Một diễn văn thực tế và đúng lúc

Các bạn không phân biệt quan điểm thân mến,

Xin mời nghe diễn văn của tân chủ tịch HV McKarthy.
Tất cả những điều nói trong diễn văn này đểu đã và đang xẩy ra. Không ai có thể nói đó là vấn đề không quan trọng và không cần được kiểm soát chặt chẽ và tốt đẹp.

Biên giới và di dân mà không kiểm soát theo luật lệ thì ai sẽ bị thiệt hại và đe dọa? người dân như chúng ta, trong đó, có những người hoặc ủng hộ phe DC hay ủng hộ phe CH, kẻ xấu không phân biệt ai.

Dưới đây là những thỏa thuận với nhóm 20 DB không bỏ phiếu cho McKarthy trước kết quả cuối cùng.
Tất cả đều là vấn đề to lớn và sẽ đụng chạm với đám đầm lầy WA mà TT45 muốn tát cạn nhưng không làm được trong 4 năm làm TT.

McKarthy hôm nay đã bắt tay làm việc ngay:
– lập các ủy ban và chỉ định thành viên và chủ tịch của ủy ban.
– các chủ tịch của ủy ban do DB dân chủ đang giữ sẽ bị loại bỏ để thay thế bởi DB cộng hòa:
*Adam Schiff – Eric Swalwell : The House Intelligence Committee : ủy ban tình báo HV
* IIhan Omar: – the House Foreign Affairs Committee: ủy ban đối ngoại HV
– Lập thêm các ủy ban mới để:
– điểu tra chuyện bộ Tư pháp bị mua chuộc
– điểu tra về biên giới vv.

Những hoạt động này không nằm trong tiến trình thảo luân một dự luật nào đó để phải trình lên Thượng Viện biểu quyết theo luật định.
Cho nên, TV dù DC đang nắm đa số nhưng cũng không thể nhúng tay hay dính dáng gì đến việc làm này của HV do CH hiện nắm đa số.
Như vậy, đảng CH chẳng phải lo gì ở TV dù đảng DC đang nắm đa số và chủ tịch.
Đó cũng là cách làm việc của HV khi DC nắm quyền, lập các ủy ban như để điều tra J6, bố ráp Mar-a-Lago….rồi đúc kết và đưa đề nghị sang cho bộ tư pháp DOJ.

Nguyên tắc này tưởng là võ khí có lợi cho đảng DC khi nắm HV nhưng bây giờ, nó lại trở thành võ khí tự giết chính mình của đảng DC khi đảng CH nắm đa sô ở HV.

Đây là Chiêu pháp Gậy ông đập lưng ông của Cô Tô Mộ Dung trong chuyện chưởng của Kim Dung.

Võ khí không thể giết người mà chính người xử dụng võ khí đó mới làm chết người, người bóp cò súng.

Đảng DC không biết đã hiểu chân lý ấy hay chưa hay vẫn còn đang mê say ca múa trên chiến thắng của cuộc bầu cử TT 2020 với Biden trở thành TT46 của HK.
Những chuyện mà các ủng hộ viên của Biden và phe DC nêu ra trước đây để chê bai và mỉa mai phe CH và TTTrump giờ không còn ăn khách và hợp thời nữa rồi.
Không biết rồi đây, họ sẽ đưa ra những thành tích và ưu điểm nào khác để thuyết phục người dân HK nữa không trong những kỳ bầu cử DB và TT năm 2024?

Những sự kiện và câu chuyện đang xảy ra trên đất Mỹ và với thế giới dưới quyền lãnh đạo của J Biden đã là câu trả lời thực tế và đối chọi cho những lập luận của phe ủng hộ DC và Biden trước đây nhưng mặt trận miền Đông WADC sao nó lặng im và nín tiếng một cách lạ kỳ, ngay cả mặt trận truyền thông và báo chí Mỹ kể cả cộng đồng truyền thông báo chí VN.

Đời con người chẳng bao giờ được tuyệt đối cả, sẽ trôi nổi, sẽ lên voi xuống chó và sẽ thay đổi cho tới khi chết. Không có cái gì vĩnh viễn.
Khi con người như vậy, thì xã hội và đời sống chính trị do con người lập ra và chuyển vận cũng đi theo cái định luật đó.
Không có cái gì vĩnh viễn và tuyệt đối cả.
Ca dao tục ngữ Việt Nam có câu: Cười người hôm trước, hôm sau người cười.
Vấn đế là giữ được cái hôm trước lâu dài tới bao lâu thì càng tốt trước khi nó đổi chiều.

Trong suy nghĩ đó, có một trở ngại lớn và có thể cản trở việc làm này của đảng CH là:

– nhiều đề tài rất lớn để điều tra và thảo luận sẽ có giây mơ rễ má dính dáng đến đầm lầy và quyền lợi không những của cá nhân mà cả bè phái và phe đảng cộng với hệ thống truyền thông mạng báo chí ở HK và cả thế giới.
TTTrump có 4 năm làm việc và muốn tát cạn đầm lầy mà cũng không làm được vì không có đủ thời gian.
Trong trượng hợp của McKarthy và đảng CH chỉ có 2 năm nắm đa số và ghế chủ tịch, không hiểu có thể làm hết và hoàn thành công việc của những đề tài lớn nêu ra hay không?

Trong 2 năm sắp tới, HV sẽ phải bầu lại. Như vậy, các dân biểu CH sẽ mất vài tháng cuối cùng để chuẩn bị tái cử và vận động. LIệu họ có đủ thời gian trước đó để hoàn thành công việc điều tra hay không?
Chắc chắn, đảng CH sẽ phải có một kế hoạch lớn để thắng thế trong kỳ bầu lại năm 2024 nhằm tiếp tục giữ đa số ở HV và chức chủ tịch. Như vậy, mới có thêm và đủ thời gian hoàn tất công việc làm dở dang trước đó.

Vì vậy, Kevin McKarthy và các DB CH phải làm việc ngay từ bây giờ và làm việc rất là tích cực để tạo ra thành tích chiến thắng cổ động cho kỳ bầu cử lại 2024. Hơn nữa, thành tích đó sẽ là một yếu tố chính đóng góp vào việc đưa Trump trở về tòa Bạch Ốc năm 2024.

Khi gió lên thì cờ phải phất. Phất mà không được thì cũng tại người chứ không phải tại trời hay gió.

Xin chia sẻ ý nghĩ riêng của cá nhân tôi.

NNP

Kevin McCarthy Says Something Amazing | Even though McCarthy is usually a RINO he is spot on here | By The Scoop Politics | Facebook

facebook.png

Kevin McCarthy Says Something Amazing | Even though McCarthy is usually …

3M views, 17K likes, 894 loves, 9.8K comments, 12K shares, Facebook Watch Videos from The Scoop Politics: Even t…

Inline image

Thank you

Phil Nguyen