Chương Trình VBDTN – Sunday 9/17/2023: Đâu Là Sự Thật?

Chương trình VUI BUỒN ĐỜI TỊ NẠN – CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI HOA KỲ của Radio Saigon Dallas 1160 AM: Ngày Chủ Nhật lúc 11:30 AM, giờ TX, tức là 12:30 PM, giờ Florida. Do Hoàng Tín phụ trách.

Minh Ánh xin mến chào Hoàng Tín và quý vị thính giả thân thương của đài SG-Dallas.

HT:Dạ chào chị Minh Ánh. Thưa chị một tuần nữa lại trôi qua. Chúng ta thường nghe nói người trẻ tính thời gian theo năm, người trung niên tính theo tháng, theo tuần, và nguời cao niên tính theo ngày, giờ…Mới đây mà một tuần mới lại sắp tới. Tuần này chị có gì đặc biệt để chia sẻ không, bên cạnh việc sinh hoạt cộng đồng hàng ngày của chị?

What Is Gender-Affirming Care, and Which States Have Restricted it in 2023? | Best States | U.S. News (usnews.com)

Transgender teenager dies after vaginoplasty surgery goes awfully wrong (sportskeeda.com)

Dạ cảm ơn Hoàng Tín rất nhiều. Làm việc một thời gian thì HT biết nguyện vọng của chị như thế nào và đặt những câu hỏi "đúng tủ" mà ông bà mình nói "gãi đúng chỗ ngứa" đó! hihi

Vâng, Minh Ánh là một người Mẹ. Và luôn chia sẻ những suy nghĩ với tấm lòng của người Mẹ: trong sự thương yêu và xây dựng. Từng là một người Mẹ đơn thân đã gần 2 thập niên nên bên cạnh bổn phận một người Mẹ còn phải làm trách nhiệm một người Cha, nên lúc nào cũng quan tâm nhiều tới vấn đề giáo dục và sức khỏe của các con. Bây giờ các cháu đã trưởng thành, nhưng trước tình hình Woke Culture kiều này, mình phải chia sẻ những suy nghĩ của mình để giúp đỡ nhau cách dạy dỗ con cháu, khi học đường không còn đơn thuần là nơi dạy các cháu kiến thức căn bản để các cháu có thể tiến thân nữa, mà họ chỉ tìm cách tẩy não, biến các em học sinh trở thành những người có tư tưởng quái dị, thích nổi loạn, có tính ỷ lại, và xem thường cha mẹ.

Việc đầu tiên Minh Ánh muốn chia sẻ với HT và quý vị thính giả là tin tức những tiểu bang đã chống lại việc cho các em trẻ vị thành niên 10-13 tuổi được quyền tự chuyển giới. Mình đọc bài viết trên mạng của US News, và đồng thời Minh Ánh có nói chuyện với môt người thân cư ngụ tại Seattle – washington State, một nơi mà có thể gọi là thành trì cấp tiến phóng túng hạng nặng, nên xin tổng hợp các tin tức và quan điểm của nhiều người trong đó có thành phần LGBTQ+ để có ý kiến như sau:

Chúng ta không nên cho các em dưới tuổi vị thành niên giải phẫu chuyển giới vì:

1. Không kể tới vấn đề niềm tin tôn giáo, chúng ta hãy xét tới khía cạnh mà Thống Đốc tb Florida – ông DeSantis đưa ra là "Child Abuse" – "Lạm Dụng Trẻ Em".

Vâng theo thiển ý, các em dưới 16 tuổi, tuổi ăn tuổi học…cơ thể chưa phát triển hoàn toàn. Trí óc cũng chưa đủ trưởng thành, đủ kinh nghiệm để biết các em phải đối phó với hậu quả tương lai như thế nào. Thi xin đừng tiêm vào đầu các em những hành động thiếu suy nghĩ bây giờ và có hại sau này mà không cách nào đảo ngược lại được.

2. Theo Reuters, chúng ta chưa có đủ những khảo nghiệm, nghiên cứu về ảnh hưởng sức khỏe của những em chuyển giới sau này có những tác hại như thế nào. Không nên áp dụng trên thân thể các em dưới tuổi vị thành niên cho tới khi y khoa bảo đảm là việc chuyển giới này hoàn toàn vô hại tới sức khỏe (thể xác cũng như tinh thần) của các em khi các em trưởng thành và trở thành lão niên.

