Biden và mưu đồ độc tài hoá quyền lực đang bị hoá giải – Chuyện động trời: ma túy xuất hiện tại Bạch Ốc – Quan hệ Mỹ- Trung

Chương Trình “Những Điều Trông Thấy”
với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy
Anh Huy và Dũng Nghiêm phụ trách
trên Đài Phát Thanh Sàigòn- Dallas, làn sóng 1160 AM
lúc 3:30pm – 4:00 pm (Giờ Miền Đông)
Friday, July 7, 2023

– Biden và mưu đồ độc tài hoá quyền lực đang bị hoá giải
– Chuyện động trời: ma túy xuất hiện tại Bạch Ốc
– Quan hệ Mỹ- Trung

Câu hỏi 1.

Thưa cô, theo một thẩm phán liên bang Mỹ hôm 4/7 đã ban hành lệnh hạn chế nhiều quan chức và cơ quan của chính quyền Biden liên lạc và họp với các công ty truyền thông xã hội.

Theo The Hill, Thẩm phán Terry Doughty, do cựu Tổng thống Donald Trump chỉ định, hôm 4/7 đã ban hành huấn thị sơ bộ cấm một loạt các quan chức của Bộ Y tế & Dân sinh, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh dịch (CDC), Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao và Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên lạc và họp với các công ty truyền thông xã hội.

Hai tiểu bang Missouri và Louisiana đã kiện chính quyền Biden thúc ép các công ty truyền thông xã hội kiểm duyệt nội dung liên quan đến đại dịch COVID-19 và các vấn đề khác.

Hai tiểu bang tuyên bố trong đơn kiện rằng chính quyền Biden đã thực hiện “chiến dịch kiểm duyệt”, trong đó các quan chức dưới trướng ông Biden đã “phối hợp và thông đồng với các nền tảng mạng xã hội để xác định danh tính các diễn giả, các quan điểm và nội dung bất lợi cho họ”. Theo cô hạn chế hay cấm cản, kiểm duyệt này của chính phủ Biden ra sao?

Đáp:
Đây là một vấn đề mà những công dân quan tâm đến nền Dân Chủ của Hoa Kỳ đã từng đề cập đến. Có 2 khía cạnh của vấn đề:

Thứ nhất, là sự cấu kết của các cơ quan công quyền như FBI, CIA, hệ thống Toà Án do các thẩm phán Dân Chủ cầm đấu, với truyền thông cánh tả và mạng truyền thông xã hội Big Tech trong những năm qua. Họ cấu kết với nhau để lèo lái tin tức theo chiều hướng mà họ muốn, để thực hiện nghị trình của cánh tả trong chính quyền Biden, đặc biệt để triệt hạ đối thủ chính trị. Những điều này đã là một thực trạng không thể phủ nhận trong lãnh vực chính trị.

Thứ hai, sự hướng dẫn lèo lái tin tức, thực hiện những nghị trình có liên quan đến sinh hoạt của người dân, ở đây chỉ nêu lên 2 lãnh vực tiêu biểu sau đây:

– Vận tải: Với sắc lệnh bắt buộc mọi người phải chủng ngừa Covid, chính quyền Biden đã từng bị nhiều tiểu bang kiện về việc gây trở ngại cho ngành vận tải, vì thiếu tài xế lái xe vận tải, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng thực phẩm, nhu yếu phẩm cho nhiều tiểu bang và cho cả nước Mỹ, khiến vật giá leo thang, đẩy mạnh lạm phát.

– Y tế: Một vụ kiện khác cũng liên quan đến việc bắt buộc chủng ngừa Covid ảnh hưởng đến các nhân viên y tế, ai không chủng ngừa không được hành nghề. Có tất cả 17 triệu nhân viên y tế chịu ảnh hưởng, đưa đến tình trạng các bệnh viện không có đủ Bác Sĩ và Y Tá. Trước thảm họa này, 10 tiểu bang đồng khởi kiện chính quyền Biden, trong đó có 1 tiểu bang của đảng Dân Chủ.

Tiểu bang Missouri là nguyên đơn chính trong vụ kiện này, 9 tiểu bang khác là Nebraska, Arkansas, Kansas, Iowa, Wyoming, Alaska, South Dakota, North Dakota và New Hampshire. Đặc biệt, tiểu bang Kansas, với thống đốc là thành viên đảng Dân Chủ, cũng tham gia vụ kiện.

