Nền dân chủ “phụ thuộc vào sự kiểm duyệt và bịt miệng” của Chuck Schumer! Tại sao che đậy xuất xứ của con cúm Vũ Hán? Chính quyền Biden và thảm trạng fentanyl tại Hoa Kỳ hiện nay.

Chương Trình “Những Điều Trông Thấy

với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy

Anh Huy và Dũng Nghiêm phụ trách

trên Đài Phát Thanh Sàigòn- Dallas, làn sóng 1160 AM

lúc 3:30pm – 4:00 pm (Giờ Miền Đông)

Friday, Mar 10, 2023

– Nền dân chủ “phụ thuộc vào sự kiểm duyệt và bịt miệng” của Chuck Schumer!
– Tại sao che đậy xuất xứ của con cúm Vũ Hán?

– Chính quyền Biden và thảm trạng fentanyl tại Hoa Kỳ hiện nay.

Câu hỏi 1.

Mới đây, Tucker Carlson của Fox News đã được Hạ Viện Hoa Kỳ cung cấp truy cập đến hơn 40.000 giờ video về Ngáy 1 tháng 6. Có 1 cảnh quay video từ máy quay bodycam, cho thấy cảnh sát thủ đô MPD, Jason Bagshaw đã đánh đập người biểu tình Victoria White trong đường hầm Lower West Terrace tại Điện Capitol rất tàn nhẫn, đến độ một cảnh sát khác phải la lên :” Các ông định sát hại cô ấy sao!”

Một cảnh sát khác là Brian Sicknick, mà báo chí cho rắng ông qua đời do bị khủng bố tấn công nên ông đã qua đời, trong vụ ngày . Tuy nhiên Video được công bố hôm 6/3/2023 cho thấy ông Sicknick hoàn toàn bình thường vào thời điểm mà báo chí cho rằng ông bị tấn công. Thật ra ông ta qua đời vì bạo bệnh. Có một ông bận đồ quái di, cũng được cảnh sát capitol dẫn vào trong, và chuyện trò vui vẻ.

Hiện thời nhiều bằng chứng cho thấy, đảng Dân Chủ đã cắt xét, dàn dựng thành câu chuyện “bạo loạn đồi capitol”, nào là nền dân chủ bị đe dọa vì người biểu tình, không ngoài mục đích buộc tôi cho ông Trump!

dân biểu Thomas Massie nói, “người của cảnh sát liên bang hiển nhiên không chỉ có mặt ở đó, và dường như còn hối thúc những người bạo loạn hãy tiến vào Điện Capitol.” Theo Tucker Carlson thì “trong tất cả các video thì cảnh sát giống như người dẫn chương trình du lịch hơn. Theo cô vậy thì đảng Dân Chủ, báo chí dân chủ có phải lên tiếng xin lỗi nạn nhân bị chụp mũ, và xin lỗi quốc dân đồng bào hay không?

Đáp:

Câu trả lời là KHÔNG!

Sẽ không bao giờ có chuyện đảng Dân Chủ, báo chí cánh tả lên tiếng xin lỗi đâu, mà họ sẽ tiếp tục con đường của họ.

Điển hình, một nhân vật cao cấp trong đảng Dân Chủ là TNS Chuck Schumer, Trưởng Khối Đa Số tại Thượng Viện đã lớn tiếng phản đối chương trình của Tucker Carlson.

Ông Chuck Schumer đã nói những gì?

1. Trước hết, ông ta chỉ trích Tucker Carlson đã có 1 nỗ lực nguy hiểm không thể tha thứ, đó là nhằm gây bất ổn cho nền dân chủ của chúng ta và viết lại lịch sử cuộc tấn công tồi tệ nhất vào hiến pháp của chúng ta kể từ cuộc Nội Chiến. Tucker Carlson đã nói láo và “cherry picking”, nghĩa là lựa chọn những đoạn phim để chiếu lên.

