Dđ TuoiHac -> Kế Hoạch Đánh Trump của Đảng DC: Hiệp 5: guồng máy công an Nhà Nước ra tay

KẾ HOẠCH ĐÁNH TRUMP CỦA ĐẢNG DC: Hiệp 5: guồng máy công an Nhà Nước ra tay – Tội ‘ăn bánh trả tiền’ – Tội giữ tài liệu mật – Tội không chấp nhận kết quả bầu cử – Tội ra lệnh tìm thêm phiếu để thắng tại Georgia – Tu Chánh Án 14

https://tienglongta.com/2023/09/15/ke-hoach-danh-trump-cua-dang-dc-hiep-5-guong-may-cong-an-nha-nuoc-ra-tay-toi-an-banh-tra-tien-toi-giu-tai-lieu-mat-toi-khong-chap-nhan-ket-qua-bau-cu-toi-ra-lenh-tim-them-phieu-de-thang/

September 15, 2023

tienglongtaTIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó, BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/2023/09/bai-298-ke-hoach-anh-trump-cua-ang-dc.html

Hiệp 5: guồng máy công an Nhà Nước ra tay

Lại một loạt chiêu võ mới được tung ra sau khi Biden lên nắm quyền.

Lần này dĩ nhiên, có vẻ nghiêm chỉnh hơn và có thể có hậu quả nghiêm trọng hơn những công kích, bôi bác vớ vẩn như các chiêu võ trước đó. Phe ta chơi ‘bom tấn’: mang nguyên guồng máy tư pháp, FBI, công tố, quan tòa,… ra phạng ông thần Trump.

Tội ‘ăn bánh trả tiền’

Ngay trong khi ông Trump đang vận động tranh cử năm 2016, ông bị truy tố đã lấy tiền vận động tranh cử trả cho cô đào đóng phim sex để bịt miệng, không cho cô ta công khai hóa chuyện ăn nằm với ông Trump trước đây hơn cả chục năm. Chuyện này đã bị bộ Tư Pháp và cả Ủy Ban Kiểm Soát Bầu Cử điều tra và cả hai cơ quan đều không truy tố vì kết luận Trump không lấy tiền vận động tranh cử để bịt miệng như tố giác. Trump chẳng có tội gì hết.

Dù vậy, công tố quận Manhattan, Alvin Bragg vẫn khư khư truy tố ông Trump đã phạm gần 40 tội, và quyết định truy tố.

Việc truy tố này khiến nhiều chuyên gia luật gãi đầu gãi tai không hiểu công tố này lấy quyền gì và dựa trên bằng chứng cụ thể nào để truy tố? Nhất là khi bầu cử TT thuộc thẩm quyền của liên bang, tiểu bang không có quyền gì dính dáng tới. Hay ông ta cứ làm bừa, để lấy tiếng, hay để nhận tên tuổi Trump xuống bùn, bất kể truy tố thành công hay không?

Tội giữ tài liệu mật

Lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, đương kim TT ra lệnh FBI đột kích tư gia ông tiền nhiệm, đi mò bằng chứng để vồ, cản không cho ông này cùng mình chạy đua vào Tòa Bạch Ốc.

Ông Trump bị truy tố đâu 40 tội hình sự gia trọng, có thể đi tù vài trăm năm vì tội dám lưu giữ tài liệu mật của chính phủ, mà lại cố tình giấu, không hợp tác với cuộc điều tra của chính quyền. Tội hình sự gia trọng? Như vậy tại sao khi bà Hillary không sử dụng hệ thống email chính thức của bộ Ngoại Giao, mở hệ thống riêng, trao đổi và lưu giữ tại nhà riêng những tin và tài liệu ngoại giao và an ninh quốc gia tối mật nhất, bà đã không bị truy tố gì, mặc dù khi đó giám đốc FBI James Comey xác nhận bà đã phạm luật? Không hợp tác với cuộc điều tra? Như vậy tại sao khi bà Hillary tự ý xóa hơn 30.000 emails khiến không ai biết có tin gì mật trong đó hay không, thì bà Hillary có hợp tác với cuộc điều tra không? Tại sao bà không bị truy tố gì hết? Nếu ông Trump cho đốt một số tài liệu để phi tang, ông có được miễn mọi tội như bà Hillary không?