Trở lại vụ kiện của 2 tiểu bang Missouri và Louisiana cho thấy sự vận hành trong thể chế Cộng Hoà của nước Mỹ. Nếu chính phủ liên bang có những quy định hay những chính sách không hợp lý và đụng chạm đến quyền lợi của tiểu bang thì các tiểu bang sẽ không chịu bó tay.

Đây là ưu điểm của nền Cộng Hòa, sẽ ngăn chận được sự độc tài hoá, thông qua hành động vũ khí hoá, chính trị hoá các cơ quan công quyền của đảng Dân Chủ và chính quyền Biden để triệt hạ đối thủ chính trị mà chúng ta đang chứng kiến hiện nay, như những gì mà FBI, CIA , Bộ Tư Pháp và hệ thống Toà Án do đảng Dân Chủ nắm quyền sinh sát, đã cấu kết để triệt hạ ông Trump bằng mọi thủ đoạn và bảo vệ gia đình Biden bằng mọi giá.

Điều nực cười là khi nào hãm hại ông Trump thì họ đưa ra chiêu bài “không ai đứng trên pháp luật”, nhưng thực tế cho thấy có 2 hệ thống pháp luật, 1 dành cho Trump và những đồng minh của Trump, và 1 dành cho Biden, gia tộc Biden và những đồng đảng Dân Chủ. Điển hình là vụ hồ sơ mật. Cùng một vấn đề mà ông Trump bị truy tố 37 tội danh, còn Biden thì không sao hết.

Hy vọng quyết định của Thẩm Phán Terry Doughty sẽ là bước đầu tiên để người dân Hoa Kỳ giành lại được những quyền Hiến Định đang bị cánh tả và đảng Dân Chủ ra tay cướp đoạt một cách tiệm tiến bằng những nghị trình cực tả của họ, nhân danh đủ thứ chiêu bài với những mỹ từ mị dân và đạo đức giả.

Câu hỏi 2.
Mới đây, Cựu Tổng thống Donald Trump, cựu Phó Tổng thống Mike Pence và Thống đốc Florida Ron DeSantis hôm thứ Tư (5/7) đều đã lên tiếng sau khi giới chức Mỹ xác nhận họ đã phát giác ma túy bên trong Bạch Ốc

Cựu Tổng thống Trump tuyên bố trên mạng xã hội Truth Social rằng ông Biden và con trai ông ta, Hunter Biden có thể liên quan đến gói bột trắng đã được xác nhận là ma túy (cocaine) xuất hiện ở Cánh Tây, Nhà Trắng.

Những phát biểu của các ông Trump, DeSantis và Pence đến sau khi chính quyền Biden xác nhận rằng chất bột trắng được tìm thấy vào cuối tuần ở Cánh Tây, Nhà Trắng là ma túy (cocaine) và chưa rõ nó đến từ đâu.

Đây là tin động trời mới từ nhà Biden, thế nhưng theo cô, rồi có ai điều tra tới nơi, tới chốn những vụ này không? trong khi có tang chứng rõ ràng thì sao nhiều vụ bị nhậm chìm, còn những việc của ngưới khác thì chính quyền chưa có bằng chứng đã lo đến chuyện kết tội, xin cô cho biết ý kiến.