Điều này thật là cười ra nước mắt, vì khi ông Schumer chỉ trích Tucker chọn lựa những khúc phim để chiếu lên cho mọi người xem, thì ông ta quên rằng chính Ủy Ban Ngày 6 tháng 1 cũng đã “cherry picking”, cũng chọn lựa những đoạn phim nhằm gây bất lợi cho ông Trump. Có thể nói là ông Chuck Schumer tự tát vào mồm của mình!

2. Thứ hai, ông Chuck Schumer kêu gọi chủ nhân đài Fox phải kiểm duyệt và chấm dứt chương trình bình luận của Tucker Carlson.

3. Thứ ba, ông ta nói rằng, “Nền Dân Chủ của chúng ta Phụ Thuộc Vào Sự Kiểm Duyệt này!”

Vậy thì hãy xem thử, cái nền dân chủ phụ thuộc vào sự kiểm duyệt và bịt miệng Tucker Carlson là cái nền dân chủ như thế nào đây?

Như chúng ta đã thấy, đảng Dân Chủ và cánh tả luôn luôn lớn tiếng vu cáo là nền dân chủ của nước Mỹ đang bị đe doạ bởi đảng Cộng Hoà và ông Trump. và mới vừa rồi, là lời kết án của ông Chuck Schumer về việc làm của Tucker Carlson là nhằm gây bất ổn cho nền dân chủ!

Nhưng thật sự, chính những lời chỉ trích và đòi hỏi Tucker Carlson phải bị bịt miệng đã cho thấy rõ ràng, ai mới là kẻ đe dọa và gây bất ổn cho nền dân chủ của Mỹ.

Nói cho đúng hơn nữa, là nền dân chủ của Mỹ không những đang bị đe dọa trầm trọng, mà là đang bị hủy hoại bởi TNS Chuck Schumer và bè đảng của ông ta.

Qua những lời tuyên bố như trên, Chuck Schumer đã không một chút e dè, mà ngang nhiên trắng trợn cho chúng ta biết rằng:

– Nến Dân Chủ phụ thuộc vào kiểm duyệt của Chuck Schumer là dân chủ một chiều, thuận với ta thì còn, nghịch với ta thì mất, rõ ràng là quyền tự do ngôn luận trong Tu Chính Án Thứ Nhất đang bị Chuck Schumer chà đạp, bản Hiến Pháp Hoa Kỳ đang bị Chuck Schumer tấn công

– Dân chủ phụ thuộc vào kiểm duyệt của Chuck Schumer là bưng bít sự thật!

– Dân chủ phụ thuộc vào kiểm duyệt của Chuck Schumer là chối bỏ sự thật!

– Dân chủ phụ thuộc vào kiểm duyệt của Chuck Schumer là bịt mắt không cho người dân xem hết tất cả các đoạn phim quay những gì đã xảy ra trong ngày 6 tháng 1 và không cho họ được quyền tự phán đoán.

– Vậy, cái nền dân chủ phụ thuộc vào sự kiểm duyệt và bịt miệng mà Chuck Schumer lớn tiếng đòi hỏi, nó sẽ dẫn dắt nước Mỹ đi về đâu?

Ngoài TNS Chuck Schumer, còn có TNS Mitch McCornell, Trưởng Khối Thiểu Số tại Thượng Viện của đảng Cộng Hoà, cũng về cùng về một phe với Chuck Schumer. Có lẽ nào ông này cũng tán đồng về cái nền dân chủ phụ thuộc vào hành động kiểm duyệt, bịt miệng những tiếng nói đối lập và chối bỏ sự thật?

Nói thêm 1 chuyện ngoài lề, là ông Mitch McConell bị té và bị chấn thương nhẹ ở đầu, xin cầu chúc ông mau bình phục.

