Dđ TuoiHac -> Trump đã nói ra một sự thật phũ phàng


NGUỒN:https://diendantraichieu.blogspot.com/2023/02/bai-270-biden-va-trung-cong.html#more

"… Thực tế là Tầu đang từng bước xâm chiếm và thống trị Mỹ. Nhiều người sẽ gân cổ cãi, nói Tầu chiếm Mỹ là tào lao, vớ vẩn. Trước đây, Trump tuyên bố “không có Trump, TC sẽ chiếm Mỹ“. Bây giờ, nhiều cụ vẹt mỉa mai hỏi “Ủa thế lính TC đâu, sao vẫn chưa thấy?“. Đúng là nhận định ngớ ngẩn. Thực tế thời đại này, không cần phải có quan thái thú người Tầu nói tiếng Tầu ngồi trong Tòa Bạch Ốc và lính Tầu đi tuần trên đường phố Washington DC mới nói là Tầu đã chiếm được Mỹ. Khi phó tổng thống còn ngồi trong Tòa Bạch Ốc mà cậu quý tử bỏ túi cả trăm triệu đô tiền đấm mõm Tầu thì như vậy là đủ. Khi phó tổng thống rời Tòa Bạch Ốc, ra làm việc trong Trung Tâm Nghiên Cứu Chính Sách Đối Ngoại Mỹ, với tiền Tầu tài trợ, thì như vậy là đủ. Khi TT Mỹ ra biện pháp chống COVID bất lợi cho Tầu mà ông cựu PTT Biden lên tiếng công kích để bênh vực Tầu, thì như vậy là đủ. Khi dân Mỹ muốn điều tra xem vi khuẩn ở đâu ra mà Tầu không cho phép rồi Biden đồng ý không cần thiết, thì như vậy là đủ. Khi Tầu có thể cho khinh khí cầu gián điệp lang thang khắp nước Mỹ cả tuần, vô tội vạ, thì như vậy là đủ. Khi TT liên tục tung ra những chính sách có lợi cho Tầu hay không dám đụng đến quyền lợi Tầu, như vậy là đủ. Ai cần một Chú Ba áo thung ba lỗ nào ngồi trong Phòng Bầu Dục làm gì nữa?

Câu hỏi lớn nữa: TC có đánh chiếm Đài Loan không và Biden sẽ làm gì? Tính toán của Tập dĩ nhiên cao vời vợi, dựa trên cả vạn yếu tố và dữ kiện mà không ai biết rõ, nên chẳng ai có thể đoán mò được Tập sẽ đánh Đài Loan hay không. Một phần lớn sẽ tùy thuộc Tập đánh giá Biden như thế nào, cọp giấy hay cọp thật nhưng già khụm? Giám đốc CIA cho biết Tập đã ra chỉ thị Hồng Quân phải sẵn sàng để tiến chiếm Đài Loan vào năm 2027 muộn nhất. Một tướng không quân Mỹ dự đoán chiến tranh Mỹ-TC sẽ xẩy ra muộn nhất vào năm 2025.

Chỉ biết nếu Tập đánh Đài Loan thật, Biden sẽ phản ứng không khác gì đã phản ứng với chiến tranh Ukraine: 1) đe dọa sẽ phản ứng mạnh chống TC rồi chùm mền trốn, 2) hấp tấp gửi trực thăng mời bà TT Thái Anh Văn nhẩy lên đi Mỹ tị nạn, và nếu bà từ chối, sẽ 3) đảo lưỡi, ồn ào tuyên bố nhất trí sát cánh giúp Đài Loan chống xâm lăng, viện trợ cả vạn tấn súng đạn cũ thừa mứa đang chồng chất trong các nhà kho, để có chỗ cho súng đạn mới chế tạo và mới sản xuất. Kịch bản này được dựa trên những gì đã xẩy ra tại Ukraine. Trên thực tế, nếu TC đánh Đài Loan thật, có nhiều triển vọng Đài Loan sẽ không ngồi yên chịu trận, mà trái lại sẽ tấn công lại, đánh thẳng vào lục địa bằng không quân, hỏa tiễn, hải quân, có khi đổ bộ cả lính TQLC luôn. Khi đó thì Biden sẽ bức tóc khóc ròng, không biết phải làm gì trước một đại chiến Tầu cộng đánh nhau với Tầu quốc…."

