Vùng cấm bay tại D.C, Hoa Kỳ bị Trung Cộng coi thường, Nước Mỹ bị chuyển đổi tận gốc

Chương Trình “Những Điều Trông Thấy”
với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy
Anh Huy và Dũng Nghiêm phụ trách
trên Đài Phát Thanh Sàigòn- Dallas, làn sóng 1160 AM
lúc 3:30pm – 4:00 pm (Giờ Miền Đông)
Friday June 9, 2023

Vùng cấm bay tại D.C
– Hoa Kỳ bị Trung Cộng coi thường
– Nước Mỹ bị chuyển đổi tận gốc

Câu hỏi 1.
Tuần qua, cô ở khu vực Washington DC hay Virginia, cô có nghe tiếng đông nhức đầu điếc tai vê vụ một chiếc máy bay dân sự bay vào không phận thủ dô và các chuyến bay siêu thanh được Bộ Quốc Phòng cho phép đang phản ứng lại với chiếc máy bay dân sự này.
FlightAware, công ty theo dõi giao thông hàng không, cho thấy một chiếc phi cơ được ghi danh là N611VG đang theo dõi đường bay của chiếc phi cơ Cessna 560, đã cất cánh từ Elizabethton, bay qua New Jersey, New York, và sau đó đã được phát hiện đang lao xuống theo hình xoắn ốc rất nhanh vào sườn núi ở Virginia. Cô có thêm chi tiết sự việc này không? vì chỉ nghe, theo các bản tin, các phi công của hai chiếc F-16 trên cho biết họ thấy phi công của chiếc Cessna đã bất tỉnh.

Đáp:
Cho tới bây giờ, vẫn chưa biết chính xác tại sao phi cơ Cessna 560 bị rơi. Tuy nhiên, chủ nhân chiếc phi cơ này là ông John Rumpel cũng là 1 phi công đưa ra giả thuyết, có thể phi cơ bị ở vào tình trạng gọi là “mất điều áp” khiến những người trên phi cơ bị bất tỉnh vì thiếu oxy, đó là lý do tại sao phi công không có phản ứng khi cơ quan không lưu liên lạc qua radio và khi 2 phi cơ chiến đấu F 16 ra dấu cảnh báo là phi cơ đang bay trong vùng cấm bay bằng cách bắn trái khói. Hai phi cơ F16 liên lạc với chiếc Cessna lúc 3 giờ 20 phút, và chiếc Cessna 560 bị rơi lúc 3 giờ 23 phút. Đến 4 giờ thì Cảnh Sát tiểu bang Virginia được thông báo và toán cấp cứu phải mất 4 tiếng đồng hồ đi đường bộ mới tới hiện trường chiếc phi cơ bị rớt, và họ không tìm được nạn nhân nào còn sống sót, gồm có phi công, con gái và cháu ngoại 2 tuổi của ông Rumpel cùng với bà vú.
Nhân đây cũng nên biết về 3 vùng cấm bay trên không phận thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Có 3 cấp độ:
– Cấp độ 3: Special Flight Rules Area: Special requirements for flying within a 33-mile radius around the city, cần có phép đặc biệt để bay trong vùng có đường bán kính 33 dặm tính từ trung tâm thủ đô.
– Cấp độ 2: Flight-Restricted Zone: Extends about 17 miles around Ronald Reagan Washington National Airport . trong vòng 17 dặm chung quanh phi trường Ronald Reagan.
– Cấp độ 1: Prohibited Area 56: Restricted areas surrounding the White House, the National Mall, and the vice president’s residence in Washington , D.C.
Tuyệt đối cấm: chung quanh Toà Bạch Ốc, National Mall và dinh thự Phó Tổng Thống.
Đường bay của chiếc Cessna 560 đã vào khu vực cấm bay tuyệt đối, nên Bộ Quốc Phòng lập tức cho 2 chiếc F16 lên đón đầu, gây ra tiếng nổ lớn như đã nói. Tiếng nổ đó xảy ra khi phi cơ vượt bức tường âm thanh.
Lúc ấy, ông Biden đang chơi goft tại căn cứ Không Quân Andrew!