Trong khi đó, thì Chủ Tịch Hạ Viện Kevin McCarthy khi được các phóng viên hỏi rằng, ông có hối hận vì đã trao 40 ngàn giờ phim cho Tucker Carlson hay không, thì ông này trả lời dứt khoát là Không! vì ông muốn có sự minh bạch. Hãy để cho người dân xem hết các thước phim đó và hãy để cho họ tự kềt luận, và ông đã thực hiện sự minh bạch mà ông muốn.

Dân biểu Steve Scalise cũng ủng hộ việc làm của ông McCarthy đã nói tương tự, cần có sự minh bạch về những gì đã xảy ra trong ngày 6 tháng 1 và hãy để cho người dân tự phán đoán!

Ngoài những đoạn phim được trình chiếu, Tucker Carlson còn phỏng vấn một cảnh sát viên ở DC.

Tucker hỏi viên cảnh sát là ông có được chuẩn bị để đối phó với cuộc biểu tình ngày 6 tháng 1 hay không?

Cảnh sát viên ấy nói là không có sự chuẩn bị nào hết, và khi sự việc xảy ra, ông liên lạc với cấp chỉ huy để hỏi ý kiến, thì hoàn toàn không nhận được trả lời. Cảnh sát viên này sau đó bị đuổi việc, vì trong lúc hành sự, có một người nào đó đội lên đầu ông chiếc mũ MAGA và ông không lấy nó xuống.

Vào tối Thứ Tư 8 tháng 3, Tucker Carlson cho biết, các nhà lãnh đạo trong chính quyền Biden tiếp tục nói dối về cái chết của cảnh sát viên Brian Sicknick, họ double down, nghĩa là xác nhận 1 lần nữa là ông Sicknick chết vì bị hành hung trong ngày 6 tháng 1, cũng như tiếp tục nói dối rằng có 5 cảnh sát viên đã chết trong ngày 6 tháng 1, trong khi sự thật thì không có cảnh sát viên nào chết trong ngày hôm đó cả.

Câu hỏi 2.

Một cuộc điều tra mới đây do đảng Cộng Hòa thực hiên cho biết ông Anthony Fauci, cựu cố vấn phòng chống dịch bệnh của tòa Bạch Ốc, đã gợi ý người khác viết bài học thuật để bác bỏ tuyên bố virus viêm phổi Vũ Hán rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Trung Quốc.

Cuộc điều tra của của các đảng viên Cộng Hòa tại Hạ viện Mỹ chỉ ra rằng ông Anthony Fauci, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm người Mỹ và là cựu cố vấn phòng chống dịch bệnh của Bạch Ốc nay đã nghỉ hưu, chịu trách nhiệm về đại dịch viêm phổi Vũ Hán năm 2020 . Trong thời gian này, ông từng chỉ thị hoặc ủy thác cho những người khác viết các bài luận văn học thuật để bác bỏ tuyên bố rằng virus viêm phổi Vũ Hán rò rỉ từ một phòng thí nghiệm Trung Cộng. Và cho tới bây giở đảng Dân Chủ cũng không mặn mà cho cuộc điều tra xuất xứ từ Tàu! Cô cho biết lý do gì mà họ sợ và ngăn cản bưng bít cho Trung Cộng? Mà trước kia, cho tới bây giờ, ông Trump vẫn quà quyết đó là “cúm Vũ Hán, Tàu”?

Đáp:

Hãy xem lại các mốc thời gian gần đây về vấn đề này.

1/ Thứ nhất, trong khi Hạ Viện Cộng Hòa đang điều tra về nguồn gốc con vius Covid, thì Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ và FBI công nhận nó phát xuất từ phòng thí nghiệm sinh học Vũ Hán.

2/ Thứ hai, ngay sau đó, cựu TT Trump đòi Trung Cộng phải bồi thường cho Hoa Kỳ 50 ngàn tỷ mỹ kim về những thiệt hại do con cúm Vũ Hán gây ra.

