TMG -> Thụy Điển giành hạng 3, thắng Úc 2/0

Thụy Điển giành hạng 3, thắng Úc 2/0
Brisbane, hôm nay với 53 000 khán giả đông nghẹt sân bóng đá Suncorp Stadium để thưởng ngoạn cuộc tranh tài giành hạng 3, mề đai đồng, giữa hai đội Úc và Thụy Điển.

Vừa mở đầu trận đấu Thụy Điển đã sút banh nguy hiểm, nhưng Thủ Môn Úc chụp được. Và rồi hai đội thi nhau ráo riết tấn công, cầu thủ hai bên đem banh chạy qua chạy lại quyết lòng tung lưới đối thủ. Khán giả reo hò theo nhịp độ hiểm nguy của quả banh, vang rền cả sân vận động, náo nhiệt ồn ào. Đúng là một Lễ Hội vừa vui vừa hồi hộp chen lẫn.

Phút thứ 6, trong lúc tranh giành, quả banh chạm vào tay cầu thủ Thụy Điển, Trọng Tài trông thấy và cho phạt đền một "coup franc" đá thẳng
vào lưới Thụy Điển. Nhưng quả banh không đi đến đâu, thật là tiếc cho đội Úc bỏ lỡ một dịp bằng vàng để ghi bàn.

image1.jpeg

Úc đá phạt đền ở phút thứ 6, nhưng 2 cô cầu thủ đóng kịch, một cô giả vờ đá và chạy luôn, để cho cô còn lại tung banh. Nhưng quả banh không đi đến đâu. Rất tiếc cho đội Úc !

Tiếp tục, hai đội dẫn banh cố gắng ghi bàn, không bên nào nhường nhịn, tranh thủ nhau từng chút, làm không khí sôi động hẳn lên. Phút thứ 27, cô số 11 của Thụy Điển trong lúc chạy đưa banh về khung thành Úc, bị cô số 15 của Úc đá vào gót chân té lăn. Trọng Tài đòi kiểm soát xem lại hình ảnh và kết quả là đội Úc bị phạt đền đá thẳng vào lưới "penalty". Cô số 18 của Thụy Điển nhẹ nhàng đá xéo vào khung thành ghi 1/0.

image0.jpeg

Cô số 15 của Úc đá vào chân đối thủ, làm đội Úc bị phạt đền

20230819_164632.jpg

Quả banh phạt đền penalty nhẹ nhàng rơi vào lưới ghi bàn cho Thụy Điển 1/0 vào phút thứ 29

Sau kỳ nghỉ giữa trận, trở vào sân cỏ Úc ráo riết gỡ huề nhưng mọi cố gắng đều bị các cô Bắc Âu hóa giải, một phần vì cầu thủ Thụy Điển rất giỏi bảo vệ khung thành hữu hiệu không để một quả banh nguy hiểm nào tiến gần vùng cấm địa, một phần nhờ tài chụp banh của cô Thủ Môn danh tiếng Musovic, đã nhiều lần cứu nguy đội nhà trong đường tơ kẽ tóc.

Phút thứ 61, đội Thụy Điển dẫn banh từ khung thành nhà, chạy về phía lưới Úc, đưa chuyền banh cho nhau, cô trưởng nhóm Thụy Điển số 9, từ phía sau tiến lên bất ngờ đá thẳng vào lưới. Ghi thêm bàn cho đội Thụy Điển 2/0.

Thời gian còn lại, Đội Úc cố gắng hết sức lực nhưng không làm được gì trước các cầu thủ Thụy Điển. Cô số 20 của Úc, Kerr xông xáo cứu nguy, bị thương ở bắp chân, tưởng là phải bỏ trận đấu.

90 phút trôi qua, Úc đành thúc thủ chịu thua Thụy Điển ngay trên đất nhà với đông đảo khán giả mộ điệu hết lòng ủng hộ. Tuy chỉ đoạt chỗ thứ tư trong kỳ tranh giải Women’s World Cup 2023 nhưng đội Nữ Úc đã thực hiện một thành tích chưa từng có trong quá trình đá bóng của mình. Úc hợp tác với Tân Tây Lan để tổ chức kỳ tranh giải thế giới này đã gây được một sự hâm mộ ngoài sức tưởng tượng trong dân chúng, Thủ Tướng Úc sẽ cấp 200 triệu đô la để phát triển thêm bóng đá nữ trên đất nước Nam Bán Cầu này.

Về phần Thụy Điển, đây là lần thứ tư đội Nữ của xứ Bắc Âu đoạt được chiếc mề đai đồng, hạng ba trên bảng vàng trong các kỳ thi đấu thế giới.

Chờ ngày mai để xem Anh và Tây Ban Nha tranh hùng. Chắc chắn sẽ vô cùng hào hứng.

Paris, 19 tháng 8 năm 2023
Thanh Vân tường thuật.