Câu hỏi 2.
Bộ chỉ huy quân sự Hoa Kỳ chịu trách nhiệm về khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương cho hay, máy bay J-16 của Trung Quốc đã thực hiện hành động gây hấn hồi tuần trước và buộc máy bay RC-135 của Hoa Kỳ phải bay qua vùng chấn động của nó.
Thế nhưng như thường lệ, phát ngôn viên của đại sứ quán Trung Quốc tại Washington, ông Lưu Bằng Vũ đã không bình luận về vụ việc, nhưng lại khẳng định rằng từ lâu Mỹ đã “thường xuyên điều máy bay và tàu do thám áp sát Trung Quốc, gây nguy hiểm nghiêm trọng cho nền an ninh quốc gia”. Và trước đó, hôm 29/05, Ngũ Giác Đài cho biết Bắc Kinh đã từ chối một lời mời gặp các quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ vào cuối tuần tới.
Những điều này cho thấy dạo sau này Trung Cộng rất “coi thường” Hoa Kỳ, theo cô nhận định?

Đáp:
Việc Trung Cộng coi thường Hoa Kỳ thì không thể phủ nhận. Là do chính quyền Biden và chính cá nhân ông Biden đã làm cho Trung Cộng coi thường Hoa Kỳ.
Cá nhân ông Biden thì té lên té xuống, mà mới nhất là trong lễ tốt nghiệp của sĩ quan Không Quân Hoa Kỳ tại Colorado, ông đã vấp bao cát giữ chân máy teleprompter và té sóng xoài trên khán đài. Không ai nở cười cợt một cụ ông già nua lẩm cẩm té lên té xuống, nhưng hình ảnh vị Tổng Thống một cường quốc như thế này thì thật là mất mặt.
Ông Biden đã từng làm trò cười cho thế giới với những lần nói lộn, nói nhảm, nói vừa xong thì giới chức của Bạch Ốc phải lên tiếng điều chỉnh, đính chánh, hình ảnh ông ngủ gục tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Khí Hậu, ông xì hơi to và dài trước mặt bà vợ của Thái Tử Charle, khiến bà ấy phải lên tiếng than phiền, ông phát biểu rồi không biết đường đi xuống khán đài, ông họp báo phải được chuẩn bị câu hỏi và câu trả lời soạn sẵn từ trước, ông đọc diễn văn trên teleprompter đọc luôn cả những lời chỉ dẫn v.v…