3/ Sự liên hệ giữa phòng thí nghiệm sinh học Vũ Hán với cơ quan NIAID của ông Fauci và với tổ chức EcoHealth. Hai cơ quan này đã yểm trợ ngân khoản cho phòng thí nghiệm Vũ Hán để nghiên cứu về corona virus.

Thực tế là trên thế giới có nhiều phòng thí nghiệm nghiên cứu về virus với mục đích tốt đẹp là để ngăn chận những bệnh tật và đại dịch do virus gây ra cho nhân loại.

Tuy nhiên, những nơi nghiên cứu này sẽ trở thành những chỗ tối nguy hiểm nếu sự nghiên cứu không nhằm vào mục đích tốt đẹp mà bị lợi dụng vào mục đích không tốt. Lúc ấy, phòng thí nghiệm về virus sẽ biến thành xưởng sản xuất virus gieo rắt bệnh tật cho thế giới, như phòng thí nghiệm Vũ Hán là một trường hợp điển hình đã được xác nhận.

Hãy thử đặt câu hỏi, một tập đoàn nham hiểm và độc ác với tham vọng thống trị thế giới như đảng Cộng Sản Trung Hoa, liệu họ có bỏ qua cơ hội xử dụng phòng thí nghiệm sinh học Vũ Hán để khuynh đảo thế giới hay không?

Cứ xem thái độ và những việc làm của Trung Cộng thì biết.

Ngay từ đầu, Bắc Kinh luôn luôn phủ nhận con virus là do phòng thí nghiệm Vũ Hán thoát ra, mà nó đến từ cái chợ động vật hoang dã ở gần phòng thí nghiệm, rồi sau đó lại nói là nó xuất phát từ con dơi rồi truyền nhiễm qua con người.

Nếu đã là như vậy, thì ngay từ đầu, tại sao Trung Cộng không để cho các tổ chức chuyên môn điều tra và có biện pháp cấp thời ngăn ngừa sự lan truyền của con virus, mà trái lại, Trung Cộng đã tìm đủ mọi cách để ngăn chận điều tra, còn thêm báo cáo sai lệch về tình trạng nguy cấp đang xảy ra tại Vũ Hán.

4/ Một yếu tố nữa về mặt chính trị, là con virus Vũ Hán đã phá hủy công trình Xây Dựng Nước Mỹ Vĩ Đại của TT Trump, nó xuất hiện, bùng phát vào đúng thời điểm chuẩn bị bầu cử TT vào năm 2020.

Chúng ta nhớ lại, vào tháng 3 năm 2020, nước Mỹ phải đóng cửa kinh tế hoàn toàn vì đại dịch bùng phát mãnh liệt.

Đến tháng 5, ông Trump tuyên bố mở cửa kinh tế và nói rằng, đây là một quyết định sinh tử cho nước Mỹ, và là một quyết định vô cùng quan trọng trong cuộc đời của ông. Lúc ấy, ông Trump phải hứng chịu những lời chửi rũa, mạt sát, phỉ báng không xe tàu nào mà chở cho hết.

Bây giờ, đại dịch đã qua và sự thật lần lượt cũng được phơi bày.

Như đã nói, TT Trump trong lúc đối phó với đại dịch Vũ Hán đã chịu không biết bao nhiêu điều oan ức, trong đó có sự lật lọng của ông Fauci về các phương pháp đối phó và chữa trị con cúm Vũ Hán, đơn cử là cái khẩu trang, khi thì ông ta nói nó không hữu hiệu, khi thì phải mang 2 cái mới hữu hiệu, thậm chí là mang 3, 4 cái luôn. thêm vào đó là sự tấn công của tập đoàn truyền thông cánh tả cũng như đảng Dân Chủ cũng nhắm vào ông Trump.

