Lừa đảo “siêu nhiên” . Chuyện khó tin nhưng có thật.

Chuyện khó tin nhưng có thật!

Nguyễn Thị Bé Bảy

Ngày 18/3/2023

Mar 18, 2023

Để giải trí cuối tuần, kinh mời quý vị đọc câu chuyện dưới đây:

Trời ui!

Lẽ ra, những trường hợp lừa đảo như thế này chỉ có ở trong những quyển sách tiếu lâm, hoặc chỉ có thể xảy ra ở nước ngoài chứ không phải ở nước Mỹ. Nhưng nó lại xảy ra ở ngay tại 30 thành phố của Mỹ Quốc!

Thế mới cười ra nước mắt!

Thưa quý vị, câu chuyện lừa đảo ấy nó như thế này đây:

Các quan chức ở thành phố Newark, tiểu bang New Jersey, ban đầu rất vui mừng được hợp tác với 1 quốc gia theo đạo Hindu có tên là Hợp Chủng Quốc Kailasa (United State of Kailasa).

Tuy nhiên, vấn đề cười ra nước mắt ở đây là quốc gia đó nó không hiện hữu trên quả địa cầu này!

Sau khi tổ chức một buổi lễ trang trọng vào tháng 1 năm nay, 2023, để tiếp đón “các đại biểu” từ quốc gia nói trên, Tòa Thị Chính Newark đã thừa nhận rằng toàn bộ sự việc là một vụ lừa đảo cầm đầu bởi Swami Nithyananda, một gả bị truy nã khét tiếng người Ấn Độ.

Các quan chức của Newark cho biết thỏa thuận chỉ kéo dài trong sáu ngày được coi là “vô căn cứ và vô hiệu”, đồng thời nói thêm rằng không có khoản tiền nào được trao đổi trong buổi lễ.

Người phát ngôn của thành phố cho biết: “Mặc dù đây là một sự việc đáng tiếc, nhưng thành phố Newark vẫn cam kết hợp tác với những người từ các nền văn hóa đa dạng để phong phú hoá cho nhau bằng sự kết nối, hỗ trợ và tôn trọng lẫn nhau”.

Chương trình “thành phố kết nghĩa chị em” được thành lập sau Đệ Nhị Thế Chiến để thúc đẩy mối tương quan văn hóa và thương mại giữa hai đô thị trên khắp thế giới.

Theo chiều hương đó, nên Newark là thành phố lớn nhất của tiểu bang New Jersey đã kết nghĩa với Kaisala.

Trong buổi lễ ký kết vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Thị Trưởng Newark Ras Baraka nói với các đại biểu giả hiệu: “Tôi cầu nguyện rằng mối liên hệ của chúng ta sẽ giúp chúng ta hiểu được sự phát triển về văn hóa, xã hội và chính trị cũng như cải thiện cuộc sống của mọi người ở cả hai nơi.”

Nhưng những “cư dân hư cấu” của Kailasa sẽ không có tiến triển gì, và cư dân Newark chỉ cảm thấy xấu hổ khi các nhà lãnh đạo của họ rơi vào một trò lừa đảo mà lẽ ra có thể tránh được, thông qua một tìm kiếm đơn giản trên Google.

“Không một ai trong Tòa Thị Chính chịu tìm kiếm trên Google, trong khi tôi chỉ cần lên Google thì đã tìm ra đây là một quốc gia không có thật’, 1 cư dân của Newark tên là Shakee Merritt nói với CBS.

Nếu quý vị tìm kiếm Kailasa trên Google Maps, thì sẽ thấy một loạt hình ảnh các ngôi đền ở phía nam của Ấn Độ mang tên Kailasa, và thậm chí còn là tên của một trung tâm thiền ở Connecticut, nhưng tuyẹt nhiên không có thành phố hay quốc gia nào mang tên Kailasa cả.

Tuy nhiên, điều đầu tiên khi gõ chữ Kailasa vào Google, sẽ xuất hiện một một trang web quảng cáo quốc gia giả hiệu này là một “Đại Quốc Gia Vũ Trụ Không Biên Giới Hindu” đã khai sáng nền văn minh cổ đại”.

Trang web cũng ca tụng Nithyananda là “Người Hồi Sinh”, được hơn 20 triệu người ở 196 quốc gia trên thế giới tôn thờ.

Trên thực tế, Nithyananda là một kẻ lừa đảo khét tiếng, tự nhận mình có sức mạnh siêu nhiên. Hắn đã bị truy nã với các tội danh hiếp dâm và bắt cóc trẻ em kể từ năm 2019, theo tin tức từ báo New Indian Express.

Được biết, ngoài thành phố Newark của tiểu bang New Jersey, tên lừa đảo này còn lừa thêm được 30 thành phố khác trên các tiểu bang từ Đông sang Tây gồm có Massachusetts, Virginia, North Carolina, Tennessee, Florida, Texas, Ohio, Michigan, California và Washington.

Đã vậy, còn có 2 dân biểu công nhận “Đại Quốc Gia Vũ Trụ Không Biên Giới Hindu Kailasa” , đó là dân biểu Dân Chủ Norma Torres ở California và Dân Biểu Cộng Hoà Troy Balderson ở Ohio!

Vậy thì Nithyananda tự nhận “có sức mạnh siêu nhiên” thì quả thật cũng không sai!

Lừa đảo kiểu này quả thật là “siêu nhiên”, mà tầm cở vưọt khỏi biên giới của quả địa cầu này để đi vào vũ trụ…

Nithyananda, kẻ lừa đảo “siêu nhiên”

Newark mayor signs deal with Hindu nation that does not exist