Về đối nội, hành động truy tố ông Trump ngày hôm qua 8 tháng 6 của Bộ Tư Pháp trong chính quyền Biden khiến người dân phẫn nộ và thế giới coi thường, vì đây là một thủ đoạn vũ khí hoá Bộ Tư Pháp để đàn áp đối thủ chính trị. Một điều dơ bẩn nữa, là vụ truy tố này được xử dụng để lấp liếm việc gia đình Biden nhận hối lộ từ ngoại quốc, mà ở đây là từ chính phủ Ukraine cũ, đã đút lót Joe Biden 5 triệu và Hunter Biden 5 triệu. Sự thối nát này vừa bị Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện phanh phui ra vào ngày hôm qua.
Các thành viên trong Ủy Ban Giám Sát kể cả Dân Chủ đã tận mắt nhìn thấy những giấy tờ hối lộ cho gia tôc Biden từ Ukraine .
Về đối ngoại, kể từ vụ cái baloon do thám của Trung Cộng bay nhởn nhơ trên không phận nước Mỹ hơn 1 tuần lễ , đi qua các căn cứ quân sự quan trọng, thu thập các dữ liệu tình báo, cho tới chiến đấu cơ của Nga đụng vào phi cơ không người lái của Hoa Kỳ khiến nó bị chìm trong biển Hắc Hải, cho tới tình trạng căng thẳng mà Bắc Kinh từ chối gặp người đồng đắng cấp Bộ Trưởng Quốc Phòng tại Hội Nghị Thượng Đỉnh An Ninh ở Tân Gia Ba vào ngày 2 tháng 6. Và khi hội nghị này nhóm họp, thì Tổng Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Loyd Austin đã tìm đến tận chỗ ngồi của Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Cộng Lý Thượng Phúc để bắt tay. Chưa hết, vào ngày 5 tháng 6, Saudi Arabia công bố sẽ cắt giảm mức sản xuất dầu thô là 1 triệu thùng mỗi ngày và Joe Biden đang cử người đi năn nỉ Saudi Arabia xin đừng cắt.
Đây là chính sách năng lượng thất bại, phải nói là thảm bại của ông tổng thống được một vài người Mỹ gốc Việt theo đảng Dân Chủ ca tụng là vị tổng thống giỏi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Trong khi Biden đơn phương thúc đẩy năng lượng xanh tại nước Mỹ để giảm khí thải bằng cách chấm dứt khai thác dầu từ đá phiến (fracking), kết thúc tình trạng độc lập năng lượng do TT Trump thiết lập, và chấm dứt vị trí sản xuất dầu thô hàng đầu thế giới, để phải phụ thuộc vào khối OPEC và Saudi Arabia, dĩ nhiên là một cơ hội bằng vàng để khối này khuynh loát giá cả xăng dầu, muốn tăng muốn giảm lúc nào thì cứ thoải mái, trong lúc Trung Cộng, Ấn Độ và các quốc gia khác vẫn xài năng lượng hoá thạch và xả khí thải vô tội vạ.
– Cũng cần nhắc lại, là trong 2 năm Biden đã mở kho dầu dự trữ chiến lược 3 lần làm cạn hết phân nửa lượng dầu trong kho, nhưng chỉ làm giá xăng giảm xuống 40 cents 1 galon.
– Nên nhớ, khi Joe Biden nhậm chức Tổng Thống, Hoa Kỳ đã là một quốc gia độc lập năng lượng và xuất cảng các sản phẩm dầu mỏ, một thành tựu đáng kể về chính sách mang tính chiến lược cho một quốc gia đã phụ thuộc vào năng lượng của nước ngoài trong một thời gian dài. Đây là một thành tựu của người TT tiền nhiệm mà không ai có thể phủ nhận được!
– Tuy nhiên, Biden đã nhanh chóng hủy đi lợi thế kinh tế và chiến lược đó, bởi vì Biden và các đồng đảng theo chủ nghĩa biến đổi khí hậu, họ thực sự muốn giá xăng tăng lên cao để thực thi nghị trình cực tả của đảng Dân Chủ. Vào ngày 12/11/2021, cô Tham Vụ Báo Chí Bạch Ốc Jen Psaki tuyên bố, giá xăng tăng cao là một cơ hội tuyệt vời để Hoa Kỳ phát triển năng lượng xanh!
Và như đã nói, chính sách năng lượng của Biden là một thảm họa cho Hoa Kỳ mà ai cũng nhìn thấy.
Có người đã ví hình ảnh té lên té xuống của Biden là tình trạng của nước Mỹ hiện nay.

Câu hỏi 3.
Mới đây, Target đã trở thành tâm điểm của những lời kêu gọi tẩy chay do cung cấp các sản phẩm” Pride “nhắm vào trẻ em.
Trong thời gian gần đây, Target và Walmart là những thương hiệu mới nhất trong một loạt thương hiệu phải đối mặt với những lời kêu gọi tẩy chay vì thúc đẩy nghị trình về người chuyển giới.
Đầu tháng này, thương hiệu quần áo phụ nữ Anthropologie đã tải lên Instagram một video có một người mẫu nam mặc trang phục nữ. Vụ việc này đã khiến nhiều , trước đó nữa, những người theo phái bảo tồn truyền thống bắt đầu tẩy chay Bud Light, sau khi thương hiệu bia này dường như đã mời nhà hoạt động chuyển giới Dylan Mulvaney quảng cáo sản phẩm của mình trên Instagram v…v….và v…v….
Theo cô nhận định cái này có thể gọi là “hiện tượng lạ” không?

Đáp:
Cô có thể khẳng định là Không Lạ, kể từ khi Biden nhậm chức TT Hoa Kỳ.
Trong ngày đầu tiên tại Bạch Ốc, ông Biden đã ký 17 sắc lệnh hành pháp, nổi tiếng nhất là chấm dứt việc xây dựng đường ống dẫn dầu Keystone XL, làm hàng ngàn người mất việc, và 1 sắc lệnh có thể nói là ruồi bu, là cho những học sinh nam tự nhận mình là người chuyển giới nữ được xử dụng phòng vệ sinh nữ tai các trường học.
Thêm vào đó, bà Nancy Pelosi, Chủ Tịch Hạ Viện của khoá thứ 117 do Dân Chủ nắm đa số, vào ngày 1 tháng 1 năm 2021 đã ra một luật lệ mới là các dân biểu khi nhóm họp không được dùng các đại danh từ xưng hô truyền thống trong gia đình, như ông bà, cha mẹ, cô bác, anh em v.v… mà phải được thay thế bằng các đại danh từ khác, nguyên văn như sau:

