Bộ tranh vẽ tuyệt đẹp và hào hùng về các nhân vật lịch sử Việt Nam

https://vietnammenyeu.wordpress.com/2011/12/11/bo-tranh-ve-tuyet-dep-ve-cac-nhan-vat-lich-su-viet-nam/

Lang thang trên net, bắt được bộ tranh vẽ tuyệt đẹp của Viet Toon về các nhân vật lịch sử Việt Nam nên cóp nhặt và sắp xếp lại theo trình tự thời gian để chia sẽ cùng bạn bè thân hữu. Hãy xem để để thêm yêu và tự hào về lịch sử Việt Nam.

Mẹ Âu Cơ bảo vệ lãnh thổ ! Y phục dựa theo y phục đồng bào miền núi và vương miện trên trống đồng. Quyền trượng có hoa sen làm đài nâng 2 nhành lúa trĩu hạt bao quanh bản đồ Việt nam – tượng trưng cho dân tộc Việt nam. Tranh vẽ theo lối fantasy.


Cha Lạc Long Quân bảo vệ lãnh hải ! Cha Lạc Long Quân cầm giáo loại săn cá của ngư dân. Bán thân là rồng. Tranh vẽ theo lối fantasy.


Lạc Long Quân và Âu Cơ. Tranh vẽ theo lối fantasy art với Lạc Long Quân nửa người là thân rồng. Tay ông cầm loại giáo thường dùng của ngư dân (thuận theo thuyết ông dắt 50 con mở mang miền biển) Y phục của Âu Cơ dựa vào hình vẽ trên trống đồng và của người Tây Nguyên. Tay cầm bó lúa tượng trưng cho ngành trồng trọt, nông nghiệp (thuận theo thuyết bà dắt 50 con mở mang trên đất liền) Hình ảnh bông lúa cũng hàm ý nói đến nền văn minh lúa nước Hòa Bình


Vua Hùng. Biểu tượng của nền văn minh lúa nước và đồ đồng thời đại nhà nước Văn Lang.


Thánh Gióng – Cỡi ngựa sắt phun lửa


An Dương Vương Thục Phán chém yêu tinh gà trắng xây thành Cổ Loa với sự trợ giúp của thần Kim Qui. Gà trắng có lúc là biểu tượng của Tàu. Tranh vẽ theo lối fantasy art. Y phục của An Dương Vương phỏng tác theo hình ghi khắc trên trống đồng.

Xin mời xem tiếp

https://vietnammenyeu.wordpress.com/2011/12/11/bo-tranh-ve-tuyet-dep-ve-cac-nhan-vat-lich-su-viet-nam/

https://freedom-vaca.org/vaca-main-blog/