Đó là hai điều quan trọng trong việc mà Minh Ánh không ủng hộ, không muốn chúng ta giúp các em trẻ dưới tuổi vị thành niên chuyển giới. Có một ý kiến cho rằng "hãy cho các em quyền tự do đó, nhưng dù sao thì lúc các em muốn giải phẫu thì phải cần sự đồng ý của cha mẹ ký giấy tờ cho pháp các em dùng bảo hiểm y tế của họ thì nhà thương hay bác sĩ mới được làm." Đó là cách của những người cấp tiến dạy con mà Minh Ánh không đồng ý chút nào! Cái đó các chính trị gia xử dụng đem vào trong học đường để tuyên truyền mà Minh Ánh gọi là "mị" lừa con trẻ cũng như khích động con cháu chúng ta nổi loạn, phản kháng cha mẹ. Tại sao không THÀNH THẬT dạy các con cháu về giới tính, giúp các cháu dưới tuổi vị thành niên chú tâm vào việc trau giồi kiến thức và đạo đức trước tiên. Còn việc giới tính chúng ta dạy cho các cháu sự khác biệt để không phân biệt và ghét bỏ những ai không chung quan điểm với mình hay những gì không giống như mình thấy và nghĩ.. Tại sao không dạy cho các em tinh thần trách nhiệm đối với bản thân và cho các em hiểu rằng khi các em 18-21 tuổi có thể tự lập, tự mua bảo hiểm, và tự quyết định cho cuộc đời của mình? Lúc đó có muốn chuyển giới, muốn chuyển màu da (như Michael Jackson bleached his skin!!!), giải phẫu diên mạo (như Jocelyn Wildenstein – Catwoman!!!) thì lúc đó không có cha mẹ nào muốn can thiệp cả.

Phẫu thuật chuyển giới từ Nam sang Nữ rất phức tạp và nguy hiểm. Có một em trai 16 tuổi đã thiệt mạng khi giải phẫu tạo cơ quan sinh dục và đường tiểu tiện, tử cung như đàn bà. Và còn có những bác sĩ đưa ra những ý kiến kỳ quái là xử dụng tử cung của xác chết phụ nữ để cấy vào làm tử cung cho các người con trai muốn giải phẫu thành con gái. Nghe qua thật rùng mình! quý vị nghĩ sao về chuyện này? Chưa kể quý vị có đồng ý khi chính phủ bắt chúng ta đóng thuế cao hơn để giúp cho con trai của ai đó muốn làm việc đổi giống, và nếu các em trai đó chết vì việc phẫu thuật này thì quý vị có thấy lương tâm mình thảnh thơi hay không?

Hoa Kỳ là xứ sở tự do, nhưng người nào muốn tự làm việc gì trong khả năng của họ đúng theo luật không làm hại tới ai thì cứ việc làm. Nhưng xin đừng bắt buộc chúng tôi phải giúp quý vị đó. Hãy ngừng áp đặt chủ nghĩa Cộng Sản vào nơi quê hương thứ hai của chúng ta.

Đây là danh sách các tiểu bang không chấp nhận cho chuyển giới các em dưới tuổi vị thành niên:

Arkansas, Florida, Georgia, Idaho, Indiana, Iowa, Kentucky, Louisiana, Mississippi, Missouri, Montana, Nebraska, North Carolina, North Dakota, Oklahoma, South Dakota, Tennessee, Texas, Utah, West Virginia, Arizona.

Hãy để cho đầu óc các em trong sáng, và trao cho các em thẩm quyền khi các em đủ trí khôn, đủ khả năng tài chánh để tự quyết định và hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản thân mình mà không cần sự giúp đỡ của cha mẹ.

HT: Tuần này mình bàn về một việc khá nóng bỏng trong chính trường một tí xíu nghe? Chủ tịch Hạ Viện – ông Kevin McCarthy đã đưa ra lời luận tội yêu cầu bãi nhiệm hay truất phế ông TT Biden. Bây giờ sao một thời gian đảng DC chơi trò đàn hạch TT Trump 2 lần với những lý do không có gì chính đáng, mà lúc đó đã có nhiều người cho là đảng DC sẽ có ngày "gậy ông đập lưng ông". Chị nghĩ sao về việc này?

Biden impeachment inquiry: What to know | AP News

The most predictable impeachment investigation in American history | CNN Politics

Opinion: Joe Biden Forced Ukraine to Fire Prosecutor for Aid Money (wsj.com)

HMKP-116-JU00-20191211-SD067.pdf (congress.gov)

The Obamas’ Book Deals Spark $65 Million Mystery (publishersweekly.com)

John 8:31-32 ESV – The Truth Will Set You Free – So Jesus – Bible Gateway

Dạ vâng. Cảm ơn HT đã đưa ra câu hỏi này và cho phép Minh Ánh được chia sẻ thiển nghĩ của mình.