Đáp:
a)Thứ nhất: Câu hỏi gói bạch phiến đó nó đến từ đâu thì nhiều người đã có câu trả lời ngay lập tức là “ai trồng khoai đất này?”, theo News Max thì Hunter Biden đã có mặt tại Bạch Ốc vào ngày Thứ Sáu 30/6 để cùng ông bà Biden đến nghỉ cuối tuần tại Trại David ở Maryland và họ cùng trở lại Bạch Ốc vào ngày Lễ Độc Lập July 4.
– Nhiều chính trị gia của Đảng Cộng Hòa đã nửa đùa nửa thật rằng nó có thể là của Hunter Biden.
– Người dẫn chương trình podcast cánh hữu bảo thủ Kyle Becker đã viết trên Twitter rằng: “ngay lập tức tôi nghĩ rằng đây chắc hẳn phải là trò chơi của Hunter Biden”.
– Nhà hoạt động chính trị cánh hữu bảo thủ Dom Lucre cũng đăng lên Twitter rằng, chưa rõ chủ nhân của gói bạnh phiến đó là ai, nhưng ông lại đính kèm các bức ảnh trông rất ghê gớm của Hunter Biden đang chơi ma túy.
– Ông Mark Levin, nhà bình luận cánh hữu nổi tiếng chia sẻ trên Twitter bài viết của Just the News về vụ này, kèm theo ảnh của Hunter Biden, tuy nhiên ông Levin lại có một nhận định khác : “ cho dù là thế, nhưng tôi không loại trừ các thành viên của đội ngũ báo chí Bạch Ốc”.
b)Thứ hai: câu hỏi có ai điều tra vụ này không?Thì hiện nay, Ủy Ban Giám Sát của Hạ Viện đang thúc đẩy điều tra vụ này. Trong khi tại Thượng Viện, thì Thượng Nghị Sĩ Cộng Hoà Tom Cotton của tiểu bang Ark., đang yêu cầu sự minh bạch.
Trong một bức thư hôm Thứ Tư 5/7 gửi cho Giám đốc Sở Mật Vụ là bà Kimberly Cheatle, ông Cotton viết:“Cơ Quan Mật Vụ vẫn chưa xác nhận nơi tìm thấy bạch phiến ở Cánh Tây. Tôi mong bà nhanh chóng cho biết tin tức đó, vì người dân Mỹ cần phải biết liệu ma túy bất hợp pháp có phải được tìm thấy ở khu vực trao đổi thông tin bí mật hay không.
“Nếu khu vực hổn hợp của Bạch Ốc không an toàn, Quốc Hội cần biết tin tức và chi tiết, cũng như kế hoạch của bà để sửa chữa bất kỳ lỗi lầm bảo mật nào.”
Lá thư của TNS Cotton có những câu hỏi và các yêu cầu như sau:

1- Cung cấp bản danh sách đầy đủ những người có “quyền ra vào khu vực của Bạch Ốc mà không cần thông qua bất kỳ thủ tục kiểm soát an ninh nào.”

2- Cung cấp bản danh sách đầy đủ những người có “quyền ra vào Bạch Ốc nhưng phải tuân theo các thủ tục kiểm soát an ninh thấp hơn so với yêu cầu kiểm soát an ninh đầy đủ nhất đối với các cá nhân ra vào Cánh Tây”, cần ghi chú các thủ tục kiểm soát an ninh thấp hơn và cho biết lý do.

3- Có bao nhiêu du khách vào bên trong Bạch Ốc được K-9 của Cơ Quan Mật Vụ kiểm soát mỗi năm,” và cho biết lý do khi nào Cơ Quan Mật Vụ không sử dụng K-9?

4- Mật Vụ có thường xuyên bắt gặp ma túy bất hợp pháp tại khu vực hỗn hợp của Bạch Ốc hay không? Những loại ma túy này có thường xuyên được phát hiện trong quá trình kiểm tra an ninh cũng như những loại ma túy này có thường xuyên bắt gặp bên trong các khu vực an ninh hay không?”

5- Cơ Quan Mật Vụ có bắt giữ (thủ phạm) hay không, sau khi cuộc điều tra cho biết cá nhân nào đã đem bạch phiến vào Bạch Ốc?

6- Mật độ kiểm tra thường xuyên của Cơ Quan Mật Vụ về các thủ tục an ninh bảo mật và điều chỉnh “các lỗ hổng tiềm ẩn” là bao lâu? Lần kiểm tra an ninh cuối cùng là khi nào và đã tìm thấy gì?

Nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin vào chiều Thứ Tư rằng bạch phiến đã được tìm thấy ở lối vào Cánh Tây, nơi du khách gởi đồ đạc của họ trước khi bắt đầu chuyến viếng thăm Bạch Ốc.

Về vụ này, American Action News có bài bình luận như sau:
Trong một hành động để bảo đảm sự minh bạch, Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện đang đẩy mạnh cuộc điều tra về một sự việc kinh khủng đã xảy ra tại Bạch Ốc vào cuối tuần qua. Đó là bạch phiến được tìm thấy ở Cánh Tây Tòa Bạch Ốc, một sự kiện đem lại nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp về tính toàn vẹn của các thủ tục an ninh tại Bạch Cung.