Trong thời gian ấy, Ủy Ban Đặc Nhiệm (Task Force) Đối Phó Đại Dịch do Phó TT Mike Pence đứng đầu, đã họp báo hàng ngày tại Bạch Ốc, TT Trump và Ủy Ban đầu tắt mặt tối, vậy mà những kẻ ác độc nói ông Trump không làm gì hết, chỉ đi đánh golf!

Khi ông Trump đề nghị dùng thuốc ký ninh để chữa bệnh vì nó đã có hiệu quả với một số người, ông cũng bị chửi rũa tơi bời. Và cơ quan của ông Fauci đã nghiêm cấm sự xử dụng thuốc ký ninh. Bác sĩ nào xử dụng thuốc ký ninh để chữa bệnh sẽ bị rút bằng hành nghề.

Trở lại vấn đề ông Fauci luôn tìm cách giúp Trung Cộng che đậy xuất xứ của con virus Vũ Hán và tại sao ông ta lại làm như thế? và tại sao đảng Dân Chủ cũng không mặn mà với cuộc điều tra của Hạ Viện trong lúc này?

Cái này phải hỏi họ thì mới có câu trả lời chính xác, chúng ta chỉ có thể suy đoán rằng, vì nó có sự liên hệ dây mơ rể má với nhau từ cơ quan NIAID do ông Fauci làm Giám Đốc, đến tổ chức EcoHealth, và phòng thí nghiệm sinh học Vũ Hán. Một khi cuộc điều tra tới nơi tới chốn, nếu bứt mây thì sẽ động rừng.

Câu hỏi 3.

Càng ngày càng có nhiều thanh thiếu niên chết vì ngộ độc Fentanyl. Tổ chức Families Against Fentanyl (Các Gia Đình Chống Lại Fentanyl) báo cáo rằng trong năm 2021, ngộ độc fentanyl là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người Mỹ từ 18 đến 45 tuổi.

Ngoài ra, năm 2021, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cũng đã báo cáo rằng 4,765 trẻ em và thanh thiếu niên ở độ tuổi 14–23 đã qua đời do sử dụng opioid/fentanyl tổng hợp, nhiều hơn gấp đôi so với 1,984 ca tử vong vào năm 2018. Không lẽ chính phủ không biết việc này, mà lại còn cho nhiều tiểu bang hợp thức hóa cần sa nữa, thưa cô, vậy làm sao ngăn chận cho con em chúng ta không bị chết vì nghiện fentanyl?

Đáp:

Đây là một nan đề cho tất cả người Mỹ quan tâm đến tương lai của dân Mỹ và tương lai của nước Mỹ.

Muốn giải quyết, cần phải có sự liên đới hợp tác từ gia đình cho tới học đường cũng như chính phủ liên bang, tiểu bang và địa phương.

Thứ nhất 1/ Vai trò của gia đình, phụ huynh phải theo dõi con em kỹ hơn

Thứ hai 2/ Vai trò của học đường, phải có sự liên lạc thường xuyên giữa phụ huynh và ban giám hiệu, nhất là ở bậc tiểu học.

Hai điều này trên lý thuyết thì có thể thực hiện được, nhưng thực tế rất khó khăn và phức tạp.

– Trong phạm vi gia đình, ngay cả những bậc làm cha mẹ tử tế cũng chưa chắc có đủ thì giờ dành cho con cái vì bận mưu sinh, còn những gia đình thiếu người cha hoặc thiếu người mẹ, tình trạng sẽ khó khăn hơn.

– Trong phạm vi học đường, cũng phụ thuộc rất nhiều yếu tố, nhất là hiện nay khuynh hướng ” thức tỉnh woke” đang làm bá chủ tại các trường học trên khắp nước Mỹ. Những nhà giáo dục, tên gọi thì nghe rất cao cả, nhưng thực tế, phần lớn họ không phải là những nhà giáo dục, mà là những người gieo rắt những tư tưởng, những lối sống phóng đảng, vô đạo đức cho học sinh ngay từ lớp mẫu giáo. Ngoài ra, họ chỉ nghĩ đến việc bảo vệ quyền lợi của họ thông qua các nghiệp đoàn.

