Dd TuoiHac —> Biden makes mistake during Canadian Parliament address: ‘I applaud China’

"KHÔNG NÓI LỘN KHÔNG PHẢI LÀ BIDEN"
(Biden makes mistake during Canadian Parliament address: ‘I applaud China’)

Joe Biden Gif : Joe Biden And Paul Ryan The Vice Presidential Debate In ...

IMG_0449-800x0.jpg

Thứ bảy, 25/3/2023
Tổng Hợp

Ông Joe Biden hôm 24/3 đã vô tình ca ngợi nhầm Trung Cọng, thay vì Canada, giữa lúc phát biểu trước Quốc hội Canada. Sự việc này khiến nhiều người có mặt phải bật cười.

2023_03_24T221202Z_1401736801_RC2J00AU48AL_RTRMADP_3_USA_CANADA.JPG

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Quốc hội Canada ngày 24/3. Ảnh: Reuters.
10 Times Canadian Politicians Proved They're Ridiculous Humans

“Hôm nay, tôi hoan nghênh Trung Cọng đã đẩy mạnh…”, Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cập tới chính sách nhập cư của Canada.

Photo of 'World's Hottest Prime Minister' Justin Trudeau With Gay ...

Great Day GIF by memecandy

Andy Van

Joe Biden GIF - Find & Share on GIPHY

Ngay lập tức, tổng thống Mỹ đã đính chính và nói: “Xin lỗi, tôi hoan nghênh Canada… Quý vị có thể biết tôi đang nghĩ gì – về Trung Cọng”. Theo Kyodo, nhiều người có mặt nghe bài phát biểu tại Quốc hội Canada đã bật cười trước sự nhầm lẫn này.

USA_CANADA_rt.JPG

Toàn quyền Canada Mary Simon chào đón Tổng thống Mỹ Joe Biden tại phi trường quốc tế MacDonald-Cartier ở Ottawa, Ontario, ngày 23/3. Ảnh: Reuters.

Ông Biden đang có chuyến thăm 2 ngày tới Ottawa. Chuyến thăm bắt đầu bằng cuộc gặp với Toàn quyền Mary Simon, đại diện chính thức của Vua Charles III tại Canada. Bà đã chào đón tổng thống khi ông bước xuống chiếc phi cơ Air Force One, CBC đưa tin.

Sau đó, ông Biden và phu nhân Jill tới dinh thự của Thủ tướng Justin Trudeau và có "cuộc gặp gỡ thân mật" theo cách gọi của Tòa Bạch Ốc. Trong tuyên bố chung, 2 nhà lãnh đạo nhấn mạnh Mỹ và Canada “thừa nhận thách thức nghiêm trọng lâu dài với trật tự quốc tế” do Trung Cọng gây ra.

Tổng thống Mỹ nhiều lần nhấn mạnh ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Cọng đặt ra “thách thức chiến lược lớn nhất” ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và nhiều nơi khác. Tạo lợi thế trước cuộc cạnh tranh với cường quốc châu Á được coi là ưu tiên hàng đầu của chính quyền ông Biden.

Trong khi đó, quan hệ giữa Canada và Trung Cọng rất căng thẳng trong những năm gần đây. Hồi năm 2018, Trung Cọng đã tức giận khi Canada bắt giữ Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu theo đề nghị của Mỹ.