Chương Trình ngày lễ Người Mỹ gốc Châu Á & Thái Bình Dương tại trại lính MacDill Air For ce Base

Năm nay là năm thứ hai các hội đoàn của cộng đồng người Mỹ gốc Việt với cả tấm lòng muốn giúp đỡ truyền bá văn hóa, để xây dựng, gây tiếng vang, tăng sức mạnh cho cộng đồng chúng ta, Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc cùng VACA đã mời quý cô chú anh chị của nhóm cao niên vùng Brandon tham dự.

Việt Nam chúng ta là cộng đồng Mỹ gốc Á Châu duy nhất đã có chương trình văn nghệ giúp vui cũng như có gian hàng triển lãm, và một chỗ cho mượn áo dài nam nữ cho các vị lính mặc và chụp hình lưu niệm với phông hình Tết Việt Nam rất ấn tượng.

Không khí thật ấm cúng và thân mật. Các vị lính được mời ngồi chung bàn với các đồng hương quan khách và trò chuyện rất vui vẻ.
Đại tá Jason Parker, một sĩ quan Mỹ gốc Đài Loan cao 6ft 3" đã có một bài phát biểu thật hùng hồn để kêu gọi các quân nhân hãy tự hào về nguồn gốc của mình. Ông pha trò rất duyên dáng về chiều cao của mình làm tất cả mọi người đều cười thoải mái.

Chương trình văn nghệ cũng khá đặc sắc, mặc dù chỉ là những người nghiệp dư, không chơi đàn cũng như hát thường xuyên, nhưng với nhiệt tâm và thiện ý, các cô chú anh chị đã đồng ca bản Việt Nam Việt Nam rất hùng hồn. Tiếp theo chị Kim Yến trình diễn bài Chiếc Lá Thu Phai – the Fade Autumn Leaf truyền cảm và làm rung động khán giả với lối diễn xuất nhẹ nhàng nhưng điễn tả được ý nghĩa của vô thường – của một chiếc lá thu phai.
Cô Phương Lan đọc bài thơ 30/4 của cô Hoà – Diệu Thuận sáng tác, và chị Kim Yến đọc lời tiếng Anh do cô Phương Lan chuyển dịch. Và cuối cùng là màn song ca của Minh Ánh và anh Lâm (hát bè và chơi guitar) với lời Anh và Pháp. Đây là lần đầu tiên các vị lính trẻ biết thêm về nước Việt Nam là ông bà chúng ta có thể nói tiếng Pháp cũng như có ảnh hưởng văn hóa Tây phương. Có hai điều Minh Ánh rất tiếc khi mời các vị ca sĩ hát rất hay nhưng vì không đưa bài hát cũng như thông tin cá nhân cho an ninh của trại nên không thể vào cổng được và quân cảnh đã đóng không nhận danh sách gởi trễ. Nếu không có lẽ chúng ta sẽ có những tiếng hát đặc biệt có thể làm cho những vị lính nể phục là dân Việt Nam hát quá hay!!!
Và điều tiếc thứ hai là quý anh chị của Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc tới sớm để làm tập dượt thử, các quan khách hiện diện đã thích thú xung phong cùng tập với nhóm thật vui. Tuy nhiên vì có những vị diễn giả phát biểu qua lâu, nên ban tổ chức của trại lính đã xin chúng ta cắt bớt chương trình và để dành màn trình diễn Khí Công Hoàng Hạc cho năm sau.

Thức ăn ngon, nhưng hơi thiếu. Phái đoàn chúng ta lúc nộp danh sách người tham gia chỉ có 15, nhưng rốt cuộc có tới gần 20 người tham dự luôn!
Năm sau chúng ta cần mạnh thường quân bảo trợ thêm thức ăn. Các cô chú anh chị tham dự mỗi người đã góp phần $10 để mua cơm chiên và mì xào. Có điều chắc tại thời buổi "gạo châu củi quế" nên $100 đồng chỉ có được hai khay cơm và mì nhỏ thôi! 😊 …Rút kinh nghiệm cho lần tới vậy!

Minh Ánh hy vọng những việc làm chân tình vì cộng đồng sẽ giúp cho chính quyền địa phương, các cộng đồng bạn, và các cơ sở sẽ biết tới chúng ta nhiều hơn với sự nể phục và kính trọng.

Hiện nay, Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc đang phát triển. Giữa tháng 8 chúng ta sẽ mở thêm lớp dạy này cho chương trình phục vụ sức khỏe vào mỗi thứ năm từ 10:30 AM – 11:30 AM.

Mong rằng mỗi cá nhân chúng ta sẽ chung tay giúp sức xây dựng một cộng đồng Việt Nam tại địa phương cho tốt đẹp: có chính nghĩa, trong sạch, bất vụ lợi và tử tế; xin quý vị lãnh đạo tinh thần cũng như các hội đoàn mang danh nghĩa cộng đồng người Việt khác không nên vì quyền lực cá nhân mà dựng chuyện vu khống làm hại nhau, hay ngăn cản các đồng hương không được tham dự. Đó là một việc làm bất chính , thủ đoạn, và độc tài không khác gì CS!

Mong thay!!!

Photos – Facebook

Minh Anh Truong Nguyen

VACA
Liên Minh Bảo Hiến Mỹ Gốc Việt
(813) 570-0122