Nhìn chung, nền giáo dục tại Hoa Kỳ hiện nay đang xuống dốc thảm hại với chính sách “cào bằng” khả năng và tài cán của học sinh, sinh viên, nhân danh sự công bằng xã hội và chống lại kỳ thị màu da.

Thay vì tuyển chọn các học sinh và sinh viên dựa vào tài năng và học lực, thì bây giờ họ phân chia tỷ lệ đồng đều cho sắc dân da đen và dân Hispanic.

Chính sách “cào bằng” này đang được áp dụng tại càc trường học và các học viện danh tiếng của Hoa Kỳ mà trước đây đã từng đào tạo ra những nhân tài cho nước Mỹ và cho cả thế giới.

Với chính sách cào bằng này thì chẳng bao lâu nữa, các trường học và học viện này rồi cũng sẽ trở thành những nơi đào tạo ra những con người tầm thường, sàng sàng như nhau mà thôi, nhưng đáp ứng được mục tiêu công bằng xã hội và phải đạo chính trị thời thượng.

Hoá ra, giấc mơ của ông Martin Luther King bây giờ hoàn toàn đảo ngược.

Ngày xưa ông nói, ông mong muốn những người da đen được phán đoán bằng tài năng, chứ không bằng màu da.

Ngày nay, thì người da đen được phán đoán bằng màu da chứng không do tài năng!

Trong môi trường giáo dục như thế, liệu có giúp ích gì trong vấn nạn này hay không?

3/ Bây giờ thì nói đến vai trò của chính phủ.

Về phương diện này, cũng còn tùy thuộc vào chính phủ ở cấp nào? Liên Bang, Tiểu Bang và Địa Phương.

– Chính phủ liên bang của Joe Biden & Kamala Harris hiện nay đang mở toang cửa biên giới, và nạn ma túy cùng với chất độc fentanyl cũng theo cửa mở mà vào trong đất Mỹ.

Đây là một chính sách có chủ ý của chính quyền Biden nhằm gieo trồng cử tri cho đảng Dân Chủ, bất chấp hậu quả trước mắt là nước Mỹ không còn biên giới, người trên khắp hành tinh ai muốn vào thì cứ việc tự nhiên, trộm cướp, băng đảng, buôn người, buôn bán ma túy cứ thế mà tuôn vào nước Mỹ ào ào và con số giới trẻ Hoa Kỳ chết vì chất độc fentanyl có lên tới bao nhiêu họ cũng không hề quan tâm, cho nên dừng trông mong là ông Biden hay bà Harris, cũng như các tổng bộ trưởng trong nội các của Biden Harris sẽ giải quyết vấn nạn này. Không bao giờ!

Mới đây, ông Joe Biden đã cười khẩy khi có người hỏi về trường hợp người mẹ đau lòng vì hai đứa con trai đang ở tuổi thanh niên đã chết vì chất độc fentanyl vào năm 2020!

– Chính phủ tiểu bang thì chúng ta đang chứng kiến ông Thống Đốc Texas đang cố gắng vật lộn với con số di dân lậu tiến qua biên giới hàng ngày, trong khi Thống Đốc Dân Chủ mới đắc cử của Arizona đang cho tháo bỏ hàng rào container do người tiền nhiệm dựng lên để ngăn cản dòng người di dân lậu, cũng là ngăn cản dòng chảy của fentanyl đi vào nước Mỹ.

Thảm trạng về fentanyl giống như con đường hầm tối đen không lối thoát, trừ khi Biden & Harris không còn ở Bạch Ốc và đảng Dân Chủ không còn nắm đa số tại lưỡng viện Quốc Hội thì vấn nạn này mới thật sự được giải quyết, mà hành động đầu tiên là đóng cửa biên giới.