Dđ TuoiHac -> Donald Trump: Cơ hội thắng ông Joe Biden gần như 100%

Donald Trump: Cơ hội thắng ông Joe Biden gần như 100%

Ứng viên tổng thống 2024 hàng đầu của Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump mới đây đã tự tin tuyên bố rằng nếu ông giành được đề cử tổng thống của đảng, thì ông gần như chắc chắn có thể vượt qua đối thủ Joe Biden trong cuộc tổng tuyển cử vào cuối năm tới.

Phát biểu tại một sự kiện chiến dịch ở tiểu bang Iowa, ông Trump đã nói ông nhìn thấy bản thân ông đang nắm giữ lợi thế gần như tuyệt đối trước vị tổng tư lệnh 80 tuổi của nước Mỹ, theo RT.

“Gần 100%”, ông Trump nói với tờ Sunday Times khi được hỏi về cơ hội thắng ông Biden nếu hai ông tái đấu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2024.

Số liệu thăm dò dân ý hiện tại cho thấy rằng ông Trump đang là ứng viên hàng đầu có thể trở thành đề cử viên của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống 2024. Tuy nhiên, trước khi màn tái đấu với ông Biden trở thành sự thật, ông Trump đầu tiên phải đảm bảo được tư cách đề cử viên của đảng và ông phải vượt qua đối thủ Ron DeSantins, thống đốc tiểu bang Florida.

“Ông ta đã không có nhiều người tới”, ông Trump nói với Daily Mail về việc Thống đốc 44 tuổi DeSantis rõ ràng không có nhiều người ủng hộ tại cùng sự kiện State Fair ở Iowa hôm thứ Bảy (12/8). “Điều đó là không tốt. Ông ta đang có kết quả rất rất tệ trong các cuộc thăm dò. Rất, rất tệ”, ông Trump tiếp tục.

“Và tôi nghĩ ông ta sẽ rời cuộc đua này sớm thôi, tôi nghĩ vậy”, ông Trump nói và cho biết thêm rằng ông không nhìn thấy thống đốc Florida là mối đe dọa đối với cơ hội trở lại Nhà Trắng của mình.

Reuters, trong các cuộc phỏng vấn hàng chục cử tri tại Iowa hôm 12/8, đã phát hiện rằng phần lớn mọi người cũng thích ông DeSantis, nhưng chưa đủ để ủng hộ ông ta thay vì ông Trump.

Cử tri George Knuckey, 67 tuổi, nói với Reuters: “Tôi thích những gì DeSantis đã đang làm ở Florida, nhưng tôi muốn Trump, một doanh nhân, điều hành đất nước này, tôi muốn Trump được làm nhiệm kỳ hai. Ông ta là người tuyệt vời cho nền kinh tế của chúng ta; ông sẽ cắt giảm quy mô chính phủ. DeSantis có thể chạy đua tranh cử vào kỳ tiếp theo”.

Khi được Reuters hỏi về ông DeSantis, cử tri Carla Wilkinson, 68 tuổi, nói: “Không bao giờ. Ở Florida, ông ta ổn, nhưng tôi không nghĩ ông ta có tố chất làm tổng thống. Tôi hoàn toàn ủng hộ ông Trump”.

Khi ông DeSantis cùng các ứng viên tổng thống khác của Đảng Cộng hòa như doanh nhân Vivek Ramaswamy và cựu Thống đốc Nam Carolina Nikki Haley tới sự kiện hôm 12/8 ở Iowa, họ được khoảng 200 cử tri nhiệt liệt chào đón. Nhưng khi ông Trump đến đây, đám đông chào mừng cựu tổng thống là rất lớn, khoảng 2.000 người đang đợi để được gặp ông.

Ông Chris Jackson, nhà nghiên cứu về dư luận của công ty thăm dò Ipsos, nhận định rằng bây giờ cuộc bầu cử sơ bộ này giống hệt như là “màn đăng quang” của ông Trump.