Hồ Sơ FD- 1023 và Những Tố Giác về gia đình Bidens Tham Nhũng

Hồ Sơ FD- 1023 và Những Tố Giác về gia đình Bidens Tham Nhũng

Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện James Comer và những ủy ban uy quyền khác như Ủy Ban Tư Pháp với Chủ Tịch Jim Jordan, Ủy Ban Phương Tiện với Chủ Tịch Jason Smith của Hạ Viện Mỹ, và Thượng Nghị Sĩ (TNS) Chuck Grassley (CH- Iowa) đang mở cuộc điều tra sâu rộng về những tố cáo gia đình Joe Biden tham nhũng và lạm quyền để làm giầu cho gia đình mình. Những tố giác này từ những người đứng ra tố cáo (whistleblowers) là cựu nhân viên hay hiện đang làm việc cho cơ quan sở thuế IRS và FBI trong ngành điều tra về hình sự như trốn thuế, rửa tiền, gian lận ngân hàng… trong đó có hồ sơ của Hunter Biden đã nhận tiền hối lộ từ nhiều công ty ngoại quốc trong đó co China, Ukraine, và cả Romania.

Chủ Tịch James Comer đã yêu cầu Giám Đốc cơ quan FBI là Christopher Wray nộp những hồ sơ liên quan đến những lời tố giác này về sự tham nhũng và lạm quyền của gia đình Biden khi ông Joe Biden còn làm Phó Tổng Thống cho ông Obama, nhưng FBI cố tình trì hoãn không nộp. Đến khi ông James Comer nói nếu không nộp đúng thời hạn là coi thường Quốc Hội thì Giám Đốc Christopher Wray mới vội vã tìm cách nộp nhưng hồ sơ FD-1023 đã bị bôi xóa đi rất nhiều.

Nhưng Thiên bất dung gian nên một whistleblower ẩn danh đang làm cho cơ quan FBI đã có nguyên tài liệu FD-1023 không bị bôi xóa này, và bí mật gửi cho TNS Chuck Grassley. FD-1023 là một tài liệu do một nguồn tin mật báo cho FBI năm 2020 cho biết về Joe Biden khi còn làm Phó TT đã can dự vào một âm mưu hối lộ lên đến nhiều triệu USD với một viên chức điều hành tại công ty năng lượng của Ukraine tên là Burisma Holdings, nơi Hunter Biden được ban cho chức vụ cao trong ban giám đốc công ty này.

TNS Chuck Grassley công bố tài liệu này lần đầu tiên ra công chúng để cho cho tất cả dân Mỹ được đọc và biết sự thật về vụ laptop của Hunter Biden và những làm ăn buôn bán mà Hunter lợi dụng danh nghĩa của người cha đang là Phó TT.

Qua những cuộc phỏng vấn trên đài Fox News như Sunday Morning Futures, Fox News Sunday, Chủ Nhật July 16 và July 23 vừa qua của Maria Bartiromo với dân biểu James Comer, Jim Jordan, TNS Chuck Grassley, của Sean Hannity với cựu TT Trump… và qua cuộc điều trần tại Hạ Viện ngày July 19th, 2023 kéo dài 6 tiếng của hai whistleblowers đang làm cho IRS là Joseph Ziegler và Gary Shaley- Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện đã nắm được hầu hết các dữ kiện về sự tham nhũng, hối mại quyền thế của cả Hunter Biden lẫn Joe Biden với số tiền ăn hối lộ đã nhích lên từ $5 triệu, $10 triệu, $20 triệu và hơn nữa chưa tổng kết hết được.

Sự việc bắt đầu khoảng năm 2014 khi lúc đó TT là Barack Obama đã giúp cho Phó TT Joe Biden cơ hội làm ăn khi đem $1 tỷ USD qua viện trợ cho Ukraine. Joe Biden ra yêu cầu phía Ukraine phải cho nghỉ việc ngay tổng công tố viên Viktor Shokin, người đang điều tra vụ tham nhũng trong công ty Burisma, nếu không sẽ rút lại tiền viện trợ. Kết quả là Viktor Shokin bị cho nghỉ việc ngay. Và Hunter Biden chễm chệ ngồi trong ban giám đốc với số lương $83 ngàn/tháng dù không có một chút kinh nghiệm gì về dầu hỏa. Trong tài liệu còn ghi cựu CEO Burisma Zloschevsky nhận xét về Hunter Biden là ngu dốt, và con chó của tao còn khôn hơn (Hunter is stupid, and my dog is smarter) nhưng mình có nó trong ban giám đốc OK hơn. Cựu CEO của Burisma Zloschevsky nói ông không muốn trả tiền cho một Biden $5 triệu và một Biden nữa cũng 5 triệu, nhưng ông bị áp lực phải đưa tiền.

Tài liệu cũng ghi lại cái text đáng kinh ngạc của Hunter Biden cho Henry Zhao (công ty China) áp lực đòi tiền công ty này và nói có cha tôi ngồi đây.

