Giám đốc IMF cảnh báo – Cuộc khủng hoảng ngân hàng vừa mới bắt đầu

Giám đốc IMF cảnh báo: Trong bối cảnh ngành ngân hàng hỗn loạn, rủi ro tài chính toàn cầu đã tăng lên

Tác giả Katabella Roberts

  • Thứ tư, 29/03/2023

Tại một hội nghị ở Bắc Kinh hôm 26/03, giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho biết, sự sụp đổ gần đây của Silicon Valley Bank (SVB) và việc đối thủ UBS giải cứu Credit Suisse cho thấy rủi ro đối với ổn định tài chính toàn cầu đã tăng lên.

Chính phủ Thụy Sĩ: UBS tiếp quản Credit Suisse

Emel Akan

Công ty ngân hàng đầu tư UBS đã đồng ý mua đối thủ Credit Suisse trong một thỏa thuận trị giá hơn 3 tỷ USD

Trình bày tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc năm 2023 ở thủ đô, bà Georgieva cảnh báo rằng việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất nhanh chóng kết hợp với mức nợ gia tăng đã gây thêm căng thẳng cho nền kinh tế, và rủi ro đối với ổn định tài chính đã tăng lên.

Cuộc khủng hoảng ngân hàng vừa mới bắt đầu

Epoch Times Tiếng Việt

Sự thật và Truyền thống

Tác giả Jeffrey A. Tucker

Những người giám sát tinh hoa của hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ đã dành phần thời gian ưu ái hơn trong tuần để bảo đảm với chúng ta rằng tất cả đều ổn với hệ thống này. Quý vị chỉ cần tin tưởng họ. Họ biết. Và tất cả chúng ta đều biết chúng ta có thể tin tưởng các lãnh chúa của chúng ta nói sự thật cho chúng ta đến mức nào, phải không? Một hồ sơ theo dõi tuyệt vời như vậy trong ít nhất ba năm, mà trong thời gian đó bất kỳ ai có quyền lực đều vui vẻ nói dối chúng ta về mọi thứ quan trọng. Nhưng lần này, họ nói, thì chúng ta có thể tin tưởng họ.

Có một vài điều bất thường. Hãy lần lượt xem xét những lời chứng giống hệt nhau của Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen trước Thượng viện Hoa Kỳ và Hạ viện Hoa Kỳ hôm 22/03 và 23/03. Nội dung lời chứng của hai lần này là giống nhau nhưng trừ một câu. Trong lời chứng lần thứ hai, bà đã bỏ ra ngoài một câu: “Hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ hoạt động lành mạnh.”

https://freedom-vaca.org/