​Musk khôi phục tài khoản Twitter của Trump sau cuộc thăm dò trực tuyến

Musk khôi phục tài khoản Twitter của Trump sau cuộc thăm dò trực tuyến

See the source image

Andy Van
Thứ bảy, ngày 19 tháng 11 năm 2022

– Elon Musk đã khôi phục tài khoản của Donald Trump trên Twitter vào thứ Bảy, đảo ngược lệnh cấm khiến cựu tổng thống không thể sử dụng trang mạng xã hội kể từ khi một đám đông ủng hộ Trump tấn công Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, khi Quốc hội đã sẵn sàng để chứng nhận chiến thắng bầu cử của Joe Biden.

Musk đã đưa ra thông báo vào buổi tối sau khi tổ chức một cuộc thăm dò yêu cầu người dùng Twitter nhấp vào “có” hoặc “không” về việc tài khoản của Trump có nên được khôi phục hay không. Phiếu bầu “có” đã thắng, với 51,8%.
“Người dân đã lên tiếng. Trump sẽ được phục chức. Vox Populi, Vox Dei,” Musk đã tweet, sử dụng một số từ ngữ tiếng Latinh có nghĩa là “tiếng nói của mọi người, tiếng nói của Chúa.”
Twitter Birds GIF by PEEKASSO

Great Day GIF by memecandy

Andy Van
trump twitter GIF by Doug Chayka

Ngay sau đó, tài khoản của Trump, trước đó có vẻ như bị tạm ngưng, đã xuất hiện trở lại trên nền tảng với đầy đủ các dòng tweet trước đây của ông, hơn 59.000 trong số đó. Tuy nhiên, những người theo dõi ông đã biến mất, ít nhất là ban đầu.

Không rõ liệu Trump có thực sự trở lại Twitter hay không. Một tweet không thể chê vào đâu được trước khi bị cấm, Trump trước đây đã nói rằng ông sẽ không tham gia lại ngay cả khi tài khoản của ông được khôi phục. Ông đã dựa vào trang web truyền thông xã hội nhỏ hơn nhiều của riêng mình, Truth Social, mà ông đã thành lập sau khi bị chặn khỏi Twitter.

Và vào thứ Bảy, trong một bài phát biểu qua video trước cuộc họp nhóm Do Thái của Đảng Cộng hòa ở Las Vegas, Trump nói rằng ông biết về cuộc thăm dò của Musk nhưng ông thấy “rất nhiều vấn đề ở Twitter”, theo Bloomberg.

Trong một tweet vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành Tesla đã mô tả chính sách nội dung mới của công ty là “tự do ngôn luận, nhưng không phải tự do giao tiếp”. (In a tweet Friday, the Tesla CEO described the company’s new content policy as “freedom of speech, but not freedom of reach.”)
Ông đã chi 44 tỷ đô la cho việc này. Hoan hô ?

Andy Van