Black April 2023 Remembrance Event in Tampa Bay

Để chuẩn bị cho buổi lễ Tháng 4 Đen này, ban tổ chức (BTC) đã phải làm việc từ tháng 2. Sau ngày Tết Thân Hữu tổ chức tại Broderick Park Center, cô Tôn Nữ Hoàng Hoa đã gợi ý chúng ta nên reserve chỗ center này tiếp tục cho ngày tổ chức ngày Quốc Hận 30/4 ngay. Chúng tôi bàn lại và nghĩ rằng năm nay chúng ta không làm chủ tổ chức nữa…vì trong quá khứ 48 năm, người Việt tị nạn tại vùng Tampa Bay này vẫn còn chứa làm được một việc gì để kết nối với chính quyền, người dân địa phương, chưa làm một điều gì để tỏ ra lòng tri ân của chúng ta với những vị cựu chiến binh Mỹ – đồng minh của chúng ta, những người lính đã đổ xương máu chiến đấu cho tự do của quê mẹ chúng ta. Và họ cũng là những nạn nhân của chiến tranh như những cha anh cựu quân nhân VNCH. Nếu các sĩ quan qLVNCH bị tù đầy trong các trại cải tạo lao động và bị đối xử bất nhân, thì các vị cựu chiến binh trở về Mỹ trong tủi nhục và ghẻ lạnh của dân chúng Mỹ.
48 trôi qua.
48 năm chúng ta nghẹn ngào nhìn quê mẹ ngày càng đau thương trong bã hào quang che đậy của chính quyền CS: dân vẫn nghèo và bị áp bức/ Đạo đức gia đình con người tha hoá.
48 năm nhìn lại cộng đồn ghải ngoại: nhiều hội đoàn mọc ra như nấm, nhưng vẫn đi vào bánh xe cũ: họ vẫn ngụp lặn trong "vũng lầy của chúng ta" và con cháu chúng ta càng ngày càng không có khái niệm gì về nới chôn nhau cắt rún của ông bà cha mẹ mình nữa.
Dần dần chúng ta cô lập. Những vị cao niên sẽ từ từ biến mất.
Cộng đồng VN hải ngoại sẽ thay thề vào những khuôn mặt mới cư dân từ những làng Việt-Mỹ được thành lập từ tiền đầu tư của đảng viên cán bộ CS…
Và một ngày nào đó cờ đỏ sao vàng sẽ tung bay trong các làng đó!

Là hoàng Kỳ của chúng ta sẽ được bảo vệ bao lâu nữa trong một cộng đồng khép kín cô lập?

Trong tinh thần đó, chúng tôi cố gắng tạo dựng một cộng đồng sát cánh với đồng minh các vị cựu chiến binh, lien6 lạc với chính quyền địa phương, các trường học, các chương trình Thiếu Sinh Quân, trại lính McDill Air Force Base để chia sẻ văn hóa và lịch sử của VNCH.

Năm nay chúng tôi cùng kết hợp với Hội Cựu Chiến Binh 522 và Hội Thương Binh Wounded Warriors để mời họ cùng đồng tổ chức và cho chúng ta xử dụng công viên WWAR của hội Thương Binh để tổ chức ngày quốc Hận 30/4 – Black April.
Để chuẩn bị chương trình, hội CCB và TB Hoa Kỳ tại Pinellas Park đã cùng tập dượt lễ thượng kỳ ngày thứ ba vừa qua tại Lurie Park.

Nhìn lá hoàng kỳ tung bay trong gió, lòng nao nao buồn …
Ông chủ tịch Hội CCB Hoa Kỳ đã nhã ý ngỏ lời cho lá cờ thiêng liêng của chúng ta được ngạo nghễ bay trong gió với cờ Mỹ và cờ POW trong 1 tuần sau ngày lễ cho dân chúng trong vùng được tôn vinh và chiêm ngưỡng.

Chúng tôi chân thành cảm tạ sự giúp đỡ và nhã ý đó của những vị đồng minh ngày nào…

Mong sao tượng đài Cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH & Đồng Minh do cô TNHH đề nghị và được chấp thuân sẽ hoàn thành sớm, để chúng ta được thấy hoàng kỳ VNCH phất phới tung bay mãi mãi.

Xin kính cẩn nghiêng mình tri ân những sự hy sinh của tất cả Quân Dân Cán Chính VNCH.
Nguyện cho những hương linh anh hùng tử sĩ được an vui cõi vĩnh hằng.
Nguyện cho đất nước Hoa Kỳ được thái bình và người dân được an toàn, hạnh phúc.
Nguyện cho dân tộc VN được tự do thật thụ và có được đời sống ấm no, không bị áp bức.

Nguyện cho tất cả khỏe mạnh và thân tâm an lạc.

Photos of the Black April 2023 at Lurie Park – Pinellas Park, FL
Minh Anh Truong Nguyen

VACA
Liên Minh Bảo Thủ Mỹ Gốc Việt

(813) 570-0122