Thật yên tâm khi thấy Ủy Ban khẳng định quyền lực của Quốc Hội trong việc giám sát các vấn đề an ninh. Rốt cuộc, các nhà lập pháp tại Hạ Viện là những người tài trợ cho Cơ Quan Mật Vụ để họ thực hiện các thủ tục an ninh và bảo mật tại Bạch Ốc. Cuộc họp báo sắp tới của Sở Mật Vụ, mặc dù độc lập với các cuộc điều tra khác của Ủy Ban, là một bước cần thiết để buộc những người có trách nhiệm phải nhận lãnh trách nhiệm.

Tuy nhiên, điều thật sự xảy ra dưới thời chính quyền Biden, là bạch phiến được tìm thấy ngay tại Cánh Tây trong khi Tổng Thống và gia đình ra khỏi Bạch Ốc khiến nhiều người phải lo lắng. Thật đáng lo ngại khi nghĩ đến, có những chất nào đó hoặc mối đe dọa tiềm ẩn nào đó, lại có thể xâm nhập dễ dàng vào một toà nhà, mà toà nhà đó chính là nơi an toàn nhất của quốc gia.

Nếu cho rằng đây là một âm mưu, thì đó là sự mâu thuẫn rất rõ ràng trong các chi tiết liên quan đến vị trí tìm thấy bạch phiến. Gần nhất, Bạch Ốc tuyên bố bạch phiến được tìm thấy ở một bộ phận của Cánh Tây nơi du khách được phép thăm viếng, trái ngược với các báo cáo ban đầu, rằng nó được tìm thấy trong Thư Viện. Sự mâu thuẫn này chỉ làm tăng thêm nhu cầu cấp thiết về sự minh bạch và bảo đảm an toàn.

Cảm ơn sự cần mẫn của Hạ Viện Cộng Hoà. Cam kết của họ trong việc bảo vệ các thể chế của quốc gia chúng ta là đáng khen ngợi. Người ta hy vọng về một giải pháp nhanh chóng cho vụ vi phạm an ninh gây kinh hoàng này và sự xuất hiện của một thủ tục an ninh được thắt chặt và hoàn hảo tại Bạch Ốc. Đây là điều mà người dân Hoa Kỳ mong muốn!

c)Thứ ba: ông DeSantis đề cập đến tính uy nghiêm của Bạch Ốc dưới thời Biden và ông nói đến những tấm hình khoả thân mà những người LGBTQ đã chụp trong buổi tập họp tại Bạch Ốc vào ngày ông Biden tổ chức ăn mừng Pride Month hồi tháng 6, với 2 lá quốc kỳ Hoa Kỳ treo chầu 2 bên lá cờ của LGBTQ nằm trịnh trọng ngay chính giữa tại balcony Truman ở Bạch Ốc, trắng trợn vi phạm quy tắc US Flag Code, theo đó thì quốc kỳ Hoa Kỳ phải luôn luôn ở vị trí trang trọng nhất, là cao nhất và ở chính giữa khi treo với những lá cờ khác.

Và bây giờ, tính uy nghiêm của Bạch Ốc như thế nào, khi ma túy hiện diện tại đây mà chưa tìm ra được thủ phạm. Vậy mỗi người chúng ta hãy tự mình tìm câu trả lời.

Câu hỏi 3.
Bộ trưởng Tài Chính Mỹ Janet Yellen đã đến Bắc Kinh chiều nay 06/07/2023, mở đầu chuyến đi 4 ngày nhằm cải thiện quan hệ thương mại song phương trong bối cảnh hai nước đang có nhiều bất đồng về kinh tế. Bà Janet Yellen thăm Trung Quốc vào lúc mà quốc gia này đang gặp khó khăn kinh tế, đặc biệt là do Hoa Kỳ tăng lãi suất chỉ đạo, khiến vốn đầu tư nước ngoài ồ ạt đổ về Mỹ, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc liên tục bị mất giá trong nhiều tuần qua

Trung Quốc chỉ cử một quan chức « hàng thứ yếu » ra sân bay đón bộ trưởng Tài Chính Hoa Kỳ khi bà đáp xuống phi trường Bắc Kinh. Thái độ lạnh nhạt đó báo trước chuyến đi này sẽ không đem lại nhiều kết quả. Cô bình luận ra sao về sự việc này?

