Không Có tội nhưng Có lỗi

BÀI 285: THẢM TRẠNG CÔNG LÝ MỸ

BÀI 285: THẢM TRẠNG CÔNG LÝ MỸ

Chuyện hầu hết dân Mỹ không muốn thấy cuối cùng đã xẩy ra: cựu TT Donald Trump đã chính thức bị truy tố về 37 tộ…

Trong bài viết “ Thảm trạng công lý Mỹ ngày 9/6/23 của tác giả Vũ Linh, có đoạn:
“FBI cũng mới cho biết đã điều tra việc cựu phó TT Mike Pence khám phá đã mang theo một số tài liệu mật, và kết luận đây là chuyện ‘sơ ý’ nên không truy tố, khác với trường hợp ông Trump là ‘cố ý’. Việc này đưa đến suy luận là FBI đã mở đường để miễn tội cho Biden, cũng sẽ được coi như ‘sơ ý’.”
Thật là một sự trùng hợp lịch sử và tư tưởng lớn của Đảng DCHK và đảng CSVN, không biết ai bắt chước ai, ai là thầy ai là trò?
Thành ra, nhiều youtuber đã gọi đảng DC Mỹ là: Đảng Dân Chủ Cộng Sản cho gọn và chính xác thật không sai.
Tại sao?
Hãy đọc tin về chuyện 4 nàng tiếp viên hàng không của Air VN cầm 12 kg thuốc nghiện từ Pháp về SG, bi bắt quả tang nhưng được tha bổng và không có tội lẫn lỗi do “không biết và sơ ý” nhưng đảng CS có phần là bậc Thầy hơn đáng DCHK bởi sau đó, đã bắt hơn 100 người về tội biết và cố tình mua bán thuốc nghiện từ tin tức của 4 nàng giao liên “ không biết và sơ ý “ ngây thơ cụ này.
Luật không ghi nhưng “Tui nói dzậy, chịu hay hổng chịu Tui hổng ke.”
Trong khi đảng DC Mỹ thì dở hơn vì không bắt được ai chỉ trừ một người là cựu TT DJ Trump về tội Biết và cố tình làm với tang chứng mà FBI tự tìm thấy một mình trong nhà của người ta khi không có gia chủ hiện diện để xác minh là của mình.
Chiêu này rất là cổ điển ở VN hiện nay, 101% là thắng.
Security camera là vật vô tri và không thiên vị ai cũng bị yêu cầu tắt đi và cho đến luật sư của gia chủ cũng bị mời ra chỗ khác chơi, không được quan sát hay hiện diện.
Nguyên tắc xử án và kết tội là phải có tang chứng gồm cả người, vật và phim ảnh
Trong vụ án này, cần 3 thứ thì chi có 1 thứ và thiếu tới 2 thứ rất quan trọng.
Thiếu sự hiện diện người của gia chủ, thiếu phim quay security camera và chỉ có vài tấm hình chụp nhưng với cả ngày lục soát mà chỉ chụp được vài tấm hình gồm thùng và giấy tờ rơi trên sàn nhà và cho đó là đầy đủ thì thật là hài kịch rẻ tiền.
“ Thượng Đế hỡi có thấu cho tội Trump nay?”
Đó chỉ là lời bàn về tính chất khả tín của sự hiện diện về các thùng tài liệu chứ chưa nói về nội dung của tài liệu để trong thùng là loại gì?
Tính chất khả tín của nhân chứng hay tang chứng đưa ra trước tòa là có tin được không trước khi được chấp nhận.
Nếu tin được mới chấp nhận cho lấy lời khai hay xem phim ảnh.
Trong một vụ án kiện Trump về tội hiếp dâm xảy ra gần 30 năm qua từ năm 1995-1996? mà nạn nhân không nhớ ngày tháng năm và không có nhân chứng, vụ án thiếu cả ba chừng cớ: người, vật và phim ảnh mà cuối cùng TTTRUMP vẫn bị kết án lạ lùng:
– KHÔNG CÓ TỘI NHƯNG CÓ LỖI
Cho nên, ông bà ta quả rất là sâu sắc khi ngôn ngữ Việt Năm có một chữ: TỘI LỖI “ nhưng không bao giờ ông bà ta nhỏ mọn để tách ra Tội và Lỗi
Để Nói rằng “ MI KHÔNG CÓ TỘI NHƯNG MI CÓ LỖI “ thì chỉ có tòa án phe DC ở Mỳ khi xử án TTTRUMP mới là đỉnh cao trí tuệ vì kiểu như người CSVN hay nói khi người dân kêu oan lúc bị bắt:
“ mi không có tội sao người ta lại bắt?”
Cuối cùng, không hiểu đảng DCHK và đảng CSVN, ai là thầy ai là học trò?
Khi không có tội thì cũng có lỗi.
Ai làm được chuyện đó mới là… học trò thông minh giỏi.
Chân lý ấy không bao giờ thay đổi.

NNP