TMG -> Đi du lịch châu Âu nên đem theo urinoir

Anh Hãn.

Chúng tôi ghé Luân Ðôn tháng 7 vừa rồi và đi từ Anh qua Pháp & lên Bắc Âu (Sweden; Germany; Estonia; Finland; & Denmark)
Anh nói đúng. Ði toilet không tiện nghi như bên Mỹ.

Lần trước qua Âu Châu chúng tôi có ghé Florence & Rome ở Ý

Tuy nhiên những nước vừa rồi và hai thành phố lớn của Ý thì không bị như Venice

Tháng ba tới chúng tôi đi cruise từ Hy Lạp qua Do Thái (Haifa, Ashdod), Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, rồi trở lại Greece
Hy vọng tình hình lúc đó ở Do Thái sẽ an toàn hơn.

Diem "Richard"

Thân kính

Đọc để biết và đề phòng!!!

Hãn.Khách ‘chưa gọi đồ uống đã đòi đi vệ sinh’, nhân viên quán cà phê cầm ngay ghế ‘nện’ vào đầu khách
attachment.php?attachmentid=2282528&stc=1&thumb=1&d=1697012249 Xung đột xảy ra tại một quán cà phê khi du khách đòi đi vệ sinh trước khi gọi món, vụ ẩu đả sau đó đã diễn ra khiến người xung quanh hốt hoảng.

Một quán cà phê tại quảng trường St. Mark’s, nổi tiếng tại Venice, Italy, đã trở thành bãi chiến trường trong cuộc xô xát giữa bốn du khách nước ngoài và nhóm nhân viên phục vụ bàn.

Dẫn tin từ Voxnews, video ghi lại toàn cảnh vụ việc, cho thấy cuộc xô xát xảy ra tại quán Caffè Chioggia, những tiếng la hét từ người chứng kiến bên ngoài cũng có thể nghe rõ. Cụ thể, một nhóm du khách nước ngoài va chạm với những người phục vụ. Có ít nhất 7 nhân viên phục vụ được xác định tham gia vào cuộc xô xát với nhóm du khách bốn người, trong đó một người đàn ông đã cố gắng tự vệ bằng cách sử dụng ghế làm "lá chắn".

Tuy nhiên, trong đoạn phim lan truyền trên mạng, không phải tất cả những người phục vụ đều tham gia vào cuộc ẩu đả, thay vào đó một số người dường như đã cố gắng ngăn cản vụ việc đi xa hơn.


Nhân viên đã yêu cầu nhóm du khách xếp hàng chờ vì chưa uống gì trong quán cà phê đòi đi vệ sinh

"Tôi không nghĩ chúng ta sẽ phải chứng kiến những cảnh tượng như thế này ở Quảng trường San Marco", Ủy viên hội đồng thành phố Sebastiano Costalonga cho biết.

Được biết vụ việc bắt nguồn từ chuyện sử dụng nhà vệ sinh. Các nhân viên đã yêu cầu nhóm du khách này xếp hàng chờ vì chưa uống gì trong quán cà phê và sau đó một cuộc chiến bất ngờ nổ ra.

Phía dưới bài đăng, mạng xã hội bắt đầu tranh cãi với 2 luồng ý kiến. Một bên cho rằng hành động của nhân viên quán không đúng vì "khách hàng là thượng đế". Tuy nhiên, cũng có ý kiến phản bác, nói rằng những khách kiểu này đang đi đường ghé vào quán cũng chỉ vì nhu cầu… đi toilet chứ không ăn uống gì.

Truyền thông Italy nhận định: Thời gian gần đây, Venice đã chứng kiến đủ mọi chuyện từ hệ quả của du lịch quá mức. Tuy nhiên, các quan chức thành phố nói rằng hành vi của nhân viên quán cà phê là xấu và gây tổn hại cho ngành du lịch của Venice, thay vì xem xét những du khách quá khích.