Vài dòng xạo sự về World Cup Nữ 2023…

Xin chuyển đến Quý Vị, Quý NT và CH….

Vài dòng xạo sự về World Cup Nữ 2023…

Xin Quý Vị, những fans ái mộ Đội Nữ Quốc Gia Hoa Kỳ, đang cư ngụ tại Miền Đông Hoa Kỳ,

nhớ ăn tối sớm, đi ngủ sớm ( ăn mặn ngủ chay để giữ sức khỏe), sáng mai dậy sớm ủng hộ đội nhà..

Enjoy, Quý vị nhá..

** Tất cả các trận đấu TV sẽ phát hình theo giờ miền Đông..

** Ngày Thứ Ba, 1/8/2023:

1.- Hoa Kỳ vs Bồ Đào Nha: 03:00 A.M sân Tân Tây Lan

Khó xem trận này tại Miền Đông Hoa Kỳ, trể quá..Có nước đi ngủ sớm, rồi thức dậy sớm…

Anyway, phải xem để ủng hộ đội nhà..

2.- Việt cộng vs Hòa Lan: 03:00 A.M sân Tân Tây Lan

** Cũng nên xem để tiễn các Việt cộng gái trở về quê hương.. Được tặng món quà hậu hỉ cho 23 em, mỗi em được
$ 30.000.00, không quá tệ.. cho ba trận đấu, có số vốn làm ăn rồi, không còn cần sổ gạo hay tem phiếu nữa..Còn các tay đi theo phất cờ và hò hét, chia nhau $ 1,560,000.00. Chỉ sợ bọn vẹm lãnh đạo của đoàn túc cầu và bọn ở nhà, nó chận đầu chận đuôi, vừa bóc vừa lột các em gái thôi.. Nếu thế thì lại công cốc..

3.- Haiti vs Đan Mạch: 07:00 A.M sân Úc

4.- Tàu cộng vs England: 07:00 A.M sân Úc.

BMH ///

Washington, D.C

Ngày 31/7/2023, ra quân trong trận banh giữa Canada và Úc Đại Lợi, để giành được hai hạng đầu của bảng B, vào vòng 16 (knockout match), Canada chỉ cần giữ HUỀ, nhưng Úc phải thắng, để không bị nối gót New Zealand (nước chủ nhà đầu tiên không vào được vòng 16)..

Trận đấu đã diễn ra sống động ngay từ những giây, phút đầu. Với tài nghệ của Cô Hayley Raso (sẽ đấu cho đội nhà nghề Real Madrid Femenino của Tây Ban Nha) đã liên tiếp ghi 2 bàn thắng cho Úc trong hiệp nhất.

Vào hiệp nhì, người nữ tuyển thủ trẻ Mary Fowler, ( hiện đang đầu quân cho đội Manchester City của Anh), ghi thêm bàn thắng thứ ba cho Úc.. Những phút cuối, xem như Úc đã làm chủ tình hình và chỉ chờ tiếng còi tan trận, thế nhưng lại được hưởng thêm một bàn thắng nữa, nâng tỉ số lên 4 – 0, nhờ một quả phạt penalty..của Cô Stephani Catley. Thủ môn Canada đoán được đường banh đi nhưng thất thủ, vì banh bay quá nhanh và mạnh..

Trân banh hay, sôi động, Úc Đại Lợi xứng đáng với chiến thắng..

Thế là Canada phải đau đớn vẫy tay chào người bạn trong Liên Hiệp Anh để lên đường về nước.. Thế nhưng đây không phải là đầu Canada không được vào vòng 16, ở World Cup 2011, Canada không thắng một trận nào cả, về nước, hạng chót của bảng..

Kết quả tốt nhất của Canada là về hạng Tư trong giải World Cup 2003. Bốn năm trước World Cup tại Pháp thua Thụy Điển 0 – 1 trong vòng 16.

Thế nhưng tranh tài ở Olympic, Canada có thành tích tốt hơn..

Canada đoạt giải vô địch túc cầu nữ Olympic đầu tiên vào năm 2020 (Tokyo) bằng cách đá penalty shootout thắng Thụy Điển với tỷ số 3 – 2, trả được nổi buồn thua Thụy Điển trước đó tại Giải World Cup 2019.

Hai lần huy chương đồng ( 2012 & 2016).

Nói đến đội tuyển Canada, cũng phải nhắc đến người nữ tuyển thủ giỏi nhất của Canada, và cả World Cup, Christine Sinclair, Cô đã từng khoát áo đội tuyển quốc gia 6 lần tranh tài tại World Cup (chưa có một nam hay nữ tuyển thủ nào có thành tích như Cô) và 4 lần tranh tài tại Thế Vận Hội..

Nhưng năm nay Cô đã 40 tuổi, sức khỏe có thể đã ảnh hưởng đến tài nghệ của Cô, với lần ra quân lần đầu đấu với Nigeria, ở phút thứ 50 đá quả phạt penalty, bị thủ môn Nigeria chận được.. và rồi liên tiếp những trận sau không có gì xuất sắc….

Chưa rõ ràng, dù Cô rất buồn sau trận thua đậm với Úc, được hỏi kế tiếp Cô sẽ làm gì ( việc về hưu) ? Cô trả lời: “I have no idea”.

Trước mắt Canada đang chuẩn bị đối mặt với những tranh tài vào tháng 9, 2023, để lấy vé đi dự Thế Vận Hội 2024 tại Pháp, không rõ có Christine Sinclair hay không ? Nhưng chắc chắn thật khó cho Cô với World Cup 2027, khi đó Cô sẽ được 44 tuổi…

** Nhật Bản, một đội tuyển không được nhắc nhiều đến trong World Cup 2023, nhưng rất mạnh, xuất sắc thắng cả 3 trận, đứng đấu bảng C.

** Là quốc gia Á châu đầu tiên, và duy nhất, cho đến hôm nay, Nhật Bản đã thắng Hoa Kỳ đoạt chức Vô địch World Cup năm 2011…

Xin chúc Quý Vị enjoy suốt cuộc tranh tài World Cup Nữ 2023.