Thật ra Minh Ánh không thích xen vào các chuyện chính trị: vì thấy những thủ đoạn lọc lừa gian manh xảo trá của những người làm chính trị mình sợ! Mình chỉ muốn để đầu óc thảnh thơi làm những việc có ích đắc nhân tâm giúp cho xã hội phát triển, khai dân trí, mang lợi lạc cho tất cả trong sự chân thật và thiện lành. Tuy nhiên, tới lúc này qua những thăng trầm và khi không còn phải bận rộn cơm áo gạo tiền và thấy hiện tại nước Mỹ đang xuống dốc trầm trọng khi có vị lãnh đạo bất tài gian dối, người đã giúp bức tử VNCH sớm khi cắt viện trợ, vô lương tâm khi phản đối không cho giúp di tản công dân VNCH vào năm 1975, giựt vợ bạn…cả một lô việc mà theo tư tưởng Khổng Mạnh là "Tu Thân, Tề Gia, Trị Quốc, Bình Thiên Hạ" ông đều đứng hạng chót …thì mình phải cố gắng tìm hiểu về các chính sách của 2 đảng và làm thật nhiều việc xã hội để giữ lại chút gì giá trị đạo đức cho con cháu Mỹ gốc Việt chúng ta sau này.

Trở lại vấn đề impeachment – đàn hach hay truất phế ông Biden, thì mình nghĩ chắc cũng khó mà buộc tội ông ta được. Vì sao vậy?

1. Chứng cớ không vững chắc lắm về chuyện có dính líu tới trong việc làm ăn của con trai Hunter Biden. Ví dụ như lúc đầu ông ta chối bai bải việc không biết gì về chuyện này. Sau khi có bằng chứng ông gặp các đối tác làm ăn của con trai, thì ông chối tiếp là chỉ đi ăn chớ không nói chuyện làm ăn nên không biết chi ráo!

Giống kiểu ông Obama là bán sách sáu mươi lăm triệu sau khi ký với công ty phát hành sách hay Hunter bán tranh nửa triệu 1 tấm…thì quý vị cũng biết được hệ thống tham nhũng của các "ngài lãnh tụ" ra sao rồi! Rập khuôn với tư bản đỏ Tàu và Việt cộng!

2. Tuy rằng việc ông ta lạm dụng quyền lực trong khi làm Phó Tổng Thống và còn huênh hoang khoe "thành tích chiến công" …"dũng sĩ diệt …công tố viên Ukraine" bằng cách dùng tiền viện trợ tài chính cho Ukraine để gây áp lực bắt TT Ukraine Petro Poroshenko phải đuổi việc công tố viên Shokin, người đang điều tra việc tham nhũng của công ty Burisma, mà con trai Hunter Biden đang giữ một chức vụ … "ngồi đuổi ruồi" trong đó!

3. Việc cuối cùng cứ cho rằng Hạ Viện kiếm đủ phiếu để lập ra một vụ án đưa lên tới Thượng viện, mà hiện nay Dân chủ cũng có nhiều lợi thế hơn thì chưa chắc gì đã thành công: khi các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ bỏ phiếu chống không chấp thuận cho việc đàn hach này thì cũng chẳng tới đâu cả!

Trong chính trường các vị chính khách nếu không mưu mô thủ đoạn thì rất khó thành công.

Cho nên có bao nhiêu chính trị gia thành thật không bao giờ nói dối? Nhìn lại ông CTT Bill Clinton thì rõ: chứng cớ rành rành còn chối bay chối biến! Và chẳng thể nào truất phế ông ta được đó sao?

Cũng giống chuyện cộng đồng của chúng ta thôi. Họ cũng phe đảng nên nhắm mắt bịt tai, chẳng còn biết chính nghĩa là gì và lấp liếm che giấu cho nhau. Như vậy thì sự thật cũng chẳng bao giờ được khui ra.

Vì vậy mà Minh Ánh nhiều lúc chán nản, chẳng buồn viết thư kêu nài với mấy vị chủ "tịt" làm gì cho mệt. Từ nay hễ mà thấy email của mấy ông bà đó là mình click "report spam or block" họ là xong. Tất cả các email của họ sẽ đi vào spam…khỏi đọc, khỏi mất thời gian…để thời giờ làm việc khác hữu ích hơn.

Và Minh Ánh luôn quan niệm rằng: "Sự thật sẽ giải thoát bạn – cho bạn sự tự do"

Vì lẽ đó từ việc của đất nước tới việc cộng đồng: mình vẫn vui vẻ làm với một tâm niệm: "Hãy thực hiện với một tấm lòng mong muốn mang lại lợi lạc cho mọi người. Rồi sự thật cũng sẽ phơi bày. Ai có đi đặt điều nói xấu hay hãm hại mình thì sớm hay muộn sự thật cũng sẽ phơi bày. Ai là kẻ tiểu nhân đạo đức giả hám danh tham quyền…cũng sẽ lòi mặt. Họ gieo nhân nào, họ gặt quả nấy thôi."