Tội không chấp nhận kết quả bầu cử

Ông Trump bị truy tố 4 tội từ công tố đặc biệt Jack Smith. Đại khái đó là những tội không chấp nhận kết quả bầu cử, cản trở một tiến trình hoạt động (kiểm phiếu của đại cử tri đoàn) của Nhà Nước, mưu toan chống lại việc thực hiện quyền của người dân lựa chọn lãnh đạo. Nghe khiếp thật. Đáng đi tù mười ngàn năm.

Cho đến khi nhớ lại hồi ông Trump mới đắc cử TT năm 2016.

Khi đó, ông Trump thắng cử thì bà Hillary và đảng DC thua cuộc la hoảng bầu cử gian lận, không chính danh, Nga can dự, “Not My President”, đếm phiếu lại, đàn hặc ngay, đổi thủ tục bầu, hủy bỏ luôn thủ tục cử tri đoàn cổ hủ,… Đó có là những tội không chấp nhận kết quả bầu cử không? Sao không thấy ai bị truy tố?

Đi xa vào quá khứ hơn, ta nhìn chuyện bầu cử năm 2000. Khi đó, người thất cử là Al Gore, đương kim phó TT, nhưng ông này không chấp nhận kết quả bầu cử, đòi đếm phiếu đi đếm phiếu lại, tức là cản trở một quy trình hoạt động của Nhà Nước, thưa kiện tứ tung tức là không tôn trọng lá phiếu của người dân. Tranh cãi hơn cả tháng trời, cho tới khi Tối Cao Pháp Viện can thiệp, ra lệnh ngưng đếm phiếu, đưa đến sự đắc cử của thống đốc Texas, ông Bush con. Khi đó, ông Gore bị truy tố bao nhiêu tội? Đúng ZERO tội! Toàn thể đảng DC và đồng minh, truyền thông loa phường, chẳng những nhất tề đồng ý và ủng hộ ông Gore không nhìn nhận kết quả bầu cử, lại còn tố luôn cả Tối Cao Pháp Viện đã ăn cướp cuộc bầu cử tặng cho Bush con.

Tội ra lệnh tìm thêm phiếu để thắng tại Georgia

Đây là tội do công tố địa phương của Quận Fulton, bà Fani Willis truy tố. Dựa trên một cú điện thoại của TT Trump gọi cho ông Raffensperger, bộ trưởng Nội Vụ tiểu bang Georgia, bà Willis sáng tạo ra đâu gần 40 tội luôn.

Theo cáo trạng, TT Trump có tội ra lệnh ông Raffensperger tìm ra cho đủ 12.000 phiếu để ông Trump đắc cử tại Georgia. Vài chuyện lạ:

  • Tại sao một công tố quận lại có quyền kiện, đòi bắt bỏ tù một TT liên bang? Nếu ông Trump âm mưu xóa kết quả bầu cử của tiểu bang Georgia, tại sao tiểu bang không kiện mà quận Fulton, là quận với đại đa số dân da đen đã bầu cho Biden mà không ai chất vấn kết quả, lại kiện? Quận này dựa trên nguyên tắc pháp lý nào?
  • Kiện ông Trump vì dám ra lệnh cho ông Raffesnperger tìm cho ra thêm phiếu để ông Trump thắng, thế nhưng ông Raffensperger mới đây ra điều trần trước tòa đã khai ông Trump không hề ra lệnh kiếm thêm phiếu mà chỉ yêu cầu đếm lại phiếu kỹ hơn để xem có thể có thêm 12.000 phiếu không, mà yêu cầu đếm lại là quyền của ứng cử viên, như PTT Gore đã làm liên tục cả tháng trời liền tại Florida năm 2000.

Tu Chánh Án 14

Phe ta đang lo ngại thấy các truy tố chống Trump dường như vô hiệu, không khiến Trump mất hậu thuẫn mà trái lại, càng ngày càng được ủng hộ. Quá nguy! Phải cố tìm phương thức khác, bèn nại ra Tu Chánh Án 14 của Hiến Pháp để cản không cho Trump ra tranh cử.

Trước khi các cụ vẹt mù tịt không hiểu chuyện, hy hửng khui sâm banh ăn mừng, xin tin cho quý cụ: TCA 14 nếu có áp dụng thì cũng chỉ có thể áp dụng sau khi Trump đã bị kết án, KHÔNG phải sau khi một dân biểu DC vớ vẩn tuyên cáo, hay một nhà báo phe ta, hay một công tố ruồi muỗi, hay ngay cả một quan tòa phe ta nào kết tội. Vì đây là chuyện liên quan đến Hiến Pháp, cuối cùng chỉ có thể Tối Cao Pháp Viện liên bang quyết định thôi. Còn lâu lắm, các cụ ơi.