On Sunday, February 26, 2023 at 03:28:07 PM GMT-8, Bebeliem <bebeliem> wrote:

(trích NMH 26-2-23)

Ukraine đã khẳng định "sự thống trị hoàn toàn" đối với Mỹ, cựu Tổng thống Đổ nát Trùm đã phát biểu như vậy trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Glenn Beck. Ông Trump cũng cho rằng Kiev có thể là thủ phạm thực sự đằng sau việc phá hủy các đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Phương Bắc (Nord Stream) của Nga vào tháng 10 năm ngoái.
(ngưng trích)

Thưa quý vị,
Trump hoàn toàn đúng! Ukraine đã khẳng định "sự thống trị hoàn toàn" đối với Mỹ,
Nhưng chính xác hơn, thì phải nói là Volodymyr Zelensky đã khẳng định "sự thống trị hoàn toàn" đối với Joe Biden!
Sau đây là dẫn chứng cụ thể.
1- Ngày 26 tháng 2 năm 2022,
Chỉ mới 2 ngày sau khi Putin xua quân tấn công Ukraine, TT Mỹ Joe Biden bắn tiếng với TT Ukraine Volodymyr Zelensky là hãy di tản ra khỏi Kiev, Hoa Kỳ đã có phương tiên chờ sẵn.
Nhưng Zelensky đã dạy cho Joe Biden một bài học chống ngoại xâm bằng những lời lẽ dõng dạc, đanh thép: Cuộc chiến đấu xảy ra ở đây! Tôi cần vũ khí, đạn dược! Tôi không cần một chuyến quá giang!

(trích)
Zelensky refuses US offer to evacuate, saying ‘I need ammunition, not a ride’
By Sharon Braithwaite, CNN
Updated 1:06 PM EST, Sat February 26, 2022
Ukrainian President Volodymyr Zelensky has turned down an offer from the United States of evacuation from the capital city Kyiv, the Ukraine embassy in Britain said Saturday on Twitter.“The fight is here; I need ammunition, not a ride,” Zelensky told the US, according to the embassy.
“Ukrainians are proud of their President,” the tweet adds.
In a video posted on Saturday morning entitled “do not believe the fakes,” Zelensky revealed that he is still in Kyiv.
“I am here. We are not putting down arms. We will be defending our country, because our weapon is truth, and our truth is that this is our land, our country, our children, and we will defend all of this,” he said.
“That is it. That’s all I wanted to tell you. Glory to Ukraine,” he added.
(ngưng trích)

2- Ngày 20 tháng 2 năm 2023
TT Mỹ Joe Biden đích thân đến Kiev gặp TT Ukraine Volodymir Zelensky với "gói" viện trợ thêm 20 tỷ mỹ kim, sau khoản viện trợ 50 tỷ mỹ kim trước đây.

Thưa quý vị,
Cái gì đã xảy ra trong khoảng thời gian 1 năm, từ ngày 26/2/2022 đến ngày 20/2/2023?Trong thời gian này, "Anh Hề Zelensky" đã làm thế nào để ông "Chính Trị Gia Chuyên Nghiệp Joe Biden" phải xoay mòng mòng theo những biến chuyển tại Ukraine, để rồi không thể không viện trợ cho Ukraine?
Nói một cách nôm na bình dân, thì là ngài Biden đã bị anh hề Zelensky quay như dế, cho nên Joe Biden phải quay 180 độ, từ dự tính hiến dâng Ukraine cho Putin qua việc xúí bậy Zelensky di tản khỏi Kiev, (tức là kéo cờ trắng đầu hàng Putin ngay từ đầu) chuyển sang viện trợ cho Ukraine!

Kết luận:
1. Trump đã nói rằng Ukraine thống trị hoàn toàn đối với Mỹ thì chẳng có gì sai!
2. Trump đã không nói dối mà là nói thật!
3. Trump đã nói ra một sự thật phũ phàng!!!
– Sự thật phũ phàng này, chính xác hơn là Volodymyr Zelensky đã hoàn toàn thống trị Joe Biden!!!!
– Và sự thật phũ phàng này, những người ủng hộ Biden không bao giờ nhận ra hoặc có nhận ra nhưng không dám nói!
Không bao giờ dám nói!

Nguyễn Thị Bé Bảy

https://freedom-vaca.org/