Việc tổ chức Tết Nhi Đồng và Hội Chợ cho Người Cao Niên cũng đã xong. Các màn văn nghệ khá chu đáo. Việc phân chia các thiện nguyện viên, ai trông coi phần nào, ai giúp thông dịch cho các vị cao niên trong việc tìm hiểu các chương trình dành cho người cao niên của Hillsborough County Aging Services cũng như giúp họ trả lời, điền đơn cho các thử nghiệm về Alzheimer của USF Byrd Institute đã được phân chia rõ ràng. Tối mai họp lại lần cuối là xong.

Công việc thì bê bê…mà mình thì hay có tính luôn giúp đỡ: nên hôm qua cô Tôn Nữ Hoàng Hoa nhờ làm MC cho chương trình “Đêm Hát Cho Các Anh Nể Vợ Nghe” thì mình giúp cô liền. Mình Anh luôn ủng hộ những gì cô đã làm giúp cho cộng đồng, và nhất là đêm qua các chú và anh em trong câu lạc bộ bóng bàn của cô cùng hội họp để cùng vui với nhau nữa, nên mình cần ủng hộ. Rất vui. Hơi ít người hơn dự tính, vì tuần này có quá nhiều birthday party, và event do Việt Tân tổ chức. Tuy nhiên rất thân mật ấm cúng và cười quá chừng luôn!

Để Minh Anh kể cho HT và quý vị thính giả nghe một câu chuyện tiếu lâm này nghe:

"Mấy anh chết xuống âm phủ. Diêm Vương phán:

"Ai mà lúc sinh thời sợ vợ thì đứng qua bên đây." Bao nhiêu ông lục tục kéo qua phía Diêm Vương chỉ định. Có một anh vẫn anh dũng đứng yên một chỗ.

Diêm Vương khen lấy khen để:

"Người giỏi – đáng mặt nam nhi chi chí. Không sợ vợ hả?" Anh này mặt tiu nghỉu lấm lét nhìn quanh.

"Dạ thưa vợ con đã dạy ‘không được tụ tập chỗ đông người’ cho nên con không dám…"

Và Minh Ánh cũng có khuyên các anh nể vợ rằng:

"Yêu thì khổ mà không yêu thì lỗ, thôi thì chịu khổ còn hơn chịu lỗ. Và nên chịu đựng cái tính lải nhải của quý chị đi. Còn hơn là đợi chị bỏ đi rồi lúc đó lại rên rỉ ngồi một mình ngâm thơ của nhà thơ Vũ Hoàng Chương:

‘Em ơi, lửa tắt bình khô rượu. Đời vắng em rồi say với ai.’

Anh nào thông minh hãy gắn cho vợ một dàn karaoke, khi nào vợ nổi cơn thì mời ’em’ ra hát cho anh nghe đi cưng…vậy là chị khỏi nói lảm nhảm, gia đình khỏi bất hoà phải không ạ?"

Minh Ánh cũng tặng lại các anh cùng phu nhân trong hội "Nể Vợ" một bài thơ ngẫu hứng:

" Gia đình hạnh phúc chan hoà

Vợ kêu chồng dạ:

‘Bẩm vợ nhà, có anh đây’

Vợ chồng như thể Trời / Mây

Trời cao lồng lộng, chí có mây với trời

Lâu lâu vài chiếc máy bay

Vờn qua, lượn lại nhưgn mây …"hổng thèm"!

Trước khi chấm dứt chương trình Minh Ánh kính chào tạm biệt HT cùng toàn thể anh chị của đài SG-Dallas và quý vị thính giả. Kính chúc quý vị một cuối tuần hạnh phúc, thảnh thơi, và an lạc.

Xin cầu nguyện cho tất cả sức khỏe và như ý.

Tháng này tưởng niệm ngày đau thương 9/11, Minh Ánh kính xin góp lời cầu nguyện cho những nạn nhân đã thiệt mạng trong ngày này. 22 năm trôi qua: cầu mong gia đình của các vị vắn số đó cũng dần nguôi ngoai những nỗi đau mất mát.

Minh Ánh xin kính chào HT & quý vi và xin hẹn gặp lại vào tuần tới. Xin chân thành cảm tạ.

Minh Anh Truong Nguyen

VACA
Liên Minh Bảo Hiến Mỹ Gốc Việt
(813) 570-0122