florida. Với một lý do gì đó, nhiều nhiều thạch anh được bồi về biển Siesta làm biến nơi này một bãi biển hiếm thấy. Nhà địa chất TS Stephen Leatherman còn đươc gọi là Tiến sĩ biển xếp Biển Siesta Key là Biển số 1 tại Hoa Kỳ năm 2017.
Hàng năm vào tháng 11 Lễ hội Siesta Key Crystal Classic thu hút những nhà điêu khắc trên cát biển các nơi trên thế giới tề tụ về nặn tượng bằng cát biển. Cát biển Siesta có cấu trúc đặc biệt làm việc nắn tương bằng cát thật tuyệt vời va` lễ hội này thật thu hút người tham dự.

Hôm qua Người bạn đi chung ghe Vượt Biên cùng tôi điểm qua các bãi biển đẹp Cancun, Phuket, Siesta Key. Tuy không nói ra, tôi vẫn cho rằng bãi biển làng chài lưới nghèo, Langsuan, thuộc Chumpon ,nơi bải đáp đất Thai đưa con tàu Vượt biên 30 người Chúng tôi đến bến bờ tự do là bãi biển đẹp nhất trong kiếp sống này.

Bùi Hữu Liêm.
Saint Cloud Fl 13 tháng 11 2022