Đáp:

Xin mượn ý trong bài bình luận của Bình Luận Gia Đại Dương viết về :

TRẬN CHIẾN GIỮA HOA Kỳ VÀ TRUNG CỘNG

Đại-Dương, July 6, 23

– Tập Cận Bình là một nhân vật thâm độc nhất của Trung Quốc trong chủ trương chinh phục toàn cầu.

– Tại Hoa Kỳ có hai cặp bài trùng Barack Obama-Joe Biden và Joe Biden-Kamala Harris mang mầm Xã Hội Chủ Nghĩa cai trị có cùng sách lược với Tập Cận Bình và Lưu Hạc. Họ xung đột bằng ngôn ngữ, làm bình phong cho sự hợp tác bằng tinh thần Xã Hội Chủ Nghĩa.

– Khi ra mắt Bidenomics, Tổng thống Biden hãnh diện khoe: đã gặp “một mình” Tập Chủ Tịch với một thông dịch viên trong 68 lần, 68 tiếng đồng hồ ” khi làm Phó cho Obama”.

– Biden hãnh diện khoe đã bắn rơi một khinh khí cầu của Trung Cộng ở South Carolina. Khinh khí cầu của Trung Cộng xuất hiện đầu tiên tại Alaska mà sao Hoa Kỳ chẳng biết gì cho tới khi nó đã bay qua nhiều căn cứ quân sự quan trọng của Hoa Kỳ? Biden cho biết dụng cụ trong chiếc khinh khí cầu đó chở đầy trên hai chiếc xe thông dụng!

– Chuyến công du Trung Cộng mới nhất của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, Antony Blinken đã thảo luận với người đồng nhiệm Tần Cương và Bộ Trưởng Ngoại giao Vương Nghị và kết thúc khi gặp riêng với Tập Cận Bình.

Biden ca tụng chuyến đi của Blinken “tuyệt vời” và hy vọng sẽ được gặp Tập trong tương lai. Nhưng chính ông Blinken lại không đồng ý nhận xét và quyết định của Bắc Kinh về mối quan hệ Mỹ-Trung.

– Tập Cận Bình và Joe Biden đều cùng chung giấc mơ Xã hội Chủ Nghĩa nên mục tiêu chiến đấu của họ giống nhau là phá hoại và loại bỏ Chủ Nghĩa Tư Bản.

– Tập Cận Bình ôm giấc mơ vào vai trò lãnh đạo toàn cầu sau khi Trung Cộng có nền kinh tế sắp soán ngôi Hoa Kỳ.

Trong khi, Tây Phương, kể cả Hoa Kỳ kỳ vọng vào thay đổi kinh tế thị trường sẽ kéo theo nền chính trị đồng bộ với thế giới văn minh. Vốn từ Tây Phương, Nhật Bản ào ạt đổ vào Hoa Lục bỗng khựng lại khi chiếc búa Donald Trump đã đập vào đầu Bắc Kinh làm cho Cộng Đồng Quốc Tế sực tỉnh giấc mơ hoa.

– Biden ở thế hạ phong nên đang tìm mọi cách để thỏa mãn những yêu sách của Tập, nhưng do áp lực quần chúng mà Biden phải tỏ vẻ chút cứng rắn kèm theo lời van xin gặp mặt.

– Tập Cận Bình sắp đặt cuộc chơi cho Joe Biden nên Bắc Kinh rất cứng rắn với Hoa Kỳ nếu điều đó gây bất lợi cho Trung Cộng. Đôi khi Biden tỏ vẻ cứng rắn với Bắc Kinh, nhưng, sẵn sàng thỏa hiệp theo đường lối Xã Hội Chủ Nghĩa tương đồng với đường lối, chính sách của Bắc Kinh.

– Tập Cận Bình chọn con đường đối đầu với Hoa Kỳ mà có lợi hơn hết khi Tổng Thống Mỹ có xu hướng Xã hội Chủ Nghĩa như thời Tổng Thống Jimmy Carter, Bill Clinton, Barack Obama, và nay là Joe Biden.

Tóm lại, theo ý kiến của cô, kết quả chuyến đi của bà Yellen có thể cũng giống như chuyến đi của ông Blinken trong khi Biden đang mong mỏi để được gặp Tập Cận Bình vào tháng 11 năm nay.