Giáo Sư Đại Học Georgetown Johnathan Truly nói với Fox News Sunday rằng FBI là nơi mà bằng chứng đi vào chỗ chết, và nếu có tên Biden thì nó còn cho chết nhanh hơn nữa (you send evidence to the FBI, if it has the name ‘Biden’ on it, it dies a very rapid death). Ông nói những bằng chứng mà TNS Grassley đã tiết lộ đã cho thấy sự tham nhũng thối nát của Biden, và FBI đã biết về những vụ ăn hối lộ này nhưng từ chối hành động.

Chủ Tịch Hạ Viện Kevin McCarthy, trong buổi nói chuyện trên đài với Sean Hannity, nói càng lúc những chứng cớ càng tăng lên liên quan đến sự tham nhũng ăn hối lộ của Joe Biden và gia đình ông ta, đã đến mức độ cần phải có điều tra đàn hặc (impeachment) về những sai trái này. Ông lên án cơ quan FBI đã che dấu các vụ việc này không cho IRS biết.

Chủ Tịch McCarthy nói trong thời gian tranh cử, Joe Biden nói với công chúng Mỹ rằng ông không bao giờ nói đến làm ăn. Ông nói gia đình ông không bao giờ nhận dù một đồng từ Trung Cộng China, việc này bây giờ chứng tỏ lời Joe Biden không đúng (when President Biden was running for office, he told the American public that he’s never talked about business. He said his family has never received a dollar from China, which we now prove not true.)

Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát James Comer nói sau khi cuộc điều tra về gia đình Biden kết thúc, ông hoạch định có thể truy tố Hunter Biden từ 6 đến 10 tội danh về hình sự, trong đó có cả bằng chứng cho thấy Hunter vi phạm luật liên bang là Mann Act, vì đã chuyên chở phụ nữ xuyên qua ranh giới các tiểu bang làm đĩ điếm là bất hợp pháp.

Dân Biểu Jim Banks (CH-IN) nói với báo Breitbart Chủ Nhật vừa qua rằng đã đến lúc phải đàn hặc Joe Biden- và gia đình Bidens là gia đình thối nát nhất đã sống trong Tòa Bạch Ốc- và điều này nói lên rất nhiều sau khi gia đình Clintons đã sống ở đó.

Dân biểu Chủ Tịch UB Tư Pháp Jim Jordan nói bằng chứng nằm ở đó rồi cho chúng ta hành động, và ông còn tính sẽ đàn hặc Bộ Trưởng Tư Pháp Merrick Garland nữa.

*Về phía đảng Dân Chủ, Ứng Cử Viên tổng thống Robert Kennedy Jr. nói với phóng viên Maria Bartiromo trong chương trình Fox News Sunday Morning Futures rằng ông tránh chỉ trích tổng thống và muốn đoàn kết mọi người lại nhưng những vấn đề nổi lên làm người ta rất lo ngại nên cần phải có cuộc điều tra xem cái gì đã xảy ra. Ông nói thêm rằng người dân Mỹ cũng lo ngại vì các cơ quan luật pháp liên bang đã bị chính trị hóa.

FBI phản ứng lại với việc công bố toàn tập tài liệu FD-1023 cho dân chúng Mỹ biết là không cần thiết và bé nhỏ.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Ian Sams phản ứng lại Chủ Tịch Hạ Viện McCarthy rằng những dân biểu Cộng Hòa sao lại chú ý đến những việc không cần thiết như vậy (ý nói tài liệu tố cáo gia đình Bidens tham nhũng và FBI lạm quyền) mà nên chú ý đến các việc lớn hơn như lạm phát, tạo ra việc làm.

Thư Ký Tòa Bạch Ốc Karine Jean Pierre tái xác nhận trong ngày Thứ Hai rằng tổng thống (ý chỉ Joe Biden) không hề bao giờ làm ăn với con trai ông (Hunter).

*Những tố giác về gia đình Bidens đã được phơi bầy như những trái bom đã nổ tung trên đài Fox News, và qua các cuộc điều trần của những nhân chứng whistleblowers tại Hạ Viện, màn bí mật đã bị hé mở sau nhiều năm Bộ Tư Pháp Mỹ và FBI cố tình dấu nhẹm. Dù các cơ quan truyền thông cánh tả thiên về xã hội chủ nghĩa không hề đăng tải, nhưng nhờ những cơ quan cánh hữu phổ biến sâu rộng nên người dân Mỹ đã biết. Liệu đảng Cộng Hòa có đủ mạnh để vượt qua được những hàng rào cản từ phía đảng Dân Chủ để có thể đàn hặc ông Joe Biden hay Bộ Trưởng Tư Pháp Merrick Garland được chăng?

PGĐ

Signatures

Phạm Gia Ðại

Liên Minh Bảo Thủ Mỹ Gốc Việt

(Vietnamese American Conservative Alliance)

Trang chủ: https://freedom-vaca.org/

Trang của PGD: https://freedom-vaca.org/pham-gia-dai-video/