In clause 8(c)(3) of rule XXIII, gendered terms, such as “father, mother, son, daughter, brother, sister, uncle, aunt, first cousin, nephew, niece, husband, wife, father-in-law, mother-in-law, son-in-law, daughter-in-law, brother-in-law, sister-in-law, stepfather, stepmother, stepson, stepdaughter, stepbrother, stepsister, half brother, half sister, grandson, or granddaughter” will be removed.

In their place, terms such as “parent, child, sibling, parent’s sibling, first cousin, sibling’s child, spouse, parent-in-law, child-in-law, sibling-in-law, stepparent, stepchild, stepsibling, half-sibling, or grandchild” will be used, instead.
Những vụ này cho thấy tình trạng tôn vinh những người trong giới gọi chung là LGBTQ hiện đang được chính quyền Biden thúc đẩy tại các trường học, ngay ở bậc tiểu học với những sinh hoạt như “Pride Month”, giờ đọc sách của Drag Queen, với sự phụ họa của cánh tả và truyền thông cánh tả.
Đây chính là nghị trình biến đổi nước Mỹ tận gốc của Obama đang được Biden tiếp tục thúc đẩy để biến nước Mỹ không còn là một quốc gia “In God We Trust” mà thay vào đó là một quốc gia với đạo dức suy đồi, trong đó giá trị của gia đình truyền thống bị hủy diệt dần dần.

Nhiều người hẳn chưa quên lời tuyên bố của Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Chuck Schumer vào thời điểm bầu cử đặc biệt 2 Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang Georgia được tổ chức từ 3/11/2020 và chung kết vào ngày 5/1/2021: “We take Georgia and change America”.
Nếu Chuck Schumer chỉ nói một cách tổng quát “change America , thay đổi nước Mỹ” thì Obama đã nói một cách rõ ràng hơn là “fundamentally transforming the United States of America , chuyển đổi cơ bản của nước Mỹ”, nói nôm na là “chuyển đổi tận gốc nước Mỹ“!
Với khẩu hiệu “Change We Can Believe In”, trong cuộc vận động tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ vào ngày 30 tháng 10 năm 2008 tại Columbia, Missouri, ứng cử viên Dân Chủ Barack Hussein Obama đã tuyên bố như sau:
Chỉ còn 5 ngày nữa thôi, là chúng ta sẽ chuyển đổi tận gốc nước Mỹ.
Và trong 8 năm, Obama đã chuyển đổi xã hội của nước Mỹ như thế nào thì chúng ta đã chứng kiến. Chỉ nói một khía cạnh nhỏ, như là vấn đề thúc đẩy chuyển đổi giới tính trong thành phần vị thành niên.
Tuy nhiên, đã có 20 tiểu bang không tài trợ y tế cho những trẻ vị thành niên chuyển giới, từ việc xử dụng kích thích tố, đến giải phẩu chuyển giống. Mới nhất là ông Thống Đốc tiểu bang Texas Greg Abbott đã ký ban hành luật này vào ngày 2 tháng 6.
Ở đây, chúng tôi cần nói rõ là chúng tôi không xem thường bất cứ ai, trong đó có giới LGBTQ. Tuy nhiên, việc tôn vinh giới này quá mức như hiện nay, đến độ không cho cha mẹ có quyền can thiệp đối với con cái vị thành niên của họ trong vấn đề chuyển giới, không cho cha mẹ có quyền can thiệp vào chuyện dạy dỗ con cái tại học đường, là một hành vi vượt quá quyền hạn của chính quyền cũng như giới chức trong ngành giáo dục.

Phản ứng của người dân qua vụ tấy chay bia Bud Light, phản đối những sản phẩm bán ở Target, Wal Mart cho thấy người dân Hoa Kỳ vẫn giữ nền đạo đức truyền thống, là một niềm vọng cho tương lai của con cháu chúng ta.