Bệnh”chụp hình

Đọc cho vui, trúng ai ráng chịu , Vui luôn là chính!

Hãn.

Nói về “bệnh”chụp hình, thì bệnh nhân phần nhiều là phụ nữ ở lứa tuổi “quá hồi xuân”, vì ngày xưa, thời còn trẻ trung xinh đẹp, mấy nàng đâu có điều kiện để chụp hình nhiều.

Điều kiện kinh tế là một phần vì, phần đông thời học sinh chỉ đủ tiền quà vặt, còn khi ra đời phải lo cơm áo gạo tiền, làm gì có thời giờ õng ẹo khoe dáng. Ngoài ra, chụp hình thời đó phải mua film và đi tiệm rửa, vừa tốn tiền vừa mắc công, nên có chụp cũng không được nhiều.

Bây giờ thì ngược lại. Tuổi hết nhưng còn xuân, tiền bạc rủng rỉnh, có tiền, có thời giờ, có luôn smart phone, chụp hình rẹt rẹt, thoải mái, không hạn chế.

Cứ bấm máy một lần, cả trăm cái cũng được, sau đó xem lại, xóa bớt, rồi chỉnh sửa màu sắc, ánh sáng, hình nền, nên tha hồ mà chụp.

Hơn nữa, ngày nay có nhiều website để photo shop, xóa mụn và nếp nhăn, làm da trắng mịn như trứng gà bóc, hoặc làm mắt to ra, ốm thon, chân dài miên man, còn sướng hơn đi thẩm mỹ viện, vì khỏi tốn tiền và khỏi đau đớn, nên mấy bà mấy cô, sao không chụp cho đã.

Nhỏ bạn hỏi tôi: “Sao thấy mi chụp hình hay đeo kính râm vậy ?”. Tôi giải thích: “Mắt bây giờ sụp mí, đeo cái kính râm vô để che dấu vết thời gian”.

Vậy là sau đó, thấy một đám bạn khi chụp hình, đứa nào cũng đeo kính râm. Nhìn hình “tập thể”, cứ như một đội binh hiệp sĩ mù. Chụp ngoài trời đeo kính mát thì còn có lý, chụp trong nhà cũng đeo kính đen thui, trông chẳng giống ai. Mắc cười quá !!!

Có nhiều người bệnh nặng, ghiền đến nỗi, cứ mỗi cảnh là mỗi kiểu. Chụp xong, banh cái hình ra xem kỹ từng chút rồi bắt chụp lại. Họ đâu biết rằng, ai mà có thời giờ banh cái hình của họ ra mà săm soi chứ.

Người mang bệnh chụp hình sẽ làm khổ, hoặc làm phiền cho “thợ chụp hình bất đắc dĩ ” vô cùng, vì cứ tưởng tượng, cùng nhau đi chơi mà cứ bắt làm “phó nháy”. Không được thưởng ngoạn thì chớ, mà cứ chụp xong là bị bắt sửa đi, chụp lại, sùng gan thấy tía mà khổng dám than !

Chụp hình xong, dĩ nhiên ai cũng chọn những tấm đẹp nhất khoe lên Facebook cho bạn bè xem. Thế là thiên hạ nhào vô lịch sự khen trẻ, khen đẹp túi bụi. Thế là càng chụp, càng khoe mới chết chứ. Mà hình như mình thấy mình cũng đẹp thật !!!

( Sưu tầm ).

https://freedom-vaca.org/vaca-main-blog/