TiếngQuêHương. Biden buộc công dân Mỹ phải hoàn trả mọi chi phí cho các chuyến bay cứu hộ từ Do Thái

From: Vui Nguyen

October 14, 2023
tienglongta
TIN TỨC – THỜI SỰ
Nguyên Nguyên Hoàng

Tổng thống anh minh là vị Tổng thống biết thương dân, lo cho dân và lo cho nước. Còn Tổng thống Joe Biden thì sao? Có thực sự là một vị lãnh đạo anh minh mà người ta mong đợi hay không?

Theo một bản tin từ Just The News phổ biến ngày hôm qua, thứ Tư 12-10-2023 với hàng tít lớn: “Federal law charges Americans for rescue flights from Israel while illegals get free travel, hotels – Luật liên bang buộc công dân Mỹ phải hoàn trả mọi chi phí cho các chuyến bay cứu hộ từ Do Thái, trong khi người di dân bất hợp pháp lại được miễn phí mọi sự di chuyển và khách sạn.”

https://justthenews.com/government/security/holdbiden-gives-illegals-free-hotels-and-travel-charges-americans-flights-out

Chúng tôi tạm dịch nội dung bản tin sang phần Việt ngữ và xin hoan hỉ đối chiếu với phần Anh ngữ theo link dẫn thượng ở trên.

Luật liên bang ban hành vào năm 1986, Bộ Ngoại giao có đặc quyền quy định mọi tổn phí các chuyến bay giải cứu và công dân Hoa kỳ phải ký kết mọi thỏa thuận hoàn trả về Chương trình cho vay hồi hương này trước khi được phép lên máy bay.

Bộ Ngoại giao đã gửi nhiều email đến các công dân Mỹ đang tìm cách rời khỏi Do Thái với lời nhắc nhở phải ký nhận thỏa thuận hoàn trả mọi chi phí. Và họ không thể tự chọn các chuyến bay cho mình sẽ dừng lại ở Hy Lạp hay Đức hay ở đâu trước khi có máy bay chuyển tiếp về Mỹ

Một khi đã là luật thì phải áp dụng chung cho tất cả mọi người mọi giới! Trong khi đòi hỏi công dân Mỹ phải chịu chi trả cho các chuyến bay sơ tán khẩn cấp khỏi vùng chiến sự, thì điều trái ngược chính quyền Joe Biden với sự hỗ trợ tài chính hào phóng cho chỗ ở và tái định cư những người nhập cư bất hợp pháp đến Hoa Kỳ.

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết hơn 6 triệu người nhập cư bất hợp pháp tràn vào từ phía Tây, Nam kể từ tháng 10 năm 202o. Không giống như công dân Mỹ phải chi trả mọi phí tổn cho các chuyến bay sơ tán của họ, thì ngược lại những người nhập cư bất hợp pháp này, lại nhận được mọi hỗ trợ tài chính đáng kể từ người nộp thuế.

Theo Văn phòng Điều phối Liên Hợp Quốc, Thành phố New York ước tính đã chi khoảng 1,7 tỷ USD cho chỗ ở, thực phẩm và các dịch vụ khác cho người nhập cư . Thành phố Chicago dự kiến sẽ chi 255,7 triệu USD từ tháng 8 năm 2022 đến cuối năm 2023 .

80x80_google.png

OCHA

United Nations Office for the Coordination of Humanitarian Affairs