Groundbreaking muscle discovery burns fat and increases metabolism while sitting

Nhiều bằng chứng khoa học trước đây đã cho thấy ngồi nhiều làm giảm thọ. Hai lý do chính là tuần hoàn kém và tích tụ mỡ gây kháng insulin và tiểu đường loại hai.
Một khám phá từ công trình nghiên cứu tại đại học Houston, Texas có thể giúp những người vì công việc phải ngồi ở bàn giấy hay máy vi tính nhiều giờ mổi ngày. Thí nghiệm trên nghiên cứu này cho thấy có thể làm giảm lượng đường máu trên bệnh nhân tiểu đường.
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra bắp thịt soleus của bắp chân tuy chỉ chiếm 1% của trọng lượng cơ thể nhưng lại đốt nhiều calorie khi vận động vì soleus không tích nhiều glycogen nên dùng năng lượng từ glucose trong máu và do đó đốt nhiều calorie cùng giúp giảm đường máu khi bệnh nhân và tình nguyện viên làm “soleus push up” (Nhếch Gót Chân Lên ) khi ngồi trên ghế hay xe lăn. Mời nhấn vào link để xem bài:

https://www.thebrighterside.news/post/groundbreaking-muscle-discovery-burns-fat-and-increases-metabolism-while-sitting

Cùng xem YouTube video qua link sau:

https://www.youtube.com/watch?v=yaK6TThRMdE

Cũng nên nhớ là phải tập thể dục để giúp tim và tuần hoàn. Tuy nhiên, khám phá này có thể giúp các nhân viên phải ngồi nhiều khi làm việc cùng bệnh nhân tiểu đường loại 2 cải thiện biến dưỡng để hy vọng tăng tuổi thọ.

BS Phạm Hiếu Liêm